--Quảng cáo---
 • cu dan

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tạo điều kiện đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử vùng DTTS
  Dân tộc - Tôn giáo - Ngọc Trâm - 15:52 03/04/2021
  (TN&MT) - Để phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sự hưởng ứng của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) khi lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử ở vùng đồng bào DTTS gửi các Báo, Tạp chí thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg cùng những cơ quan công tác dân tộc tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Chủ đầu tư chung cư The Pegasuite yêu cầu đóng tiền trái luật, cư dân phản ánh đến Sở TN&MT
  Bạn đọc - Pháp luật - Đình Du - 20:12 10/03/2021
  (TN&MT) - Búc xúc Công ty CP Đầu tư Phương Việt (Công ty Phương Việt) - chủ đầu tư dự án The Pegasuite (đường Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, TP.HCM) chưa cấp "sổ hồng", nhưng yêu cầu đóng 5% số tiền còn lại trong hợp đồng không đúng quy định, cư dân đã gửi đơn đến Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM khiếu nại vụ việc.
 • Giải quyết xung đột giữa cư dân và chủ đầu tư tại các khu chung cư
  Xã hội - Thu Minh - 17:18 19/01/2021
  (TN&MT) - Sáng ngày 19/1, tại Hà Nội, Tạp chí Luật sư Việt Nam tổ chức Toạ đàm với chủ đề “Khuôn khổ pháp luật giải quyết xung đột giữa cư dân và chủ đầu tư tại các khu chung cư” nhằm phân tích nguyên nhân, đưa ra khuyến nghị giải quyết căn cơ tình trạng xung đột giữa các cư dân và chủ đầu tư tại các khu chung cư...
 • "Tết sớm" cùng đồng bào người Mông tại Hà Nội
  Dân tộc thiểu số - Ngọc Trâm - Hoàng Minh - 18:34 10/01/2021
  (TN&MT) - Nhằm bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống, kết nối cộng đồng bằng những giá trị tiêu biểu trong văn hóa Tết cổ truyền của đồng bào các dân tộc, ngày 10/1, sự kiện “Tết Mông xuống phố” đã được tổ chức tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) với nhiều hoạt động tái hiện phong tục đón tết mang nét độc đáo riêng của dân tộc Mông. 
 • Tranh chấp chỗ đậu xe ô tô, cư dân khởi kiện công ty Phát Đạt ra tòa
  Bất động sản - Đình Du - 21:59 24/12/2020
  (TN&MT) - Cho rằng chủ đầu tư chung cư The EverRich Infinity (số 290 An Dương Vương, phường 4, quận 5) bán chỗ đậu xe ô tô không đúng quy định, cư dân đã khởi kiện đơn vị này ra tòa.
 • Đà Nẵng: Vì sao cư dân bị “nợ sổ”?
  Đất đai - Bài và ảnh: Lan Anh - 10:29 24/12/2020
  (TN&MT) - Trên địa bàn TP. Đà Nẵng, hiện có hàng ngàn căn hộ chung cư chưa được cơ quan Nhà nước cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng), phần lớn trong số đó người mua căn hộ đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng.
 • Núi lửa phun trào khiến hơn 2.700 cư dân Indonesia phải sơ tán
  Thế giới - Lan Chi - 11:17 30/11/2020
  (TN&MT) - Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai của Indonesia cho biết, núi lửa Ili Lewotolok ở tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia phun trào ngày 29/11, khiến hơn 2.700 cư dân phải tìm nơi trú ẩn.
 • Đà Nẵng: Chủ đầu tư F.Home “phớt lờ” quyền lợi của cư dân
  Bạn đọc - Pháp luật - Quyết Thắng - Lan Anh - 18:27 27/11/2020
  (TN&MT) - Như Báo TN&MT đã liên tục phản ánh việc chủ đầu tư tòa nhà F.Home Đà Nẵng “chây ì” không thực hiện cấp sổ đỏ cho người dân như đã cam kết. Đến nay, chủ đầu tư còn vi phạm hợp đồng và "phớt lờ" quyền lợi chính đáng của người dân gây bức xúc, khiếu kiện kéo dài.
 • Chủ đầu tư Ecolife Capitol lên tiếng sau sự việc cư dân căng băng rôn tại tòa nhà
  Bất động sản - Mỹ Bình - 16:08 04/11/2020
  (TN&MT) - Mới đây, các cư dân sinh sống tại tòa nhà Ecolife Capitol căng băng rôn tố chủ đầu tư không thực hiện đúng quy chế quản lý vận hành, không làm đúng cam kết đã hứa. Để giải đáp những vấn đề này, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô đã có văn bản phản hồi chính thức.
 • Chung cư Hồ Gươm Plaza Hà Đông: Cư dân sống trong căn hộ của mình như đi ở trọ?
  Bạn đọc - Pháp luật - Đức Thiện - 18:41 03/11/2020
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin, hàng trăm hộ dân, tại Toà C, Chung cư Hồ Gươm Plaza Hà Đông, phản ánh về việc sau 5 năm sinh sống tại đây, đến nay Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm, vẫn chây ì không hoàn thiện cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng), người dân sống trong căn hộ cao cấp của mình như đi ở trọ và đang bị xuống cấp trầm trọng, mặc dù các hộ dân đã hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính trước khi nhận bàn giao căn hộ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO