--Quảng cáo---
 • Cồn cát

Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển" - Cuộc chạy đua với biển - Bài 1: Nhà thờ đổ - “Trái tim” có hoang tàn?
Biển đảo - Công Bắc (Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội) - 23:13 20/08/2022
(TN&MT) - Nằm ở xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, nhà thờ đổ hay còn được biết đến với tên gọi nhà thờ Trái tim, công trình được xây dựng vào năm 1917 bởi một kiến trúc sư người Pháp. Toàn bộ tháp chuông nhà thờ đổ trên bãi biển xã Hải Lý không những được biết đến như một điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Nam Định mà còn là một chứng tích rõ nét về biến đổi khí hậu ở Việt Nam và hiếm gặp trên thế giới có những biểu hiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bất ngờ với sự tăng kích thước của cồn cát mới nổi trên biển Cửa Đại
  Xã hội - 12:06 24/04/2019
  (TN&MT) - Theo số liệu quan trắc của Tổng cục Phòng chống thiên tai, chỉ sau 20 ngày, cồn cát mới nổi của khu vực biển Cửa Đại, TP Hội An đã tăng 80m chiều dài và 20m chiều rộng.
 • Sẽ theo dõi sát hiện tượng cồn cát nổi bất thường tại biển Cửa Đại, Hội An
  Tin tức - 19:09 05/04/2019
  (TN&MT) - Ngày 5/4, ông Trần Quang Hoài - Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) dẫn đầu đoàn công tác đã có chuyến thực tế đảo cát dài 3 cây số nổi lên giữa biển Hội An (tỉnh Quảng Nam).
 • Bão Matthew gây thiệt hại cho những cồn cát ở Mỹ ít hơn dự báo
  Thế giới - 00:00 01/11/2016
  (TN&MT) – Mới đây, Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết bão Matthew đã cuốn trôi ít nhất 261 km cồn cát ở bờ Đông nước Mỹ giáp Tây Đại Dương trong tháng 10 vừa qua, ít hơn so với dự báo về thiệt hại do cơn bão này gây ra. Trong một báo cáo sơ bộ về thiệt hại do bão Matthew gây ra, USGS cho biết cơn bão Matthew đã xóa sổ một cồn cát 5,2 mét và một đường cao tốc ven biển tại bãi biển Flagler, Florida, đồng thời cắt đứt một cửa vào sông Matanzas gần St. Augustine, Florida. Bão Matthew gây ra lượng mưa hơn 30 cm ở Bắc Carolina và làm hơn 30 người thiệt mạng ở Mỹ. Trước khi tấn công bờ biển phía đông nam nước Mỹ, cơn bão này đã làm chết khoảng 1.000 người ở Haiti. Theo báo cáo của USGS, sóng và bão đã chôn vùi khoảng 86 km cồn cát và những cấu trúc ven biển khác ở Florida, bang bị bão Matthew tấn công gây thiệt hại nhất.
 • Phát triển bền vững cồn cát ven biển
  Tài nguyên - 00:00 29/07/2016
  (TN&MT) - Để khai thác hợp lý và bảo vệ môi trường cồn cát ven biển Việt Nam, Trung tâm Quy hoạch và Quản lý tổng hợp vùng duyên hải khu vực phía Bắc đã thực hiện Đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học phục vụ quy hoạch phát triển bền vũng dải cồn cát ven biển Nam Trung Bộ”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO