--Quảng cáo---
 • bảo hiểm xã hội

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngành BHXH nỗ lực về đích 2 tháng cuối năm 2022
  Xã hội - Mỹ Anh - 08:18 02/11/2022
  Ngày 02/11, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành tháng 11/2022. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng quản lý BHXH Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh, Lê Hùng Sơn, Nguyễn Đức Hòa, Chu Mạnh Sinh và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Tại điểm cầu địa phương có lãnh đạo BHXH tỉnh, thành phố; lãnh đạo các phòng chuyên môn và BHXH cấp huyện.
 • Thúc đẩy bảo hiểm y tế học sinh
  Xã hội - Mỹ Anh - 08:17 02/11/2022
  Việc thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc và là bước đi quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta. Thực hiện chủ trương chung đó, thời gian qua, BHXH Hà Tĩnh với sự hỗ trợ của cả hệ thống chính trị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 • Vùng sâu, vùng xa: Khó khăn đưa BHXH, BHYT đến với người dân
  Xã hội - Hồng Anh - 16:38 30/10/2022
  Để người dân ở vùng sâu, vùng xa hiểu, tin và tình nguyện tham gia các chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm Y tế (BHYT) thì việc tuyên truyền không chỉ nỗ lực của riêng ngành BHXH mà cần cả sự phối hợp của chính quyền cơ sở.
 • Triển khai nhiều giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội
  Xã hội - Mỹ Anh - 08:18 30/10/2022
  Tại hội nghị về tình hình thực hiện công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Thường trực Tỉnh ủy đánh giá, ngay từ đầu năm, các cơ quan, đơn vị, các cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp với ngành BHXH triển khai công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Đặc biệt, đưa nội dung về phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN vào nội dung giao ban định kỳ của cấp ủy, chín
 • Quyết liệt xử lý vi phạm pháp luật BHXH, BHYT
  Xã hội - Mỹ Anh - 16:40 28/10/2022
  Việc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với cơ quan Công an thực hiện xử lý vi phạm pháp luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đã có tác dụng và tạo chuyển biến rõ rệt.
 • Nỗ lực thu hồi nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
  Xã hội - Hồng Anh - 11:06 28/10/2022
  Năm 2021, do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của các doanh nghiệp là 12.518 tỷ đồng, chiếm 3,05% so với số phải thu. Trong 3 tháng còn lại của năm 2022, toàn ngành BHXH sẽ tập trung nhiều giải pháp, nhằm giảm số tiền chậm đóng, đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động (NLĐ).
 • Tập trung mọi nguồn lực hình thành “hệ sinh thái BHXH 4.0”
  Xã hội - Mỹ Anh - 20:41 17/10/2022
  Ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đang tập trung hình thành “hệ sinh thái số BHXH”, trong đó nhiều địa phương đã và đang áp dụng các công nghệ mới đạt nhiều kết quả tích cực, mang lại hiệu quả trong quản lý và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
 • Chọn hình thức tuyên truyền đơn giản để “hút” người tham gia BHXH tự nguyện
  Xã hội - Mai Anh - 20:41 11/10/2022
  Để thu hút người lao động (NLĐ) tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, BHXH Việt Nam yêu cầu tổ chức linh hoạt các hình thức tuyên truyền, vận động…
 • BHXH Việt Nam: Chuyển đổi số toàn diện, lấy người tham gia làm trung tâm phục vụ
  Xã hội - Mỹ Anh - 20:42 10/10/2022
  Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho hay, thời gian tới, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam quyết tâm thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ và toàn diện, lấy người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) làm trung tâm phục vụ.
 • Nâng cao vai trò BHXH trong đời sống người lao động và doanh nghiệp
  Xã hội - Hồng Anh - 11:10 06/10/2022
  Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) vừa qua đã phát huy tốt vai trò hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO