Chương trình nghệ thuật “Viết tiếp bản hùng ca Trường Sơn”

Văn hóa - 12:57 11/05/2019

(TN&MT) - Tối 10/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn tỉnh Quảng Trị, diễn ra chương trình nghệ thuật “Viết tiếp bản hùng ca Trường Sơn”.

 

(TN&MT) - Tối 10/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn tỉnh Quảng Trị, diễn ra chương trình nghệ thuật “Viết tiếp bản hùng ca Trường Sơn”.
 

A1


Đây là chương trình nằm trong hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn và Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn.

Chương trình nghệ thuật “Viết tiếp bản hùng ca Trường Sơn” như lời tri ân, tôn vinh những chiến công và đóng góp to lớn của các lực lượng bộ đội Trường Sơn trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Ngày 19/5/1959, Bộ Chính trị quyết định mở đường Trường Sơn từ hậu phương lớn miền Bắc vào tiền tuyến lớn miền Nam. Trong chiến tranh vệ quốc, con đường Trường Sơn đã đi vào sử sách với những chiến công vang dội của quân và dân ta.
 

A3


Đường Trường Sơn thể hiện rõ nét tinh thần quyết tâm, mở đường xuyên núi cao rừng thẳm, vượt qua mưa bom bão đạn của kẻ thù; xuyên biển với nhiều tàu thuyền, máy bay của quân thù phong tỏa, tìm diệt. Con đường Trường Sơn gắn liền với sự ra đời của Binh đoàn 12 (tiền thân là Đoàn 559).

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng, nhằm tôn vinh, tri ân những chiến công và đóng góp to lớn của các lực lượng Bộ đội Trường Sơn trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Qua đó, góp phần ôn lại và giáo dục truyền thống hào hùng của cha anh cho thế hệ trẻ, lớp người kế tục sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Xuyên suốt Chương trình nghệ thuật “Viết tiếp bản hùng ca Trường Sơn” là những bài ca đi cùng năm tháng như: Chiều nghĩa trang Trường Sơn, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Bước chân trên dải Trường Sơn, Viết tiếp bản hùng ca Trường Sơn.

Trong chương trình còn có sự giao lưu với những nhân chứng lịch sử gắn liền với tuyến đường Trường Sơn. Trước đó các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã thắp hơn 10.000 ngọn nến trên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO