--Quảng cáo---
 • cong vien dia chat

Bộ TN&MT đề xuất Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông được phát hành tem bưu chính
Tài nguyên - Lan Chi - 14:19 14/04/2021
(TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất, giới thiệu Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông (tỉnh Đắk Nông) được xem xét phát hành tem bưu chính vào năm 2023 nhằm quảng bá, tuyên truyền tầm quan trọng của thiên nhiên với đề tài về ngành Tài nguyên và Môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Buồn vui phận muối Sa Huỳnh
  Xã hội - Lan Anh - 16:54 26/08/2020
  (TN&MT) - Muối Sa Huỳnh được xếp vào loại quy mô và nổi tiếng bậc nhất ở dải đất miền Trung. Thế nhưng nhiều năm qua, hạt muối ở vùng đất này vẫn long đong, không có đầu ra ổn định. Làm thế nào để những thân phận tảo tần một nắng hai sương trên đồng muối sống được với nghề là câu hỏi trăn trở với nhiều người con xứ biển Sa Huỳnh.
 • Đưa giá trị di sản địa chất vươn tầm thế giới: Bắt cơ hội từ vinh dự lớn
  Ngành TN&MT - Địa Hải - 14:26 21/07/2020
  (TN&MT) - Được công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu là một vinh dự lớn, do vậy, các địa phương cần phát huy tốt danh hiệu để phát huy giá trị đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội.
 • Đưa giá trị di sản địa chất vươn tầm thế giới: Sát cánh vì sự phát triển vùng di sản
  Ngành TN&MT - Mai Đan - Thu Trang (thực hiện) - 09:34 21/07/2020
  (TN&MT) - Công viên Địa chất Đắk Nông vừa được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO - đây là một cơ hội lớn đối với tỉnh Đắk Nông. Tuy vậy, để tiếp tục duy trì và phát triển Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Đắk Nông và Mạng lưới Công viên Địa chất ở Việt Nam nói chung, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Viện KHĐC&KS) thuộc Bộ TN&MT đã và đang nỗ lực hỗ trợ, tư vấn cho Ban Quản lý các Công viên Địa chất này.
 • Công viên Địa chất Đắk Nông - Xứ sở của những âm điệu
  Khoáng sản - Mai Đan - Thu Trang - 13:39 16/07/2020
  (TN&MT) - Được công nhận là Công viên Địa chất (CVĐC) Toàn cầu UNESCO, CVĐC Đắk Nông là một trong những miền đất hấp dẫn với nhiều di tích lịch sử, văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, hệ sinh thái rừng nhiệt đới và nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ… thu hút khách du lịch đến đây trải nghiệm và khám phá.
 • UNESCO công nhận công viên thứ 3 của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu
  Xã hội - Mai Đan - 10:23 08/07/2020
  (TN&MT) - Ngày 7/7, tại trụ sở UNESCO ở Paris, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đăk Nông là Công viên Địa chất toàn cầu.
 • Vùng đất tiềm ẩn nhiều giá trị địa chất
  Tài nguyên - Phạm Thu Hà - 17:13 18/03/2020
  (TN&MT) - Gành Ðá Ðĩa (Phú Yên) là một kỳ quan bởi đặc điểm địa chất nổi bật, sự hình thành và hoạt động của núi lửa từ hơn 100 triệu năm trước. Gần đây đã phát hiện thêm nhiều gành đá, thác đá có hình dạng, kết cấu tương tự như gành Ðá Ðĩa. Như vậy, danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu đang đến rất gần đối với vùng đất du lịch này.
 • Lý Sơn - cơ hội trở thành công viên địa chất toàn cầu
  Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 15:38 22/10/2019
  (TN&MT) - Ẩn chứa nhiều di sản địa chất cùng di chỉ văn hóa dưới nước độc đáo, hiếm có, Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh có triển vọng để trở thành Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC). Tuy vậy, để UNESCO công nhận danh hiệu này, chính quyền địa phương còn nhiều việc phải làm.
 • Khánh thành Nhà triển lãm âm thanh của Công viên địa chất Đắk Nông
  Văn hóa - 08:23 01/08/2019
  (TN&MT) - Ngày 31/7, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà triển lãm âm thanh, nằm trong hệ thống các điểm du lịch thuộc Công viên địa chất Đắk Nông.
 • Bảo tồn và phát triển công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh để Quảng Ngãi phát triển kinh tế bền vững
  Tài nguyên - 15:53 18/06/2019
  (TN&MT) - Tầm nhìn của mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO là kiến tạo nên thịnh vượng và công bằng giữa các thế hệ; sứ mạng thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, xây dựng mô hình quản lý chuyên nghiệp, hỗ trợ những sáng kiến của cộng đồng địa phương và giá trị cốt lõi là bảo tồn di sản, sử dụng hợp lý tài nguyên.
 • Lập quy hoạch chung Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn
  Xã hội - 10:31 05/06/2019
  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương lập điều chỉnh Quy hoạch chung bốn đô thị - trung tâm du lịch thuộc Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO