--Quảng cáo---
 • Cấp đổi

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đông Anh - Hà Nội: Dân mòn mỏi chờ cấp đổi sổ đỏ
  Bạn đọc - Pháp luật - An Sáng - 15:13 30/03/2022
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn thư của người dân thôn Thượng Phúc, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội phản ánh hơn 3 năm qua dù đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên chính quyền các cấp về việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đến nay không hiểu vì lý do gì vẫn chưa được các cơ quan chức năng phê duyệt.
 • Nộp hồ sơ giải quyết thủ tục cấp đổi, cấp lại GCN: Người sử dụng đất được lựa chọn nơi nộp
  Đất đai - Trường Giang - 09:27 24/03/2022
  (TN&MT) - Theo Bộ TN&MT, người sử dụng đất có thể lựa chọn nơi nộp hồ sơ giải quyết thủ tục cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình. Nội dung này cũng đã giải quyết được vướng mắc với trường hợp người sử dụng đất ở xa trung tâm.
 • Thủ tục cấp đổi sổ đỏ khi chỉnh lý bản đồ địa chính
  Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 18:11 08/11/2021
  Đất của ông Trần Văn Dũng (Bình Phước) được cấp sổ đỏ năm 2003, khi đó trên sổ chưa thể hiện đường đi. Năm 2008, Nhà nước thu hồi đất để mở đường và con đường 13m đã làm xong. Nay gia đình ông Dũng muốn đổi sổ, trích đo lại thì trên bản trích đo thể hiện có đường. Ông Dũng hỏi, gia đình ông muốn đổi sổ có được không và thủ tục như thế nào?
 • Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Vì sao cấp đổi bìa cho một lô đất kéo dài tám tháng vẫn chưa xong?
  Bạn đọc - Pháp luật - Đức Cảnh - 21:34 05/11/2021
  (TN&MT) - Một lô đất ở thôn Kim Nam Tiến, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) làm thủ tục cấp đổi đã gần tám tháng nay nhưng vẫn chưa biết bao giờ mới xong. Cách giải quyết có phần “đủng đỉnh” của đơn vị chuyên môn, chính quyền sở tại khiến người dân bức xúc, gửi đơn khiếu nại ra cơ quan Trung ương.
 • Cơ quan nào có thẩm quyền cấp sổ đỏ cho người dân
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 19:17 29/09/2021
  (TN&MT) - Theo tôi thấy, hiện nay, có nhiều cơ quan cùng quản lý việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản liên quan (sổ đỏ) cho người dân. Vậy xin hỏi, thẩm quyền cấp sổ đỏ thuộc về UBND các cấp hay Sở Tài nguyên & Môi trường hoặc Văn phòng Đăng ký đất đai? Cụ thể, thẩm quyền cấp sổ đỏ của mỗi cơ quan trên được quy định như thế nào? (Nguyễn Thanh Hương, Lào Cai).
 • TP.HCM: Cho phép mở lại một số dịch vụ kinh doanh, chỉ bán hàng mang đi
  Xã hội - Đình Du - 11:18 09/09/2021
  (TN&MT) - Ngày 7/9, UBND TP.HCM đã có Văn bản số 2994/UBND-ĐT về “tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội”, trong đó cho phép một số loại hình kinh doanh, dịch vụ hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.
 • TP.HCM: Nhiều biện pháp ứng phó mùa mưa bão năm 2021
  Ngành TN&MT - Nguyễn Thanh - 11:28 13/07/2021
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa có Văn bản chỉ đạo các Sở, ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện, các đơn vị chức năng liên quan triển khai công tác sẵn sàng ứng phó với lũ lớn, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đê điều, phòng chống thiên tai, ngã đổ cây xanh, giàn giáo, biển quảng cáo, lưới điện trong mùa mưa, lũ năm 2021.
 • Bộ TN&MT đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên cả vợ và chồng
  Đất đai - Trường Giang - 14:15 07/07/2021
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa có Văn bản số 3362 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên cả vợ và chồng.
 • Thanh Hóa:Bắt cặp đôi vận chuyển lượng lớn ma túy từ Lào về tiêu thụ
  An ninh trật tự - Thanh Tâm - 20:21 08/06/2021
  (TN&MT) - Ngày 8/6 thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đường dây mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ, thu giữ 42.000 viên hồng phiến, 1 bánh heroin và 23 cục thuốc phiện đã được triệt phá.
 • Cấp, đổi GCNQSDĐ tại Hải Phòng: Cần giao cho Văn phòng Đăng ký đất đai
  Đất đai - Trường Giang - 11:41 13/04/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, các Văn phòng Đăng ký đất đai đã có điều kiện thuận lợi hơn trong việc chủ động xây dựng, vận hành, cập nhật, chỉnh lý, quản lý hồ sơ địa chính để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, cử tri tại Hải Phòng lại kiến nghị giao cho UBND cấp cơ sở thực hiện việc cấp, đổi lại GCNQSDĐ, vì sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO