--Quảng cáo---
 • chi tra dich vu moi truong

Điện Biên: Mục tiêu "kép" cho đồng bào dân tộc thiểu số
Dân tộc thiểu số - Hoàng Châu - 10:00 25/03/2021
(TN&MT) - Vài năm trở lại đây, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên đời sống được nâng lên nhờ chính sách Chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Cũng từ chính sách này người dân giữ được rừng, nguồn nước ở vùng có rừng luôn dồi dào, phục vụ tốt cho đời sống sống sinh hoạt và đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp. Cũng chính từ rừng mà diện tích đất không bị hoang hóa, lớp mùn không bị bào mòn rửa trôi. Nên việc canh tác gieo trồng tại những vị trí nương thoải của bà con gặp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Kon Tum: 10 năm nhìn lại
  Môi trường - Quế Mai - 13:15 06/10/2020
  (TN&MT) - “Qua 10 năm triển khai thực hiện, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại tỉnh Kon Tum đã góp phần rất lớn trong bảo vệ và phát triển rừng; giúp ổn định diện tích rừng hiện có cả về số lượng, chất lượng và phát triển rừng mới; thu nhập, đời sống của người dân và cộng đồng dân cư tham gia bảo vệ rừng được nâng cao, ổn định”, ông Hồ Thanh Hoàng - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé triển khai hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Trần Sơn - Hải Yến - 10:26 02/10/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của người dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sống.
 • Hàng trăm nghìn ha rừng được bảo vệ nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Biến đổi khí hậu - Thanh Ngà - 11:23 15/09/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiều nơi còn buông lỏng, nơi thì nỗ lực bảo vệ, tình trạng nơi giữ nơi phá đã và đang diễn ra ở nhiều cánh rừng tại nhiều địa phương. Tại tỉnh Yên Bái, việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã tác động tích cực trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, góp phần giảm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép.
 • Kon Tum: Nhiều đổi thay tích cực nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Bài và ảnh: QUẾ MAI - 14:21 27/08/2020
  (TN&MT) - Nhờ thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, hàng trăm nghìn ha rừng ở Kon Tum được bảo vệ tốt hơn, nâng tỷ lệ che phủ rừng tại tỉnh lên hơn 62,3%. Cùng với đó, đời sống người dân tham gia bảo vệ rừng được nâng lên; mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Kon Tum đã có nhiều đổi thay tích cực.
 • Điện Biên: Điều tiết chi trả dịch vụ môi trường rừng lưu vực sông Đà và sông Mã
  Môi trường - Trần Sơn - 16:41 12/08/2020
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được triển khai tại tỉnh Điện Biên đã góp phần cải thiện cuộc sống và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tuy nhiên, do mức quy định về đơn giá chi trả bình quân trên 1ha giữa các lưu vực nhà máy thủy điện có sự chênh lệch lớn, đã ảnh hưởng đến công tác quản lý, bảo vệ rừng.
 • Kon Tum xóa đói giảm nghèo nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Bài và ảnh: Quế Mai - 13:48 23/07/2020
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) triển khai nhiều năm qua tại Kon Tum đã trở thành chính sách thiết thực đối với người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số sống gần rừng, góp phần lớn trong công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
 • Mường Lay (Điện Biên) Lợi ích “kép” từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Trần Sơn - 16:02 09/07/2020
  (TN&MT) - Là địa phương có diện tích rừng phòng hộ lớn với hơn 7 nghìn hecta. Những năm qua, thị xã Mường La, tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt việc chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Nhờ đó, rừng ở Mường Lay được bảo vệ xanh tốt, người dân có việc làm và có thu nhập ổn định.
 • Đại biểu Quốc hội: Phát triển rừng gắn với xoá đói giảm nghèo, coi rừng thực sự là một nghề
  Trong nước - Khương Trung – Tuyết Chinh - 12:59 15/06/2020
  (TN&MT) - “Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan ban hành tiêu chí đánh giá, phân loại chất lượng rừng, đảm bảo nguồn lực tài chính, nâng mức hỗ trợ tương ứng cho chăn nuôi, bảo vệ và chi trả dịch vụ môi trường rừng nhằm tạo động lực khuyến khích người dân tích cực bảo vệ, phát triển rừng gắn với xóa đói giảm nghèo, đảm bảo coi rừng thực sự là một nghề”, đại biểu Tống Thanh Bình (đoàn Lai Châu) kiến nghị.
 • Phát triển rừng nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 09:21 10/06/2020
  (TN&MT) - Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Mường Ảng (Điện Biên) được khẳng định là chính sách “vàng” để Mường Ảng bảo vệ và phát triển rừng bền vững. Cùng với tạo lập được nguồn kinh phí ổn định giúp các chủ rừng bảo vệ rừng, chính sách này còn giúp hàng nghìn hộ dân, với chủ yếu là đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, từ đó gắn bó hơn với rừng.
 • Kon Tum: Hướng đến chi trả 100% tiền dịch vụ môi trường rừng qua tài khoản ngân hàng
  Môi trường - Bài và ảnh: Quế Mai - 11:18 02/06/2020
  (TN&MT) - “Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) qua tài khoản ngân hàng giúp đảm bảo công khai, minh bạch, an toàn tuyệt đối cho nguồn tiền chi trả và người dân thuận tiện hơn trong việc nhận, rút tiền DVMTR”, ông Hồ Thanh Hoàng - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO