--Quảng cáo---

Bốn thanh niên lãnh 37 năm tù vì không mua được thuốc lá ​​​​​​​

Pháp đình - 10:43 11/12/2018

(TN&MT) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 19 năm tù đối với bị cáo Vũ Xuân Chiến (SN 1994, trú xã Ia Bă, huyện Ia Grai) và 15 năm tù đối với bị cáo Lê Đăng Thành (SN 1995, trú xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) cùng về tội giết người.  

Ảnh các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm


 

Hội đồng xét xử cũng tuyên phạt 2 năm tù đối với anh ruột Lê Đăng Thành là Lê Đăng Thắng (SN 1991); 1 năm tù đối với Đoàn Văn Thành (SN 1997, trú thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) cùng về tội không tố giác tội phạm.
 

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 27-11-2017, Chiến đi từ nhà đến hàng tạp hóa của ông Đồng Xuân Vui (trú cùng thôn) để mua thuốc lá. Khi đến nơi, thấy đèn điện trong nhà vẫn sáng nên Chiến kéo cổng đi vào. Lúc này, ông Vui cùng con trai là anh Đồng Thanh Quang (SN 1979) cho biết không bán thuốc vì trời đã khuya. Bực tức vì không mua được thuốc, Chiến đi ra và đóng mạnh cánh cửa. Thấy vậy, anh Quang nhặt viên gạch trong sân ném Chiến nhưng không trúng. Sau đó, Chiến gọi điện thoại kể lại toàn bộ sự việc cho Lê Đăng Thành nghe. Thành liền lấy dao cho Chiến mượn, rồi cùng nhau tới nhà ông Vui la hét, đập phá, thách thức đánh nhau. Lúc này, Đoàn Văn Thành và Lê Đăng Thắng đứng ngoài đường, không tham gia vào việc này.
 

Một lúc sau, anh Quang mở cổng phụ cầm theo một khúc gỗ dài khoảng 1,5m chạy ra. Thấy vậy, Chiến liền vung dao chém liên tiếp vào người anh Quang khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây tội, Chiến đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị Công an bắt vào lúc 8 giờ ngày 28-11-2017 tại TP. Pleiku.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO