--Quảng cáo---

Bộ TN&MT: Thành lập Ban chỉ đạo và Tổ thường trực phòng, chống dịch Covid-19

Ngành TN&MT - Trường Giang - 13:44 01/04/2020

(TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 824 ngày 1/4/2020 việc thành lập Ban chỉ đạo và Tổ thường trực phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà làm Trưởng ban; Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân làm Phó Trưởng ban Thường trực; các Phó ban gồm các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành, Lê Minh Ngân,

Các ủy viên gồm Chánh Văn phòng Bộ; Vụ trưởng các Vụ trực thuộc Bộ; Thủ trưởng các Tổng cục, các Cục trực thuộc Bộ; Tổng biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường;  Giám đốc Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường;  Đại diện Thường trực Đảng ủy Bộ; Chủ tịch Công đoàn Bộ;  Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ.

Về Tổ thường trực do Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân làm Tổ trưởng; Chánh Văn phòng Bộ, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên, môi trường làm Phó Tổ trưởng. Các ủy viên gồm Vụ trưởng các Vụ: Pháp chế, Kế hoạch - Tài chính, Tổ chức cán bộ;  Thủ trưởng các Tổng cục, các Cục trực thuộc Bộ; Tổng biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường.

Theo Quyết định nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là  trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid -19 tại Bộ Tài nguyên và Môi trường theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, quyết định và chỉ đạo tổ chức thực hiện các kịch bản ứng phó với từng cấp độ lây lan của dịch Covid-19 tại Bộ Tài nguyên và Môi trường; chỉ đạo xử lý các công việc phát sinh do dịch Covid-19 gây ra.

Bên cạnh đó chỉ đạo triển khai các giải pháp, biện pháp để vừa bảo đảm đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, vừa đảm bảo thông suốt trong chỉ đạo, điều hành, giải quyết các nhiệm vụ của Bộ, ngành; hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã để ngăn ngừa các nguồn lây lan bệnh tật.

Nhiệm vụ của Tổ Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo gồm: Xây dựng trình Ban Chỉ đạo các kịch bản ứng phó với từng cấp độ lây lan của dịch Covid-19 tại Bộ Tài nguyên và Môi trường; chỉ đạo, hướng dẫn việc xây dựng kịch bản ứng phó của các đơn vị trực thuộc. Đề xuất với Ban Chỉ đạo các kế hoạch, giải pháp, biện pháp để thực hiện các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

Ngoài ra, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nhiệm vụ và kết luận của Ban Chỉ đạo; cập nhật kịp thời các chỉ đạo của cấp trên và thông tin của các cơ quan liên quan; tổng hợp tình hình diễn biến của dịch bệnh và các ảnh hưởng đến hoạt động của Bộ để thường xuyên báo cáo Ban Chỉ đạo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO