--Quảng cáo---
 • Cao nguyên đá Đồng Văn

Phát triển du lịch tại Cao nguyên đá Đồng Văn: Người dân “đổi đời”
Xã hội - Mai Đan - 09:28 06/10/2022
(TN&MT) - Công viên địa chất là mô hình bảo tồn thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Sau khi được công nhận Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC), các công viên góp phần làm tăng doanh thu du lịch cho địa phương, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội rõ rệt, đặc biệt là mục tiêu giảm nghèo bền vững.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hiệu quả từ công trình bơm nước không điện
  Tài nguyên nước - Bài và ảnh: Mai Đan - Thu Trang - 11:07 09/06/2020
  (TN&MT) - Sau thời gian vận hành, Dự án KaWaTech - công trình bơm nước không dùng điện được thực hiện tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã giúp đồng bào sinh sống trên địa bàn huyện được hưởng lợi thoát khỏi tình trạng khan hiếm nước. Theo dự kiến, công trình sẽ còn được nhân rộng đến một số khu vực thiếu nước tại Hà Giang và Cao Bằng trong thời gian không xa.
 • Công trình bơm nước không điện ở Hà Giang: Đồng bào hưởng lợi
  Tài nguyên - Mai Đan - Thu Trang - 15:09 04/06/2020
  (TN&MT) - Sau một thời gian vận hành, dự án KaWaTech - công trình bơm nước không dùng điện được thực hiện tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã giúp đồng bào sinh sống trên địa bàn huyện được hưởng lợi nhờ thoát khỏi tình trạng khan hiếm nước. Theo dự kiến, công trình sẽ còn được nhân rộng đến một số khu vực thiếu nước tại Hà Giang và Cao Bằng trong thời gian không xa.
 • Cao nguyên đá Đồng Văn sẽ không còn thiếu nước
  Tài nguyên nước - Phạm Thu Hà - 11:07 18/11/2019
  (TN&MT) - Tỉnh Hà Giang vừa khánh thành công trình bơm nước không điện tại huyện Đồng Văn. Đây là bước đột phá mới về công nghệ khai thác nước bền vững trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Điều đặc biệt của công nghệ đó là không sử dụng điện trong quá trình vận hành.
 • “Phượt” Đồng Văn chiêm ngưỡng vẻ đẹp cao nguyên đá chớm Đông
  Xã hội - Phóng sự ảnh của: Lê Khanh - 15:39 31/10/2019
  (TN&MT) - Đến Hà Giang những ngày chớm Đông, đứng trên Cột cờ Lũng Cú phóng mắt về phía tầm xa, khách thập phương không thể không xúc động về con người và phong cảnh nơi đây.
 • Lập quy hoạch chung Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn
  Xã hội - 10:31 05/06/2019
  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương lập điều chỉnh Quy hoạch chung bốn đô thị - trung tâm du lịch thuộc Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
 • Công viên địa chất toàn cầu: Giá trị của đất nước
  Tài nguyên - 19:30 02/02/2019
  (TN&MT) - “Mỗi lần Việt Nam được vinh danh, niềm tự hào lại trào dâng khi những giá trị của đất nước, dân tộc được ghi nhận ở tầm quốc tế và đóng góp cho kho tàng giá trị của nhân loại”. Đó là chia sẻ đầy xúc động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong lễ đón nhận Giấy chứng nhận Công viên Địa chất Cao Bằng là Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) của UNESCO.
 • Mang hơi ấm đến với trẻ em nghèo vùng Cao nguyên đá Đồng Văn
  Xã hội - 00:00 18/11/2017
  (TN&MT) - Ngày 18/11, Chương trình thiện nguyện “Thêm hơi ấm đến với Hà Giang” đã trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt, nhiều chăn, áo ấm, máy tính, bàn ghế giáo viên và học sinh, nhiều đồ dùng học tập cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Tả Ván, huyện Quản Bạ (Hà Giang).
 • Hà Giang: Trao bò hỗ trợ nạn nhân bom mìn các xã biên giới trên Cao nguyên đá Đồng Văn
  Xã hội - 00:00 26/10/2017
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 24 và 25/10, Hội hỗ trợ khắc phục bom mìn Việt Nam đã tổ chức trao bò sinh sản cho các nạn nhân bom mìn, có hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới của 3 huyện: Vị Xuyên, Đồng Văn và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang với tổng kinh phí 440 triệu đồng.
 • Hà Giang: Đặc sắc lễ hội khèn mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn
  Xã hội - 00:00 02/09/2017
  (TN&MT) - Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), tối 1/9 tại trung tâm phố cổ huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đã diễn ra lễ hội khèn Mông.
 • Khảo sát xây dựng khách sạn du lịch siêu sang tại Cao nguyên đá Đồng Văn
  Đầu tư - Tài chính - 00:00 10/08/2017
  (TN&MT)_- Ngày 10/8, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Tập đoàn Banyan Tree khảo sát đầu tư xây dựng khách sạn du lịch siêu sang tại Hà Giang.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO