--Quảng cáo---
 • bảo vệ môi trường sinh thái

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát triển bền vững vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La- Bài 1: Khai thác, nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ môi trường sinh thái
  Môi trường - Ngọc Trâm - Chính Tới - 17:42 13/07/2021
  (TN&MT) - Với trên 20.000 ha mặt nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình và thủy điện Sơn La, cùng hệ thống sông, hồ nhân tạo khác, Sơn La hiện đang là địa phương có nhiều lợi thế phát triển nuôi trồng thủy sản. Hiện toàn tỉnh có trên 8.000 ha nuôi trồng thủy sản, sản lượng ước đạt gần 9.000 tấn/năm. Một trong những mục tiêu mà Sơn La hướng đến là nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.
 • Mở rộng phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường sinh thái
  Môi trường - Tuyết Chinh - 09:26 23/06/2021
  (TN&MT) - Xác định cây xanh có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển bền vững, thời gian qua, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đã có nhiều giải pháp để tăng diện tích cây xanh trên địa bàn. Toàn huyện phấn đấu trồng 615.000 cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Lan tỏa tinh thần “Vì một Việt Nam xanh”
  Môi trường - Khương Trung - 05:25 19/06/2021
  (TN&MT) - “Mỗi người dân ngay  từ bây giờ hãy thực hiện việc trồng, bảo vệ cây xanh, coi đây như một món quà, thể hiện cam kết, trách nhiệm của thế hệ hôm nay gửi cho con cháu mai sau” - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà kêu gọi.
 • Thanh Hóa: Chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái biển
  Môi trường - Hoàng Anh - 22:59 17/12/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, tình trạng người dân sử dụng các công cụ để đánh bắt hải sản theo phương thức tận diệt trên biển đã gây ra nhiều hệ lụy khôn lường. Mặc dù các cơ quan chức năng đã xử lý, xử phạt nhiều trường hợp, song tình trạng này vẫn tái diễn đe dọa tới môi trường sinh thái.
 • Thăm dò quặng chì kẽm khu vực Nậm Shi (Bắc Kạn): Phải nghiêm ngặt bảo vệ môi trường sinh thái
  Khoáng sản - Mai Đan - 09:59 27/10/2020
  (TN&MT) - Việc thăm dò quặng chì kẽm tại Nậm Shi thuộc khu Pù Đồn, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn là hết sức cần thiết nhằm chủ động về nguyên liệu cho nhà máy chế biến quặng chì kẽm xã Ba Bồ, huyện Chợ Đồn do Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoàng Nam đầu tư xây dựng.
 • Quảng Nam: Gian nan “cuộc chiến” bảo vệ môi trường sinh thái biển
  Biển đảo - Lan Anh - 11:11 26/10/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực và có những chế tài mạnh đối với việc đánh bắt thủy sản bằng các hình thức tận diệt. Tuy nhiên, với vùng biển trải dài hàng trăm km, việc kiểm soát đánh bắt của ngư dân, bảo vệ môi trường sinh thái biển vẫn là bài toán nan giải của Quảng Nam.
 • Nghệ An: “Cuộc chiến” bảo vệ môi trường sinh thái biển
  Biển đảo - Đình Tiệp - 14:49 22/10/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, tình trạng người dân sử dụng các công cụ để đánh bắt hải sản theo phương thức tận diệt trên biển đã gây ra nhiều hệ lụy khôn lường. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc kiểm tra, bắt giữ, xử lý nhiều trường hợp vi phạm Luật Thuỷ sản. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn tái diễn khiến môi trường sinh thái biển bị đe doạ.
 • Phía sau tấm ảnh môi trường
  Môi trường - Ghi chép của Lê Khanh - 13:56 20/02/2020
  (TN&MT) - Hàng chục ngàn tấm ảnh anh chụp được trong hàng trăm lần “phượt” khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, có hơn một nửa liên quan đến bảo vệ môi trường sinh thái. Anh bảo: “Giữa lúc không gian sinh tồn ngày càng ô nhiễm, những tấm ảnh như một lời cảnh báo con người hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch để tồn tại”. Anh là Đỗ Trọng Hoài Ân có “thâm niên” 37 năm bấm máy và niềm đam mê chưa bao giờ cạn.
 • Quảng Ngãi: Xây dựng vùng chuyên canh quế rộng 500 hecta
  Thông tin cần biết - 18:13 30/08/2018
  ​(TN&MT) - Đến năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi sẽ hình thành vùng chuyên canh quế Trà Bồng tập trung khoảng 500 hecta. Dự án góp phần bảo tồn và phát triển nguồn gen quý, tạo nên hệ sinh thái đa dạng về thành phần loài, tăng độ che phủ của rừng và bảo vệ môi trường sinh thái.
 • Nghệ An: Cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sinh thái biển
  Tài nguyên - 00:00 12/09/2016
  (TN&MT) - Thời gian qua, tình trạng người dân sử dụng mìn, công cụ nguy hiểm để đánh bắt thuỷ hải sản theo phương thức tận diệt trên biển đã gây ra nhiều hệ lụy khôn lường. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc kiểm tra, bắt giữ, xử lý nhiều trường hợp vi phạm pháp lệnh bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn tái diễn khiến môi trường sinh thái biển bị đe doạ nghiêm trọng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO