--Quảng cáo---
 • châu âu

Nắng nóng khiến số ca tử vong trong tháng 7 tại EU tăng cao nhất từ đầu năm tới nay
Thế giới - Mai Đan - 07:50 18/09/2022
(TN&MT) - Văn phòng thống kê Eurostat của Liên minh châu Âu (EU) vừa cho biết, EU đã chứng kiến ​​số người chết trong tháng 7 vừa qua tăng cao hơn 16% so với bình thường do đợt nắng nóng kỷ lục tấn công các khu vực của lục địa này. Đây cũng là tháng có số người tử vong cao nhất từ đầu năm tới nay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nestlé Việt Nam tiên phong vì tương lai tái sinh
  Kinh tế - Song Hằng - 17:25 04/08/2022
  (TN&MT) - Chỉ tính riêng mô hình kinh tế tuần hoàn “từ hạt cà phê đến viên gạch không nung” đã giúp Nestlé Việt Nam giảm 13 nghìn tấn phát thải carbon mỗi năm.
 • Nhiệt độ ở Biển Địa Trung Hải tăng cao do nắng nóng gay gắt
  Thế giới - Mai Đan - 22:17 31/07/2022
  (TN&MT) - Các nhà khoa học cảnh báo, nhiệt độ cao trên khắp châu Âu trong tháng này đã tạo ra một đợt nắng nóng kéo dài ở Biển Địa Trung Hải, có thể tàn phá các hệ sinh thái và làm chết một số loài trong những tuần tới.
 • Xu hướng phát triển tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn và đề xuất cho Petrovietnam
  Kinh tế - Kông Nguyên - 20:05 27/07/2022
  Ngày 27/7 tại Hà Nội, Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xu hướng phát triển tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn và đề xuất cho Petrovietnam”.
 • Mỹ đối mặt với nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 43 độ C
  Thế giới - Mai Đan - 15:23 22/07/2022
  (TN&MT) - Ngày 21/7, một đợt nắng nóng đã thiêu đốt Bờ Đông và Nam Mỹ trong ngày thứ 3 liên tiếp khi nhiệt độ cao đến mức nguy hiểm khiến các nhà dự báo cảnh báo về nguy cơ mất nước và phơi nhiễm.
 • Cần giải pháp tham vọng cho hiện tượng nóng lên toàn cầu
  Thế giới - Mai Đan - 17:36 20/07/2022
  (TN&MT) - Nắng nóng khắc nghiệt ở Tây Âu đang gây ra cháy rừng tàn khốc ở Pháp và Tây Ban Nha, hạn hán chưa từng có ở Ý và Bồ Đào Nha, và Vương quốc Anh đã ghi nhận mức nhiệt cao nhất lịch sử, với hơn 40 độ C vào ngày 19/7 tại sân bay Heathrow của London. Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng, cần tìm kiếm giải pháp tham vọng cho sự nóng lên toàn cầu.
 • WMO cảnh báo chất lượng không khí tồi tệ do nắng nóng ở châu Âu
  Thế giới - Lan Chi - 14:36 18/07/2022
  (TN&MT) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết, đợt nắng nóng ở châu Âu sẽ khiến chất lượng không khí tồi tệ hơn, đặc biệt là ở các thị trấn và thành phố.
 • Biến đổi khí hậu mối lo ngại gây ra cháy rừng ở châu Âu
  Thế giới - Mai Đan - 11:07 16/07/2022
  (TN&MT) - Ngày 14/7, cháy rừng hoành hành khắp các quốc gia như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp và Croatia, thiêu rụi nhà cửa và đe dọa sinh kế của người dân. Ngoài ra, phần lớn khu vực châu Âu chìm trong đợt nắng nóng gay gắt, đẩy nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C ở một số nơi.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Cao ủy nông nghiệp Liên minh Châu Âu
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 17:21 12/07/2022
  (TN&MT) - Ngày 12/7, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp và làm việc với đoàn công tác của Liên minh Châu Âu (EU) do ông Janusz Wojciechowski, Cao ủy phụ trách lĩnh vực nông nghiệp làm trưởng đoàn.
 • Phát thải ròng bằng 0: Trồng cây mới chỉ là một phần giải pháp
  Thế giới - Mai Đan - Tổng hợp từ phys.org - 11:15 12/07/2022
  (TN&MT) - Nếu chúng ta nỗ lực để đạt được các mục tiêu khí hậu đề ra trong Thỏa thuận Paris, các nhà khoa học ước tính rằng các quốc gia sẽ cần loại bỏ hàng tỷ tấn CO2 khỏi bầu khí quyển vào giữa thế kỷ này. Và đó chỉ là sự khởi đầu, sau đó, chúng ta cũng sẽ phải tiếp tục loại bỏ lượng khí CO2 ngày càng tăng hàng năm.
 • Cô gái Dao Tuyển và hành trình trên “đường ngược chiều”
  Video - Nguyễn Hằng - 11:54 08/07/2022
  (TN&MT) - Hành trình từ bản người Dao đến học bổng châu Âu của một cô gái dân tộc thiểu số sẽ truyền cảm hứng tới mọi người về khát khao chinh phục những chân trời, dù bạn là ai và sinh trong hoàn cảnh nào. Chọn con đường ngược chiều so với suy nghĩ của bản làng, Chảo Thị Yến quyết tâm học hết cấp 3, sau đó cô trở thành sinh viên Đại học Lâm nghiệp với giấc mơ trở về bảo vệ rừng xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO