--Quảng cáo---
 • chất ô nhiễm

Hướng dẫn quản lý và kiểm soát chặt các chất ô nhiễm khó phân hủy đáp ứng yêu cầu của Công ước Stockholm
Môi trường - Khương Trung - 17:49 03/08/2022
(TN&MT) - Sáng 3/8, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổng cục Môi trường phối hợp với Tổng cục Hải quan tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn các quy định về nhập khẩu, sản xuất, sử dụng chất ô nhiễm khó phân hủy và nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị chứa chất ô nhiễm khó phân hủy”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giảm phát thải các chất ô nhiễm từ than: Chìa khóa thành công trong BVMT
  Thời sự - Mai Đan - 13:41 28/10/2019
  (TN&MT) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân tại Hội nghị quốc tế về Phát thải các chất ô nhiễm từ hoạt động đốt than lần thứ 14
 • Sở TN&MT Thừa Thiên Huế: Siết chặt ô nhiễm tiếng ồn
  Tin tức - 14:01 08/03/2019
  (TN&MT) - Ngoài các đơn vị liên quan, Sở TN&MT Thừa Thiên Huế cũng phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi về tiếng ồn trên địa bàn…
 • Quản lý an toàn các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và hóa chất nguy hại
  Môi trường - 15:15 17/01/2018
  (TN&MT) - Sáng 17/1, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Dự án quản lý an toàn các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP) và hóa chất nguy hại tại Việt nam đã tổ chức hội nghị, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Dự án trong năm 2017, đồng thời bàn giải pháp thực hiện năm 2018. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đến dự và chủ trì Hội nghị.
 • Chợ đầu mối Hải Bối (Đông Anh - Hà Nội): Chồng chất ô nhiễm
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 14/03/2017
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn kiến nghị của các hộ dân đang sinh sống tại khu vực cầu Bắc Thăng Long, thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Trong nội dung đơn thư nêu rõ, vài năm trở lại đây, người dân địa phương thường xuyên phải chịu đựng bầu không khí ngột ngạt, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mà nguyên nhân là do các hoạt động trong chợ đầu mối Hải Bối gây ra.
 • Đồng Nai: Kiểm soát chặt ô nhiễm, nâng cao chất lượng môi trường
  Môi trường - 00:00 04/08/2016
    (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đồng Nai đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng...
 • Lưu vực sông Sài Gòn - Đồng Nai: Truy tìm chất ô nhiễm mới
  Môi trường - 00:00 06/07/2016
  (TN&MT) - Trong 20 năm qua, khái niệm “các chất ô nhiễm mới” (emerging pollutants) đã ra đời để chỉ các chất ô nhiễm chưa được “gọi tên” hoặc tìm thấy trong các hoạt động quan trắc nước thải, khí thải trước đây. Đây không phải là những chất “mới” về mặt hóa học hoặc sinh học mà là những chất ô nhiễm đang tồn tại trong các hợp phần môi trường, tuy vậy, chưa được nghiên cứu và quan trắc định kỳ và hai trong số nhóm ô nhiễm “mới” được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm là kháng sinh và các chất gây rối loạn nội tiêt (endocrine disruptors – EDCs) do mối liên quan trực tiếp đến hệ sinh thái và sức khỏe con người.
 • Giảm thiểu các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy
  Môi trường - 00:00 10/06/2016
  (TN&MT) - Vừa qua, tại Lào Cai, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Lào Cai tổ chức hội thảo khởi động Dự án “trình diễn áp dụng phương pháp BAT/BEP trong hoạt động đốt ngoài trời nhằm thực hiện Công ước Stokholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy”.
 • Hà Tĩnh: Hoàn thành xử lý 8 điểm tồn lưu hóa chất ô nhiễm đặc biệt nghiêm trọng
  Môi trường - 00:00 16/07/2015
  (TN&MT) - Báo cáo của của UBND tỉnh Hà Tĩnh, hiện trên địa bàn có 31 điểm ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật(hay còn gọi là thuốc bảo vệ thực vật) nằm trong danh mục gây ô nhiễm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng cần được xử lý thì có 8 điểm đã hoàn thành, những điểm còn lại đang từng bước thực hiện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO