--Quảng cáo---

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng bị dân tố gây tiếng ồn, phát tán mùi hôi thối

Tiếng dân - 15:49 08/01/2019

(TN&MT) - Nhiều tháng nay, hàng trăm hộ dân ở khu phố 5, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn bức xúc vì tiếng ồn, phát tán mùi hôi nồng nặc khó chịu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng. Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, nhưng đến nay tình trạng này vẫn không giảm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng được khánh thành và đi vào hoạt động ngày 31/3/2018. Công trình được xây dựng từ tháng 10/2015 trên khu đất có diện tích hơn 13.000 m2 trên đường Phạm Ngọc Thạch, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn với tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỉ đồng, tổng diện tích sàn xây dựng là 50.532 m2.

Bệnh viện có công suất phục vụ khám chữa bệnh khoảng 1.500 lượt người/ngày với 600 giường bệnh, 25 chuyên khoa (trong đó giai đoạn đầu từ tháng 04/2018 khai thác sử dụng 310 giường với 08 khoa lâm sàng gồm: Khoa khám bệnh, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Phụ sản, Khoa Nhi, Khoa Liên chuyên khoa, Khoa Gây mê hồi sức, Khoa Hồi sức cấp cứu; 04 khoa cận lâm sàng: Khoa xét nghiệm, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Dược, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn) với đầy đủ các tiêu chuẩn giường bệnh khác nhau, phù hợp cho mọi đối tượng với các phòng khám sang trọng, lịch sự, khu khám bệnh khang trang, hiện đại. 

Thế nhưng, sau khi đi vào hoạt động không lâu, người dân sinh sống gần khu vực bệnh viện phản ánh nhiều lần trong các đợt tiếp xúc cử tri tại phường Trần Phú về tình trạng gây tiếng ồn, xả nước thải, phát tán mùi hôi nồng khó chịu từ Bệnh viện làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân đang ở tại đường Phạm Ngọc Thạch, đường Tô Vĩnh Diện và các đường lân cận khác.

Mùi hôi phát tán từ ống khói thoát hơi của máy sấy tại khu vực giặt ủi của Bệnh viện nằm sát đường Tô Vĩnh Diện
Mùi hôi phát tán từ ống khói thoát hơi của máy sấy tại khu vực giặt ủi của Bệnh viện nằm sát đường Tô Vĩnh Diện

Ngày 03/10/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố Quy Nhơn, UBND phường Trần Phú tiến hành kiểm tra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng. Theo biên bản kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của Bệnh viện và hệ thống mương thu gom thoát nước thải được xây dựng kín, không có mùi hôi.

Tổ công tác ghi nhận bệnh viện hoạt động xử lý nước thải và xả thải tuân thủ theo quy định. Tổ công tác xác nhận mùi hôi mà cử tri phản ánh là mùi hôi Clo phát sinh từ ống khói thoát hơi của máy sấy tại khu vực giặt ủi của bệnh viện nằm sát đường Tô Vĩnh Diện. Tổ công tác yêu cầu bệnh viện có biện pháp giảm thiểu mùi hôi Clo và khí thải phát sinh từ phòng giặt, đảm bảo không để ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh.

Ngày 15/10/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng đã có văn bản về việc khắc phục mùi hôi phát sinh từ khu vực giặt ủi của bệnh viện. Ngày 01/11/2018, Tổ công tác tái kiểm tra việc chấp hành khắc phục mùi hôi thì bệnh viện đã thực hiện lắp đặt thêm đường ống thoát hơi kín dẫn khí thoát lên cao, không còn phát sinh mùi hôi tại khu vực.

Tuy nhiên, một người dân ở khu phố 5, phường Trần Phú chia sẻ với PV Báo TN&MT: Tôi làm trong ngành y tế nhiều năm nên tôi khẳng định mùi hôi thối phát tán ra ngoài môi trường không phải là mùi Clo thường hay dùng trong y tế. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Khu dân cư đường Tô Vĩnh Diện bị ảnh hưởng do mùi hôi và tiếng ồn phát ra từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng
Khu dân cư đường Tô Vĩnh Diện bị ảnh hưởng do mùi hôi và tiếng ồn phát ra từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng

Một người dân khác nữa cho hay: Mùi hôi phát tán từ ống thoát hơi ở khu vực giặt ủi của bệnh viện cùng với tiếng động lớn gây ồn, nhất là vào thời điểm buổi trưa và ban đêm. Chúng tôi đã phản ánh nhiều lần tại các buổi tiếp xúc cử tri nhưng vẫn vậy.

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Trần Phú của đại biểu HĐND tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn vào ngày 8/01/2019, cư tri vẫn tiếp tục bức xúc phản ánh về tình trạng gây tiếng ồn, phát tán mùi hôi thối từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng ra khu dân cư, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân sinh sống quanh khu vực bệnh viện.

Ông Nguyễn Thanh Tùng- Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định tiếp thu ý kiến của bà con cử tri và sẽ giao UBND tỉnh, các cơ quan chức năng kiểm tra nội dung cử tri phản ánh về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng.

Về phía cơ quan chức năng, Bà Hà Thị Thanh Hương- Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường cho biết: Trước đây Tổ công tác đã đi kiểm tra yêu cầu bệnh viện khắc phục mùi hôi tại khu vực giặt ủi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - phần mở rộng. Sau đó, bệnh viện đã khắc phục. Người dân tiếp tục phản ánh thì Chi cục sẽ phối hợp với Phòng TN&MT thành phố kiểm tra lần nữa và hướng dẫn Bệnh viện có biện pháp xử lý mùi hôi và tiếng ồn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
 • Làng hoa Tây Tựu tất bật phục vụ Tết
  Xã hội - Huy An - 13:41 23/01/2020
  (TN&MT) - Tết nguyên đán Canh Tý đang đến rất gần và vào thời điểm này, người nông dân trồng hoa Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tất bật cho công việc thu hoạch để kịp cung ứng những bông hoa đẹp nhất, tươi nhất cho thị trường.
 • Lào Cai: Những người thầm lặng cho thành phố xanh - sạch - đẹp
  Xã hội - Bích Hợp - 10:56 23/01/2020
  (TN&MT) - Nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường cho người dân đón tết Canh Tý 2020, những công nhân vệ sinh môi trường Lào Cai đã triển khai kế hoạch túc trực ngày đêm sẵn sàng vì một thành phố xanh – sạch – đẹp.
 • Thời tiết 23/1: Bắc Bộ có mưa phùn, trưa chiều trời nắng
  Môi trường - Phạm Hoàng Hà - 10:48 23/01/2020
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm trời rét
 • Bữa tất niên của mẹ Tết xưa
  Xã hội - Mai Thắng - 00:27 23/01/2020
  (TN&MT) - Cho đến bây giờ sau nhiều năm đón tết đầy đủ sung túc chẳng thiếu thứ gì, nhưng tôi vẫn nhớ mãi bữa cơm tất niên trưa ba mươi tết ngày ấy.
 • Lào Cai: Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa dịp tết
  Thông tin cần biết - Bích Hợp - 00:19 23/01/2020
  (TN&MT) - Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán 2020 Canh Tý 2020, lực lượng quản lý thị trường Lào Cai đã và đang tích cực vào cuộc kiểm tra, kiểm soát, ngăn ngừa tình trạng trà trộn hàng kém chất lượng,...
 • “Tết Canh Tý – Xuân như ý” tại Sun World Halong Complex
  Xã hội - Xuân Phương - 00:19 23/01/2020
  (TN&MT) - ​​​​​​​Một mùa Tết tràn ngập niềm vui đang chờ đợi du khách tại tổ hợp vui chơi giải trí hấp dẫn nhất miền Bắc với vô vàn hoạt động đặc sắc. Với chủ đề “Tết Canh Tý – Xuân như ý”, chương trình đón Tết của Sun World Halong...
 • Bình Định: Linh vật năm Canh Tý 2020 thu hút du khách tham quan, thưởng lãm
  Văn hóa - Mỹ Bình - 00:17 23/01/2020
  (TN&MT) - Chiều 22/01, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, Sở Văn hóa –Thể thao tổ chức Lễ khánh thành linh vật năm Canh Tý 2020. Đây là công trình văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn...
 • Đảm bảo cấp đủ nước vụ đông xuân
  Tài nguyên nước - Phương Minh - 00:17 23/01/2020
  (TN&MT) - Tổng cục Thủy lợi cho biết, ngày thứ ba của đợt lấy nước đầu tiên (22/1), dòng chảy hạ du hệ thống sông Hồng tiếp tục được duy trì ở mức tốt. Cụ thể, tại Trạm Thủy văn Hà Nội, tính đến 15h ngày 22/1/2020, mực nước trung bình đạt 1,71m, mực...
 • Đêm cuối năm với "chiến sỹ" môi trường
  Xã hội - Anh Tú - 00:16 23/01/2020
  (TN&MT) - Đêm cuối năm trong khi người người, nhà nhà đang sum vầy ấm áp bên nhau để cùng đón một năm mới ấm no, hạnh phúc thì đâu đó ngoài kia trên các tuyến phố những “chiến sỹ” môi trường của Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị...
 • Giải thưởng dành cho người nặng nợ với “làng”
  Văn hóa - Thanh Hải - 00:16 23/01/2020
  (TN&MT) - Thật thú vị, trong những ngày giáp Tết, tôi bất ngờ gặp nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh ở một làng quê giao nhau giữa hai con sông Thu Bồn và Vu Gia, Đại Lộc. Làng là nơi anh sinh ra, nhưng sâu đậm hơn, dính kết với nhà thơ hơn có...
 • “Bản giao hưởng mùa Xuân” tại ECOPARK
  Văn hóa - Giang Đức - 00:15 23/01/2020
  (TN&MT) - Diễn ra từ mùng 2 Tết và kéo dài đến hết mùng 9 Tết, Lễ hội Xuân Ecopark 2020 với chủ đề “Bản giao hưởng mùa xuân” sẽ là điểm du xuân hấp dẫn và độc đáo với người dân thủ đô.
 • Sôi nổi Hội chợ Hoa Xuân Đà Nẵng 2020
  Văn hóa - Anh Dũng - 00:14 23/01/2020
  (TN&MT) - Trong không khí nô nức của những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, sắc xuân đã về trên khắp mọi nơi, cũng là lúc diễn ra chợ Hoa Xuân.
 • Lào Cai: Một người đàn ông bị thương nặng do đốt pháo
  Xã hội - Bích Hợp - 12:36 22/01/2020
  (TN&MT) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã tiếtp nhận và cấp cứu một nạn nhân bị đa chấn thương nặng chỉ vì đốt pháo. Hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được đưa về Hà Nội để tiếp tục điều trị.
 • Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Bắc Giang
  Thời sự - Theo Chinhphu.vn - 08:28 22/01/2020
  (Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký Quyết định số 139/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Công ty Điện Lực Điện Biên bảo đảm nguồn điện phục vụ Tết Canh Tý
  Xã hội - Trần Sơn - Hoàng Châu - 08:26 22/01/2020
  (TN&MT) - Nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt vào những ngày cuối năm tăng cao. Công ty Điện lực Điện Biên đã chủ động tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định trong...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO