Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố quyết định nhân sự theo chức năng nhiệm vụ mới

Theo TTXVN | 16/01/2023 21:03

Ngày 16/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập các cơ quan, đơn vị trực thuộc và điều động, bổ nhiệm cán bộ theo Nghị định 105/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công bố quyết định sắp xếp, tổ chức lại 4 Tổng cục: Lâm nghiệp, Thủy sản, Thủy lợi và Phòng, chống thiên tai thành các cục.

Cụ thể, Tổng cục Lâm nghiệp được tổ chức lại thành Cục Lâm nghiệp và Cục Kiểm lâm. Tổng cục Thủy sản được tổ chức lại thành Cục Thủy sản và Cục Kiểm ngư. Tổng cục Thủy lợi được tổ chức lại thành Cục Thủy lợi. Tổng cục Phòng, chống thiên tai được tổ chức lại thành Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai.

Đồng thời, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản sáp nhập với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thành Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng công bố quyết định điều động, bổ nhiệm các chức danh Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm, Phó Giám đốc Trung tâm các đơn vị trực thuộc Bộ. 

Cụ thể với các đơn vị được tổ chức lại:

Ông Trần Đình Luân, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản giữ chức Cục trưởng Cục Thủy sản.

Ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản giữ chức Cục trưởng Cục Kiểm ngư.

Ông Bùi Chính Nghĩa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp giữ chức Cục trưởng Cục Kiểm lâm.

Ông Trần Quang Bảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp giữ chức Cục trưởng Cục Lâm nghiệp.

Ông Phạm Đức Luận, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Phòng, chống thiên tai giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai.

Ông Nguyễn Tùng Phong, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam giữ chức Cục trưởng Cục Thủy lợi.

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản giữ chức Cục trưởng Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản giữ chức Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan bày tỏ mong muốn, các đồng chí được điều động, bổ nhiệm ở vị trí công tác mới, bối cảnh mới cần tiếp tục thay đổi tư duy, tạo ra không gian tư duy mới, ý tưởng mới để dẫn dắt đơn vị ngày càng phát triển.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, người lãnh đạo phải biết kết nối để tạo ra hệ sinh thái, không cục bộ mà phải đan xen, tích hợp đa giá trị trong từng nhiệm vụ của mình.

"Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư xảy ra bị kịch là robot sẽ thay thế nhiều việc làm của con người. Nhưng còn bi kịch hơn nếu con người tự biến mình thành robot, làm việc máy móc, thiếu đi cảm xúc, năng lượng tích cực. Hiện thực, đời sống thay đổi hàng ngày, hàng giờ, do đó chỉ có dấn thân, thấu hiểu, tương tác thì mới có thể đưa ra một quyết định đúng", Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Tư lệnh ngành nông nghiệp cũng giao cho các đồng chí mới được bổ nhiệm, điều động hãy xây dựng cho mình một văn hóa, phong cách làm việc để năm 2023 tạo ra những dấu ấn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố quyết định nhân sự theo chức năng nhiệm vụ mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO