--Quảng cáo---

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc tại Đắk Lắk

Thời sự - Phạm Hoài - 19:06 30/06/2021

(TN&MT) - Chiều 30/6, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao đổi với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thành công kỳ bầu cử Quốc hội khóa 15 và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Lựa chọn ra được những đại biểu đủ đức, đủ tài vào Quốc hội, HĐND các cấp. Tạo ra được tiền đề mới, khí thế mới trong nhiệm kỳ mới để đưa Đắk Lắk ngày càng phát triển, xứng đáng là tỉnh trung tâm vùng Tây Nguyên.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Trung - Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp, tác động tiêu cực đến sản xuất, sinh kế của doanh nghiệp cũng như cuộc sống bình thường của nhân dân. Tuy nhiên, tỉnh Đắk đã nỗ lực vượt qua, tiếp tục gặt hái những thành tích ấn tượng: mức tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm ước đạt khoảng 9,1%; tổng thu ngân sách nhà nước hơn 3600 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ... Những kết quả trên là nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân.

Theo đó,  ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã đề xuất, đề nghị bổ sung tuyến cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha trang vào Quy hoạch đường bộ Việt Nam thời kỳ 2021- 2030 và định hướng đến năm 2050. Đồng thời cho chủ trương hỗ trợ nguồn vốn ngân sách Trung ương khoảng 10.000 tỷ đồng trong tổng mức đầu tư 19.500 tỷ đồng để đầu tư Dự án với tổng chiều dài khoảng 113 km. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phần lớn doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk có quy mô nhỏ, tình hình dịch bệnh sẽ còn kéo dài. Do đó, Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, đề ra các giải pháp hữu hiệu nhằm thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Sớm khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Trong chuyến làm việc này, Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm người lao động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Thay mặt cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, đồng chí Vương Đình Huệ gửi lời chúc sức khỏe và những tình cảm thân thiết nhất đến với toàn thể người lao động. Đồng thời, động viên người lao động đoàn kết, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao để hướng tới sự phát triển bền vững hơn, thực hiện thắng lợi mọi kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận nỗ lực của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, ngoài việc thay mặt cho quyền và nghĩa vụ chính đáng của người lao động, còn quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn bằng những chương trình xã hội nhận được sự đồng thuận của người dân và chính quyền. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các cấp công đoàn của tỉnh Đắk Lắk, cần xác định công tác chăm lo cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, tin tưởng vào tổ chức công đoàn, gắn bó với cơ quan, doanh nghiệp, đảm bảo được mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 50 suất quà cho 50 công nhân lao động là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi đại dịch Covid 19, mỗi suất trị giá 1 triệu 350 ngàn đồng.

  • Ông Phạm Ngọc Nghị tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk
    Trong nước - Phạm Hoài - 16:52 30/06/2021
    (TN&MT) - Ngày 30/6, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất - Kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2026 để tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh và xem xét, quyết định các nội dung quan trọng khác. Trong đó, ông Phạm Ngọc Nghị tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO