--Quảng cáo---

Chỉ trong một ngày trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra liên tiếp ba vụ cháy rừng

Sức khỏe - 00:53 12/07/2019

(TN&MT) - Ngày 11/7, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 3 vụ cháy rừng nghiêm trọng, khu vực rừng phòng hộ Núi Ngang, thuộc vùng giáp ranh giữa xã Phổ Phong (huyện Đức Phổ) và xã Hành Tín Đông (huyện Nghĩa Hành), khu vực rừng giáp ranh giữa xã Phổ Nhơn (huyện Đức Phổ) và Ba Khâm(huyện Ba Tơ), khu vực rừng tại xã Sơn Mùa (huyện Sơn Tây).

Lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy và ngăn không cho đám cháy lan rộng. Ảnh P.N
Lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy và ngăn không cho đám cháy lan rộng. Ảnh P.N

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ ngày 11/7, một người dân xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, khi đi rẫy đã phát hiện đám cháy rừng ở khu vực rừng phòng hộ Núi Ngang, thuộc vùng giáp ranh giữa xã Phổ Phong (huyện Đức Phổ) và xã Hành Tín Đông (huyện Nghĩa Hành).

Ngay sau đó, đã kêu gọi người dân gần khu vực đến dập lửa. Tuy nhiên, do thời tiết khô nóng, gió mạnh đã khiến đám cháy lan nhanh, người dân đã nhanh chóng gọi điện báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng lực lượng Kiểm lâm đã huy động gần 200 người cùng với các phương tiện chữa cháy nhanh chóng tiếp cận khu vực cháy.

Tuy nhiên, do khu vực cháy xảy ra ở địa hình hiểm trở, việc tiếp cân khu vực cháy rất khó khăn, các phương tiện cơ giới không thể tiếp cận được, phải mất 4 tiếng đồng hồ đi bộ mới có thể đến được hiện trường vụ cháy.

Mặc dù, đã huy động tối đa phương tiện và nhân lực để nỗ lực dập tắt đám cháy, nhưng đến 16 giờ đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng vẫn chưa dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chữa cháy cũng đang tập trung phát dọn đường băng, khoanh vùng khu vực cháy nhằm hạn chế đám cháy lan rộng.

Được biết, khu vực cháy xảy ra là rừng tự nhiên, hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại ban đầu.

Cũng trong sáng ngày 11/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi còn xảy ra hai vụ cháy rừng tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Phổ Nhơn (huyện Đức Phổ) và Ba Khâm(huyện Ba Tơ), khu vực rừng tại xã Sơn Mùa (huyện Sơn Tây).

Theo thống kê của UBND tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm 2019 đến ngày 10/7, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 30 vụ cháy rừng tại các huyện Ba Tơ, Bình Sơn, Đức Phổ, Sơn Hà, Lý Sơn, Mộ Đức, Sơn Tịnh, Tây Trà và thành phố Quảng Ngãi. Trong đó, nhiều vụ việc đến nay chưa đánh giá, thống kê hết mức độ thiệt hại, cũng như chưa xác định được nguyên nhân và đối tượng gây cháy rừng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO