--Quảng cáo---

Bão tuyết, gió mạnh ​​sẽ tấn công các bang thuộc vùng đồng bằng nước Mỹ

Biến đổi khí hậu - 18:18 13/03/2019

(TN&MT) – “Một trận bão tuyết vào cuối mùa đông theo dự báo ​​sẽ tấn công các tiểu bang miền Trung nước Mỹ vào ngày 13/3 với tuyết dày tới 2 feet và gây lũ lụt ở Thượng Trung Tây”, Cơ quan Dự báo thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết.

Bão tuyết, gió mạnh ​​sẽ tấn công các bang thuộc vùng đồng bằng nước Mỹ
Bão tuyết, gió mạnh ​​sẽ tấn công các bang thuộc vùng đồng bằng nước Mỹ (Ảnh minh họa)

Chính quyền đã đưa ra cảnh báo và đóng cửa các trường học và văn phòng chính phủ trên khắp Denver và các cộng đồng miền núi và đồng bằng khác. “Theo dự báo, bão tuyết ​​từ phía Đông Bắc Colorado, Đông Nam Wyoming, phía Tây Nebraska và các khu vực ở Bắc Dakota và Nam Dakota” - NWS cho biết.

Brian Hurley thuộc Trung tâm Dự báo Thời tiết Quốc gia tại College Park, Maryland nói: “Cơn bão xuất hiện vào thời điểm khá muộn trong mùa này nhưng nó rất nghiêm trọng”.

“Chúng tôi dự đoán nhiệt độ từ 20 đến 30 độ và gió mạnh từ 50, 60 và 70 dặm/giờ trong khu vực. Tuyết sẽ bắt đầu vào giữa buổi sáng, nhưng tồi tệ nhất là từ giữa buổi chiều (13/3) và qua đêm đến 14/3” - Brian Hurley nhấn mạnh.

Denver Post đưa tin hãng hàng không Tây Nam đã hủy tất cả các chuyến bay trong và ngoài Sân bay Quốc tế Denver trong hầu hết ngày 13/3.

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, khoảng 2.000 chuyến bay đã bị hủy vào đầu ngày 13/3 với khoảng 900 chuyến bay được báo cáo tại sân bay, trung tâm khu vực lớn nhất.

“Cơn bão cũng sẽ mang theo mưa lớn đến các khu vực phía Đông Nebraska, Iowa, Wisconsin và Minnesota, nơi có nhiều tuyết trên mặt đất”, NWS cảnh báo.

Nhà nghiên cứu khí tượng học Mark Chenard của NWS cho biết: “Có thể xảy ra lũ lụt lớn do mưa và tuyết tan”.

“Vào ngày 14/3, hệ thống bão sẽ suy yếu khi nó di chuyển qua Thung lũng sông Tennessee, mang theo mưa chủ yếu từ Michigan về phía Nam đến Bờ biển vùng vịnh và một số tuyết chỉ còn lại ở các vùng phía Bắc xa xôi của đất nước”, ông Mark Chenard nói thêm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO