--Quảng cáo---
 • công chúng

Đưa di sản đến gần với công chúng
Văn hóa - Huy An - 21:03 18/11/2020
(TN&MT) - Đó là thông tin được Ban quản lý Phố cổ Hà Nội cùng các nhà nghiên cứu, họa sĩ và nghệ nhân chia sẻ với các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội tại buổi họp báo giới thiệu về chuỗi các hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam chiều ngày 18/11.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Năm 2019: Những trường hợp không công chứng hợp đồng chuyển nhượng vẫn được cấp sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - 16:10 19/08/2019
  (TN&MT) – Tôi được biết, hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực. Xin hỏi, có trường hợp nào không công chứng hợp đồng chuyển nhượng mà vẫn được cấp sổ đỏ hay không?
 • Hà Nội: Bé trai rơi từ ban công chung cư Linh Đàm xuống đất tử vong
  Sức khỏe - 18:20 03/03/2019
  (TN&MT) - Ngày 3/3, người dân phát hiện bé trai rơi từ tầng trên cao chung cư Rice City (KĐT Linh Đàm) xuống đất dẫn đến tử vong nên thông báo cho cơ quan chức năng.
 • Nhà hát Trưng Vương: Hoạt động nghệ thuật gắn kết với công chúng
  Văn hóa - 22:52 19/01/2019
  (TN&MT) - Năm 2018, khép lại với 1 năm thành công của Nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng) với việc tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật hoành tráng và đặc sắc. Đặc biệt, Đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng đã xây dựng chương trình nghệ thuật “Chuyện Tiên sa” tham gia Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2) và đạt được nhiều giải thưởng cao với 03 tiết mục đạt Huy chương Vàng; 03 tiết mục đạt Huy chương Bạc.
 • Nhân viên phòng công chứng "bắt tay" với xe ôm làm giả nhiều “sổ đỏ” để lừa đảo
  Pháp luật - 09:46 20/11/2018
  Sau khi phát hiện các giấy CNQSDĐ là giả và biết mình bị lừa đảo, lần lượt các nạn nhân đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tố cáo.
 • 5 nước Tiểu vùng sông Mê Công chung tay kiểm soát ô nhiễm khói mù
  Tin tức - 10:46 28/08/2018
  (TN&MT) - Ngày 28 và 29/8, tại TP. Đà Nẵng, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị Tiểu nhóm kỹ thuật lần thứ 13 và Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước tiểu vùng sông Mê Công lần thứ 7 tham gia Hiệp định ASEAN về kiểm soát ô nhiễm khói mù xuyên biên giới.
 • Công chứng và đăng ký đất đai: Thuận lợi nếu “2 trong 1”
  Đất đai - 10:26 21/08/2018
  Vai trò của công chứng và đăng ký bất động sản là 2 hoạt động cùng nằm trong cả tiến trình gắn kết với nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng, giữa cơ quan đăng ký với tổ chức hành nghề công chứng chưa có sự kết nối, chia sẻ thông tin về tình trạng pháp lý của tài sản.
 • Hợp đồng mua bán đất không công chứng, chứng thực sẽ vô hiệu
  Tư vấn pháp luật - 11:08 08/08/2018
  (TN&MT) – Bạn đọc có địa chỉ email: huongpham1789@gmail.com hỏi: Năm 2014, tôi có mua của nhà hàng xóm 1 mảnh đất giáp bờ mương, lúc mua, mảnh đất này có giá trị thấp. Nhưng, đầu năm 2018, khi biết được chính quyền sắp mở đường đi qua mảnh đất này thì giá trị của mảnh đất tăng lên gấp nhiều lần. Từ lúc mua, hai bên đã thỏa thuận là bên bán phải có trách nhiệm làm sổ đỏ cho bên mua. Nhưng đến nay, sau gần 3 năm mua bán, bên bán vẫn không chịu làm sổ đỏ cho nhà tôi. Tôi đã nhiều lần thúc giục nhưng họ vẫn cố tình không hợp tác. Họ còn: “nói thích thì mang ra tòa mà kiện”. Xin hỏi, bây giờ, tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình và làm sao để tôi có thể làm được sổ đỏ cho mảnh đất trên. Lúc mua bán đất, vì nghĩ là người cùng xóm nên gia đình tôi và họ chỉ viết giấy tờ mua bán và có người làm chứng chứ không có chứng thực của UBND xã và ko có công chứng hợp đồng.
 • Đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng
  Văn hóa - 12:19 07/08/2018
  (TN&MT) – Ngày 11/8 tới đây, nhóm họa sĩ G39 sẽ thực hiện kết hợp Workshop và Triển lãm hội họa tại Không gian nghệ thuật Bến Bạc, Hà Nội. Đây là một phần trong chuỗi hoạt động đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.
 • Làm sao để xóa bỏ hợp đồng mua bán đất đã công chứng?
  Tư vấn pháp luật - 17:07 26/06/2018
  (TN&MT) – Gia đình tôi vừa ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho gia đình hàng xóm. Hợp đồng đã được công chứng. Nhưng bên hàng xóm chưa đủ tiền nên xin trả chậm trong vòng 1 tháng. Hai gia đình thống nhất, khi nào trả đủ tiền mới làm thủ tục sang tên trên sổ đỏ. Tuy nhiên, gia đình hàng xóm gần đây làm ăn thua lỗ, không đủ tiền trả nợ đất nên họ xin xóa bỏ hợp đồng chuyển nhượng đất trước đây và sẽ bồi thường cho nhà tôi 20 triệu. Gia đình tôi đồng ý với thỏa thuận này. Xin hỏi, việc xóa bỏ hợp đồng chuyển nhượng đất đã công chứng thực hiện như thế nào?  
 • Đà Nẵng: Đất đang tranh chấp vẫn cấp sổ đỏ và công chứng chuyển nhượng
  Tiếng dân - 21:59 17/05/2018
  (TN&MT) - Bức xúc vì tài sản chung đang tranh chấp ở Tòa nhưng Phòng công chứng số 2 TP. Đà Nẵng vẫn thực hiện công chứng chuyển nhượng, ông Trần Nguyễn Phúc Vũ...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO