--Quảng cáo---

Chợ Nghi Sơn tràn lan rác thải

Môi trường - Đức Duy - 16:42 08/11/2019

(TN&MT) - Rác thải tập kết khắp nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Đó là thực trạng đáng buồn trên đang diễn ra tại chợ Nghi Sơn, xã Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) suốt nhiều năm qua.

Chợ Nghi Sơn, xã Nghi Sơn được hình thành từ năm 1996, có diện tích khoảng 2.000 m² và hơn 40 tiểu thương hoạt động, nay hiện rõ sự sập xệ. Đây là nơi mua bán của hơn 9.000 người dân địa phương và cũng là điểm tập kết rác thải trong xã.

Ghi nhận của PV ngày 7/11, xung quanh khu vực chợ, rác thải nằm tràn lan, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh.

Theo người dân địa phương cho biết, tình trạng này đã tồn tại nhiều năm. Nguyên nhân là do sự thiếu ý thức của các tiểu thường và người dân, bên cạnh đó lượng rác thải sinh hoạt trong xã quá lớn nhưng mỗi ngày chỉ có một xe vận chuyển rác đi xử lý.

Rác thải chủ yếu là túi ni – lông với đủ chủng loại tồn đọng lâu ngày.

Cây cối, vật dụng gia đình...nằm ngổn ngang sát biển.

Nước thải có màu đen kịt chảy trực tiếp ra biển.

Tình trạng này, bất đắc dĩ đã trở thành “bạn đồng hành” của người dân địa phương suốt nhiều năm qua.

Rác thải vứt ra từ chợ Nghi Sơn và của tàu thuyền “bức tử” môi trường biển.

Chợ tan, người về còn rác thải thì ở lại.

Bài toán phân loại và xử lý rác thải hiệu quả tại chợ Nghi Sơn vẫn là chưa có đáp án.

  • Thọ Xuân (Thanh Hóa): Người dân chung tay chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường
    Môi trường - Thu Thủy - 17:23 16/10/2019
    (TN&MT)- Là huyện đã về đích Nông thôn mới sớm của tỉnh Thanh Hóa, nên vấn đề môi trường được huyện Thọ Xuân đặc biệt chú trọng. Vấn đề vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh đường làng, ngõ xóm, phát quang cây cối, làm vệ sinh ở các thôn, nhà văn hóa, trường học… được nhiều người dân cùng hàng trăm đoàn viên, thanh niên, hội phụ nữ và các em học sinh hưởng ứng tham gia. Phong trào “chống rác thải nhựa” nâng cao nhận thức cho người dân về hạn chế sử dụng đồ nhựa, góp phần hoàn thành Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO