--Quảng cáo---
 • công nghiệp khí

Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 14:35 01/02/2023
Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công nghiệp khí - Những bước đi đầu tiên
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 13:00 23/03/2022
  Hệ thống thu gom và vận chuyển khí Bạch Hổ - Thủ Đức là tiền đề phát triển của nền công nghiệp khí Việt Nam. Đây là công trình khí tiên phong và huyết mạch của khu vực Đông Nam Bộ, đã trở thành công trình cốt lõi trong chuỗi các công trình khí tại khu vực bể Cửu Long.
 • PV GAS - Quyết tâm giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp khí
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 07:40 30/01/2022
  Ông Dương Mạnh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) khẳng định: PV GAS đã và đang hành động với một quyết tâm lớn, đó là nhanh chóng hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG để nhập khẩu từ năm 2022 và từng bước đưa LNG trở thành giải pháp quan trọng trong Chiến lược Năng lượng Quốc gia.
 • Từ "trái tim" của ngành công nghiệp Khí Việt Nam
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Gia Phát – Trung tâm Điều độ khí Việt Nam - PV GA - 22:06 25/11/2021
  (TN&MT) - Tại trụ sở tòa nhà PV GAS, có một căn phòng được ví như là “trái tim” điều phối hệ thống vận chuyển các nguồn khí từ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc về bờ, đó là Trung tâm Điều độ Khí (ĐĐK).
 • PV GAS tiếp tục phát huy vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp Khí.
  Kinh tế - Kông Nguyên - 16:48 12/11/2021
  (TN&MT) - Nhanh chóng nhập khẩu LNG, đưa LNG trở thành giải pháp quan trọng trong Chiến lược năng lượng quốc gia – đó là mục tiêu mà Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã được Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tin tưởng, yêu cầu tiếp tục phát huy vai trò chủ đạo, dẫn dắt ngành công nghiệp Khí.
 • Bức tranh tương lai của ngành Công nghiệp Khí Việt Nam
  Kinh tế - PV - 17:31 21/10/2021
  (TN&MT) - Với xu hướng chuyển dịch năng lượng từ dầu sang khí, khí thiên nhiên được xem là dạng năng lượng có khả năng sử dụng linh hoạt ở nhiều lĩnh vực, giá cạnh tranh và ít phát thải khí nhà kính, tất yếu đây sẽ là nguồn nguyên liệu, năng lượng tương lai thay thế dần dầu và than.
 • Huy động khí cho phát điện giảm ảnh hưởng lớn đến thu ngân sách nhiều địa phương
  Kinh tế - PV - 12:50 17/10/2021
  (TN&MT) - Trong các tháng gần đây, việc huy động khí cho phát điện giảm đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nguồn thu ngân sách của các địa phương. Đặc biệt các tỉnh thành trọng điểm phía Nam như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Cà Mau ước tính sẽ giảm thu ngân sách đáng kể và cơ bản nguồn huy động khí không đảm bảo theo kế hoạch đã được thống nhất và chỉ đạo của Bộ Công Thương.
 • Hệ thống khí Nam Côn Sơn đạt mốc 100 tỷ m3 khí
  Kinh tế - Khôi Nguyên - 09:23 12/10/2021
  (TN&MT) - Vào tháng 10/2021, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn đạt cột mốc mới trong lịch sử hình thành, phát triển với việc tiếp nhận, xử lý và vận chuyển thành công 100 tỷ m3 khí thông qua Hệ thống dây chuyền khí Nam Côn Sơn.
 • PV GAS phát huy vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam
  Kinh tế - HC - 16:11 06/10/2021
  (TN&MT) - Chuyên mục Chính sách – Đối ngoại của Báo Công Thương online vừa giới thiệu 2 phần cuộc Tọa đàm “PV GAS: Hành trình và phát triển - Vị thế - vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam”. Trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh, cuộc tọa đàm đặc biệt được Báo Công Thương tổ chức tại trường quay Hà Nội, với những vị khách mời am hiểu và có uy tín trong việc đánh giá vai trò của ngành công nghiệp Khí đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội quốc gia.
 • Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy điện Cà Mau 1&2
  Kinh tế - PV - 12:26 23/09/2021
  (TN&MT) - Vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau đã có Công văn hỏa tốc số 5476/UBND-KT ngày 17/9/2021 gửi Bộ Công Thương kiến nghị về việc chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng cường huy động Nhà máy điện Cà Mau 1&2, góp phần phục hồi kinh tế - đời sống xã hội do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thúc đẩy tăng trưởng tỉnh Cà Mau và doanh nghiệp trong thời gian tới.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: “Xanh mãi” những đường ống dẫn khí
  Xã hội - Mai Phương (Tạp chí Năng lượng mới) - 11:22 13/07/2021
  (TN&MT) - Để đưa nguồn năng lượng khí từ ngoài khơi vào bờ, phục vụ đời sống kinh tế - xã hội thì không thể thiếu hệ thống đường ống dẫn khí biển. Hệ thống đường ống này trải dài trên biển ở diện rộng, luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ mất an toàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO