--Quảng cáo---
 • cải cách

Ninh Bình tập trung cải cách hành chính về tài nguyên môi trường
Ngành TN&MT - Tuyết Chinh - 11:06 23/09/2022
(TN&MT) - Những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nhiều giải pháp trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), làm cơ sở cho việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về TNMT đạt hiệu quả. Qua đó, góp phần tạo thuận lợi cho tổ chức, người dân khi đến giao dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Văn phòng Bộ TN&MT: Góp phần hiện đại hóa công tác chỉ đạo, điều hành
  Ngành TN&MT - Phong Thư - 15:10 04/08/2022
  (TN&MT) - Là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Văn phòng Bộ luôn nỗ lực theo kịp với bước phát triển của ngành. Những năm qua, Văn phòng Bộ TN&MT đã dần đổi mới cách thức triển khai các nhiệm vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa công tác chỉ đạo, điều hành. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TN&MT qua các thời kỳ.
 • Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường: Sẵn sàng bước vào chuyển đổi số
  Ngành TN&MT - Phạm Oanh - 14:57 04/08/2022
  (TN&MT) - Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu, giúp Bộ trưởng thống nhất quản lý và tổ chức thực hiện hoạt động ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin; xây dựng, vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu TN&MT; lưu trữ thông tin tư liệu và thư viện ngành TN&MT…
 • Sở TN&MT Điện Biên tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính
  Ngành TN&MT - Hoàng Châu - 09:22 21/07/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Điện Biên xác định, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của đơn vị. Vì vậy, Sở đã thực hiện nhiều giải pháp và đạt kết quả tích cực trong công tác cải cách TTHC, qua đó góp phần tạo thuận lợi cho tổ chức, người dân khi đến giao dịch.
 • Đà Nẵng: Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ trực tuyến thủ tục về đất đai
  Đất đai - Lan Anh - 19:00 30/06/2022
  (TN&MT) - Sở TN&MT TP. Đà Nẵng vừa ban hành công văn đề nghị ngân hàng, văn phòng công chứng, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố hỗ trợ tăng cường thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đất đai và khuyến khích công dân thực hiện trực tuyến thủ tục hành chính về đất đai.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều giải pháp nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  Đất đai - Linh Nga - 18:55 30/06/2022
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chỉ số thành phần tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư kinh doanh, đồng thời góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt được mức điểm cao nhất.
 • Yên Bái: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC trong lĩnh vực đất đai
  Đất đai - Thanh Ngà - 09:36 29/06/2022
  Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai có vai trò quan trọng, trong đó rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục, hạn chế tối đa việc tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần…đó là giải pháp mà tỉnh Yên Bái luôn hướng tới trong thời gian qua nhằm nâng cao hiệu quả quản lý trong lĩnh vực đất đai.
 • Đã cấp 99 giấy phép tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - Phương Anh - 11:07 27/06/2022
  (TN&MT) - Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) cho biết, từ đầu năm đến ngày 10/6, Cục đã thẩm định, trình Bộ cấp 99 giấy phép tài nguyên nước các loại. Bao gồm: 13 giấy phép xả nước thải; 68 giấy phép khai thác nước mặt, nước biển; 10 giấy phép khai thác nước dưới đất; 3 giấy phép hành nghề nước dưới đất.
 • Văn phòng đăng ký đất đai Đà Nẵng: Lấy sự hài lòng cho người dân làm thước đo
  Đất đai - Võ Hà - 16:40 25/06/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Đà Nẵng đã có nhiều đổi mới, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT nhằm rút ngắn thời gian trong tiếp nhận, trả hồ sơ đất đai, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.
 • Lai Châu tăng cường thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính
  Ngành TN&MT - Hoàng Châu - 09:24 04/05/2022
  Xác định nhiệm vụ và tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lai Châu đã tích cực thực hiện dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hành chính công trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, cải cách hoạt động quản lý nhà nước trong những nội dung được người dân quan tâm như: Đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường...
 • Tháo gỡ vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành Luật Đất đai: Góp phần giải phóng nguồn lực, đẩy mạnh cải cách hành chính
  Đất đai - Trường Giang (thực hiện) - 13:25 26/04/2022
  (TN&MT) - Trong quá trình tổ chức thi hành Luật Đất đai, nhiều vấn đề vướng mắc phát sinh đã được Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT tháo gỡ. Điều này góp phần đưa Luật vào cuộc sống, giải phóng nguồn lực đất đai, đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực này. Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo TN&MT, bà Đoàn Thị Thanh Mỹ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cho biết:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO