--Quảng cáo---
 • cang ca

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đà Nẵng: Dùng camera giám sát xả, thải giảm ô nhiễm tại âu thuyền Thọ Quang
  Môi trường - Lan Anh - 16:14 07/07/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang luôn là một trong các điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng. Để hạn chế việc xả thải bừa bãi, khắc phục ô nhiễm môi trường, TP sẽ triển khai lắp camera giám sát giám sát việc xả, thải của các hoạt động tàu cá, chợ hải sản tại âu thuyền Thọ Quang.
 • Tàu bỏ hoang gây ô nhiễm môi trường: Xử lý như thế nào?
  Hỏi đáp chính sách - Phạm Oanh - 13:34 01/06/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, tại nhiều cảng cá đang tồn tại những xác tàu bỏ hoang, gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước và môi trường xung quanh. Điển hình như cảng cá Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Xin hỏi, với những con tàu trên, chủ tàu có được tự do phá dỡ hay không? Nếu chủ tàu bỏ hoang nhiều năm thì các địa phương phải xử lý như thế nào?
 • Quảng Trị: Khẩn trương thành lập tổ kiểm tra liên ngành, người không đeo khẩu trang không được vào khu vực cảng cá
  Trong nước - Tiến Nhất - 15:43 07/04/2020
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị tại chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cảng cá trọng điểm trên địa bàn tỉnh vào ngày 7/4.
 • Dự án nâng cấp, mở rộng cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng): Dư vốn, vì sao chậm triển khai?
  Bạn đọc - Pháp luật - Xuân Lam - 10:56 18/03/2020
  (TN&MT) - Dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng cá Thọ Quang thuộc danh mục các dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2021 của TP. Đà Nẵng cần tập trung triển khai thực hiện. Thời gian qua, Bộ NN-PTNT đã có nhiều văn bản đôn đốc đề nghị triển khai đầy đủ, đồng bộ các hạng mục dự án và khẩn trương giải ngân kế hoạch vốn được giao. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa tiến hành đảm bảo đúng tiến độ…
 • Cảng cá Thọ Quang: Nơi người dân sống chung với rác thải
  Môi trường - Ngô Huê - 09:02 19/02/2020
  (TN&MT) - Với diện tích gần 80ha, cảng cá Thọ Quang là cảng cá lớn nhất miền Trung, nằm giữa 2 phường Thọ Quang và Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng). Tuy nhiên nhiều năm qua, người dân 2 phường này luôn phải sống chung với ô nhiễm môi trường ở âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.
 • Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng “thị sát” ô nhiễm tại cảng cá lớn nhất miền Trung
  Môi trường - Lan Anh - 15:52 24/12/2019
  (TN&MT) - Trưa ngày 24/12, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực (PCT TT) UBND TP. Đà Nẵng cùng đại diện các sở, ban ngành đã đi kiểm tra, đánh giá tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang và Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng.
 • Quảng Ngãi: Tàu cá thiếu chỗ neo đậu trú bão an toàn
  Xã hội - Lan Anh - 10:17 13/11/2019
  (TN&MT) - Hầu hết khu neo đậu tàu thuyền đang có tại Quảng Ngãi đều được được xây dựng cách đây khá lâu nên đã quá tải và xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu hiện tại, nhất là trong mùa mưa bão.
 • Nạo vét luồng ra vào Cảng cá Sa Huỳnh
  Kinh tế - Anh Dũng - 21:31 17/10/2019
  (TN&MT) - Để giải quyết bức xúc của người dân địa phương về tình trạng bồi lấp luồng tàu ra vào Cảng cá Sa Huỳnh (Đầm nước mặn Sa Huỳnh), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn v/v thực hiện nạo vét luồng ra vào Cảng cá Sa Huỳnh.
 • Đà Nẵng: “Điệp khúc” ô nhiễm Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang
  Tin tức - 17:23 30/07/2019
  (TN&MT) - Một trong các điểm nóng về môi trường ở TP. Đà Nẵng, có lẽ Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang được nhắc đến nhiều nhất trong những năm qua. Đi vào hoạt động từ năm 2004, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang có diện tích 58 ha mặt nước, 4 ha trên bờ, 2,5 km đường bờ kè bao quanh, nằm giữa 2 phường Thọ Quang và Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà… Theo đánh giá, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đang chịu nhiều áp lực về môi trường.
 • Thừa Thiên Huế: Xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại cảng cá Thuận An
  Môi trường - 15:43 24/06/2019
  (TN&MT) - Cảng cá Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) là cảng cá lớn nhất tỉnh, nơi tiếp nhận hàng trăm chiếc ghe tàu làm nghề đánh bắt thủy hải sản. Thế nhưng, nhiều năm gần đây, cảng cá này đang bị ô nhiễm trầm trọng bởi tình trạng rác thải sinh hoạt, phế phẩm thủy sản... làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân xung quanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO