--Quảng cáo---
 • chat thai

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phạt 10 triệu cơ sở phế liệu không thu gom chất thải theo quy định
  Cảnh sát môi trường - Ngọc Linh - 17:29 14/10/2021
  (TN&MT) - Ngày 14/10/2021, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 1 cơ sở thu gom phế liệu vì gây ô nhiễm môi trường.
 • Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Áp dụng khoa học - công nghệ vào xử lý rác thải
  Môi trường - Kiên Cường (thực hiện) - 11:01 12/10/2021
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ Thương mại môi trường Xanh được chính quyền địa phương, người dân đánh giá là “điểm sáng” bảo vệ môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt và chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Nguyễn Quốc Hải, Giám đốc Công ty về vấn đề này.
 • Bảo vệ môi trường theo cách của người Urenco
  Môi trường - Việt Hùng - Việt Hải - 11:01 12/10/2021
  (TN&MT) - Cùng với khoảng 5.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động, những người đứng đầu Công ty TNNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đang nỗ lực bảo vệ môi trường Hà Nội không chỉ bằng bàn tay, khối óc mà còn ở tầm nhìn quản lý, trọng trách công dân và trái tim giàu tình yêu với Hà Nội.
 • Giấc mơ phân loại rác tại nguồn
  Môi trường - Phương Anh - 09:46 12/10/2021
  (TN&MT) - Một báo cáo "Nghiên cứu Thị trường cho Việt Nam - Cơ hội và rào cản đối với tuần hoàn nhựa" do IFC và Ngân hàng Thế giới vừa công bố cho thấy, mỗi năm, Việt Nam tiêu thụ khoảng 3,9 triệu tấn nhựa PET, LDPE, HDPE và PP. Trong số này, chỉ 1,28 triệu tấn (33%) được thu gom tái chế. Còn lại 2,62 triệu tấn nhựa bị thải bỏ, dẫn đến mất 75% giá trị vật liệu của nhựa, tương đương từ 2,2 - 2,9 tỷ USD mỗi năm.
 • Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021
  Môi trường - PV - 18:56 07/10/2021
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện tốt Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, mới đây UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, tổ chức đoàn thể; Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; Các trường đại học; đơn vị sản xuất kinh doanh; Báo, Đài Phát thanh - truyền hình trên địa bàn tỉnh.
 • Ra mắt trang thông tin điện tử và chiến dịch truyền thông “Chung tay giảm chất thải nhựa”
  Môi trường - Hoàng Ngân - 12:11 07/10/2021
  (TN&MT) - Sáng 7/10, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Viet Nam), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam (WWF), Sáng kiến Thương mại bền vững (IDH) tổ chức họp báo trực tuyến ra mắt Trang thông tin điện tử và chiến dịch truyền thông “Chung tay giảm chất thải nhựa”.
 • Duy trì tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới: Cách làm hay từ huyện miền núi Vũ Quang
  Môi trường - Đức Cảnh - 10:05 07/10/2021
  (TN&MT) - Hoàn thiện các tiêu chí để huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) là cả một hành trình đầy khó khăn, đặc biệt là tiêu chí môi trường. Với những cách làm phù hợp và quyết tâm của chính quyền, người dân, Vũ Quang trở thành huyện biên giới đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2020.
 • Văn Yên (Yên Bái): Người dân bị ảnh hưởng từ trang trại chăn nuôi lợn
  Tiếng dân - Thanh Ngà - 09:30 07/10/2021
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, người dân tại thôn Trung tâm, xã Yên Phú, huyện Văn Yên phải chịu ảnh hưởng bởi mùi hôi thối từ trang trại chăn nuôi lợn của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nhung.
 • Huy động trí tuệ của các tổ chức, cá nhân vào thiết chế bảo vệ môi trường
  Môi trường - Mai Dung (thực hiện) - 11:21 05/10/2021
  (TN&MT) - Trong quá trình xây dựng Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020, Bộ TN&MT đã nhận được sự chung sức, chung lòng, chung ý chí, trí tuệ của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các chuyên gia, nhà khoa học tâm huyết với lĩnh vực môi trường. Để hiểu rõ hơn về những đóng góp này, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hưng Thịnh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT).
 • Doanh nghiệp được tham gia quyết định và giám sát quản lý, sử dụng tiền đóng góp hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải
  Môi trường - Phạm Oanh (thực hiện) - 12:04 30/09/2021
  (TN&MT) - Quy định đóng góp tài chính vào Quỹ BVMT Việt Nam hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật BVMT 2020 đang gặp ý kiến trái chiều từ phía các hiệp hội doanh nghiệp. Liệu đây có phải là một khoản thuế hay phí mà doanh nghiệp phải chịu? Số tiền các doanh nghiệp đóng góp sẽ được sử dụng ra sao…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO