Bình Định kích hoạt du lịch Xanh

Mỹ Bình | 13/11/2021 19:31

(TN&MT) - Sáng 13/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tập đoàn FLC tổ chức Tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: Điểm đến an toàn – Trải nghiệm hấp dẫn”.

Chương trình Tọa đàm nằm trong chuỗi sự kiện đa dạng về trải nghiệm, khảo sát, kích cầu du lịch do UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tập đoàn FLC tổ chức từ ngày 12 đến ngày 14/11/2021.

Bình Định có đường bờ biển dài 134 km

Bình Định là một trong những điểm đến có tăng trưởng du lịch nhanh nhất Việt Nam trong những năm gần đây, với hàng loạt thế mạnh được báo chí trong nước và quốc tế đánh giá rất cao như 134 km đường bờ biển, nhiều bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, không khí trong lành, ẩm thực đặc sắc và các danh thắng nổi tiếng.

Quan trọng hơn, định hướng phát triển bền vững đưa Bình Định trở thành một trong những địa phương nổi tiếng hàng đầu Việt Nam về không gian và môi trường xanh, sạch, từng được vinh danh với giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 tổ chức ở Brunei.

Bình Định có nhiều điểm du lịch, danh lam thắng cảnh đẹp

Trải qua 3 đợt giãn cách kéo dài từ 2020 – 2021, Bình Định được đánh giá là điểm sáng về tốc độ phục hồi du lịch hậu giãn cách với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp, cũng như các chương trình kích cầu sáng tạo và đa dạng dành riêng cho điểm đến này.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Với ảnh hưởng từ đợt dịch thứ 4, câu chuyện phục hồi du lịch đang đặt ra cho Bình Định nhiều nhiệm vụ cấp thiết. Lộ trình và phương án đón khách được chuẩn bị như thế nào để đảm bảo tối ưu hai tiêu chí “điểm đến an toàn” và “trải nghiệm hấp dẫn”? Những sản phẩm dịch vụ nào sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu mới, thị hiếu mới của du khách? Đồng thời, việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế được cơ quan quản lý cũng như cộng đồng doanh nghiệp chuẩn bị như thế nào? Làm thế nào để Bình Định có thể tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh thúc đẩy du lịch Xanh cất cánh đồng thời duy trì vị thế là một điểm đến không thể bỏ qua cho du khách trong thời gian tới?

Các đại biểu, diễn giả tham gia buổi Tọa đàm

Những chủ đề này đã được trao đổi thảo luận tại Tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: Điểm đến an toàn, trải nghiệm hấp dẫn”, thông qua góc nhìn của đại diện cơ quan quản lý; các lãnh đạo Hiệp hội; các chuyên gia du lịch và hàng trăm doanh nghiệp uy tín về du lịch, lữ hành, hàng không trên toàn quốc. Sự kiện được truyền tải trực tiếp trong sáng ngày 13/11 trên báo điện tử Vnexpress, Bizlive cùng nhiều cơ quan báo chí truyền thông uy tín.

Tọa đàm có hai phiên thảo luận chính. Trong đó, tại phiên một, “Du lịch Xanh trong bối cảnh mới” các đại biểu phân tích về sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như các nỗ lực, giải pháp cụ thể và sáng tạo của Bình Định cùng các đơn vị lưu trú, lữ hành, du lịch để kích hoạt các chương trình du lịch an toàn và hấp dẫn cho thị trường nội địa.

Tại phiên hai, “Lộ trình đón lại khách quốc tế - Sẵn sàng nguồn lực”, các diễn giả tập trung phân tích các phương án và lộ trình mở cửa thị trường du lịch quốc tế tại Bình Định. Những kịch bản, giải pháp để tái mở cửa một cách an toàn và bền vững được thảo luận đi cùng những kiến nghị và đề xuất cụ thể của doanh nghiệp về vấn đề này. Khi nhu cầu du lịch biển đảo của khách quốc tế đang gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt tại những vùng biển hoang sơ, thơ mộng như Bình Định, lộ trình mở cửa du lịch quốc tế là nội dung đặc biệt gây chú ý tại Tọa đàm.

Ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng, Tổng cục du lịch Việt Nam

Đến dự buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng, Tổng cục du lịch Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của các địa phương, doanh nghiệp vượt qua khó khăn hiện nay và đồng lòng ủng hộ các chương trình, hoạt động kích cầu du lịch. Đồng thời bày tỏ: Ngành Du lịch rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của địa phương, điểm đến, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông trong giai đoạn phục hồi, phát triển tới đây.

Ông Nguyễn Trùng Khánh tiếp lời: Định hướng chung cho giai đoạn phục hồi 2021 và 2022, du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục chú trọng khai thác thị trường du lịch nội địa; đặt yếu tố du lịch an toàn lên hàng đầu, đồng thời mang lại trải nghiệm thật sự ấn tượng, khó quên đúng như chủ đề của Tọa đàm hôm nay. Bên cạnh đó, Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch cùng các địa phương, doanh nghiệp chuẩn bị thật tốt để mở cửa du lịch quốc tế theo lộ trình, tiến tới phục hồi hoàn toàn trong bối cảnh bình thường mới. Chúng tôi cũng ghi nhận và đánh giá cao tỉnh Bình Định đã chính thức đề xuất để được cùng một số địa phương tiên phong đón khách quốc tế trong giai đoạn thí điểm.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Sở Du lịch Bình Định và các Công ty Dịch vụ và Du lịch của Tập đoàn FLC

Sự hợp tác mở ra nhiều triển vọng mới cho tương lai ngành du lịch Bình Định

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định kích hoạt du lịch Xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO