--Quảng cáo---

Chung kết cuộc thi "Tìm kiếm mô hình kinh doanh giảm thiểu rác thải nhựa thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn"

Môi trường - Hoàng Ngân - 21:26 30/08/2022

(TN&MT) - Ngày 30/9, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) hợp tác cùng khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại - Học viện Ngoại giao tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Tìm kiếm mô hình kinh doanh giảm thiểu rác thải nhựa thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn - Plastinovation”.

dn_08177.jpg
Quang cảnh cuộc thi

Ông Ngô Tiến Lợi - đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chia sẻ, cuộc thi tìm kiếm mô hình kinh doanh giảm thiểu rác thải nhựa thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn (Plastinovation) có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh rác thải nhựa đáng báo động hiện nay cùng những ảnh hưởng tiêu cực của nhựa đến đời sống con người. Thông qua các sáng kiến được thực hiện sẽ góp phần vào công cuộc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tuần hoàn với mục tiêu kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và loại bỏ tác động tiêu cực đến môi trường. Các sáng kiến kinh doanh xuất sắc nhất sẽ được Ban tổ chức cuộc thi đồng hành thực thi đến hết tháng 12/2022.

quan-quan-vietcycle.jpg
Đội thi VietCycle dành giải nhất với dự án CyclePacking: Máy bán hàng tự động

Sau khi xem xét những bản đề xuất chất lượng, tiềm năng từ các đội dự thi dựa trên các tiêu chí: tính khả thi và bền vững cao; khả năng lan toả, nhân rộng; có tính hiệu quả; có tính sáng tạo thông qua ứng dụng công nghệ và kế hoạch triển khai rõ ràng. Ban giám khảo đã chọn 5 đội thi xuất sắc lọt vào chung kết Plastinovation gồm: One4One, Dấu Chân Xanh, Mana.st, VietCycle và DARAVIN.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi VietCycle với dự án CyclePacking: Máy bán hàng tự động, giải nhì thuộc về đội DARAVIN với dự án sản phẩm thay thế màng PE quấn pallet và giải ba thuộc về đội Mana.st với dự án Ống hút sậy thay thế ống hút nhựa. Tổng giải thưởng dành cho Top 3 lên tới 17.000 USD cùng gói hỗ trợ đào tạo đồng hành cùng các chuyên gia và Ban Tổ chức, cụ thể: Giải nhất (10.000 USD), giải nhì (5.000 USD), giải ba (2.000 USD). Ngoài ra, đội Mana.st nhận thêm gói hỗ trợ 10.000 USD từ giám khảo Nguyễn Huy Minh - Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành Sunshine Holdings.

a-quan-daravin.jpg
Giải nhì thuộc về đội DARAVIN với dự án sản phẩm thay thế màng PE quấn pallet

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao Giải Sáng kiến tiềm năng cho Công ty TNHH Sản Suất Xây Dựng Trọng Danh và Công ty TNHH Xã Hội Vì Người Khiếm Thính Việt Nam. Đây là 2 đội thuộc Top 30 của cuộc thi.

quy-quan-mana.st.jpg
Giải ba thuộc về đội Mana.st với dự án Ống hút sậy thay thế ống hút nhựa

Plastinovation là cuộc thi hướng tới thúc đẩy sự phát triển của mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp có sáng kiến giảm rác thải nhựa sáng tạo. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương”, tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

  • WWF-Việt Nam kêu gọi giảm thiểu rác thải nhựa
    Môi trường - Thủy Nguyễn - 16:04 06/10/2021
    (TN&MT) - “Giảm rác thải nhựa là việc cần làm ngay của chính mỗi người, vì sức khỏe của bản thân, của những người thân yêu và vì thiên nhiên trong sạch. Bạn có thể quyết định việc đó!” – Đây là thông điệp truyền đi từ WWF - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên trong Chiến dịch truyền thông giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO