--Quảng cáo---
 • cai cach

Yên Bái: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong giải quyết thủ tục đất đai
Đất đai - Thanh Ngà - 22:48 26/11/2021
(TN&MT) - Cải cách TTHC trong lĩnh vực đất đai có vai trò quan trọng, trong đó rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục; hạn chế tối đa việc tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần; công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất… là những giải pháp mà tỉnh Yên Bái đang thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, tạo sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cải cách hành chính, nâng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Đình Tiệp (thực hiện) - 10:59 26/10/2021
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, Nghệ An đã có nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt, những bước đổi mới, cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính nằm trong khuôn khổ của pháp luật về đất đai đã góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong người dân và doanh nghiệp. Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao đổi với Báo TN&MT xung quanh vấn đề này.
 • Tòa án nhân dân tối cao: Xác định giá đất - cần nghiên cứu sửa đổi
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Trường Giang - 12:43 21/10/2021
  (TN&MT) - Luật Đất đai 2013 được ban hành với nhiều ưu điểm, tiến bộ đã tạo cơ sở pháp lý cho Tòa án nhân dân các cấp trong quá trình giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó vẫn còn một số vướng mắc liên quan đến xác định giá đất.
 • Phù Yên - Sơn La: Khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai
  Đất đai - Nguyễn Nga - 12:39 21/10/2021
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La nghiêm túc thực hiện, góp phần phát huy nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý, ngăn ngừa tình trạng lãng phí trong sử dụng đất, đưa công tác quản lý Nhà nước về đất đai đi vào nền nếp.
 • Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch về cải cách hành chính giai đoạn 2021 – 2025
  Ngành TN&MT - Trường Giang - 13:43 12/10/2021
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định số 1870/QĐ-BTNMT về ban hành Kế hoạch về cải cách hành chính của Bộ giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, mục tiêu về cải cách thể chế; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số là mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt của Bộ giai đoạn này.
 • Lào Cai: Cách ly tập trung 7 ngày với người từ vùng dịch về dù đã tiêm đủ 2 liều vắc xin
  Xã hội - Bích Hợp - 10:22 12/10/2021
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký ban hành văn bản số 4853/UBND-VX về việc quy định một số biện pháp phòng, chống dịch đối với người đến/về từ địa phương khác.
 • Bộ TN&MT cải cách thủ tục hành chính: Tiếp tục rà soát, “gỡ vướng”
  Đất đai - Trường Giang - 11:47 30/09/2021
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tiếp tục rà soát phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ, tập trung chủ yếu vào thủ tục hành chính (TTHC). Theo đó, số lượng TTHC đề nghị bãi bỏ, đơn giản hóa là 153/178 (đạt 85%) số lượng TTHC lĩnh vực TN&MT.
 • Yên Bái: Cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Thanh Ngà - 12:34 28/09/2021
  (TN&MT) - “Tiếp cận đất đai” là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá năng lực cạnh tranh của các địa phương trong thu hút đầu tư. Những năm qua, Yên Bái đang dần cải thiện chỉ số này thông qua việc quản lý đất đai một cách hiệu quả linh hoạt cùng với việc cập nhật các quy định mới của pháp luật đất đai.
 • Tân Chủ tịch VCCI đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 16:58 13/09/2021
  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thay đổi đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tham gia Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.
 • Sở TN&MT Bà Rịa - Vũng Tàu: Nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ
  Ngành TN&MT - Linh Nga - 11:08 09/09/2021
  (TN&MT) - Năm 2021, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao, Sở TN&MT đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Huyện Điện Biên: Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
  Xã hội - Hoàng Châu - 20:57 25/08/2021
  (TN&MT) - Trong những năm qua, huyện Điện Biên luôn xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Công tác CCHC luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết và là mục tiêu phấn đấu. Lấy sự hài lòng của nhân dân, tổ chức làm thước đo cho hiệu quả công tác CCHC.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO