--Quảng cáo---
 • bai rac

Nghệ An: Cấp bách thực hiện các giải pháp quản lý chất thải rắn
Quản lý chất thải rắn - Phạm Tuân - 11:48 11/04/2021
(TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý chất thải rắn hiện nay theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông: Đẩy nhanh tiến độ các nhà máy xử lý rác thải
  Quản lý chất thải rắn - Theo Kinhtedothi.vn - 23:12 02/03/2021
  Chiều 2/3, trong khuôn khổ chương trình kiểm tra hiện trường các khu xử lý rác thải, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã có buổi làm việc với các đơn vị có liên quan về công tác vận hành bãi rác Xuân Sơn.
 • Đức Thọ (Hà Tĩnh): Nỗi lo ô nhiễm từ rác thải tồn ứ ở bãi Phượng Thành
  Môi trường - Đức Cảnh - 16:30 28/02/2021
  (TN&MT) - Sau tết, hàng nghìn tấn rác thải chất cao "như núi" đang tồn ứ tại bãi rác Phượng Thành (huyện Đức Thọ) khiến môi trường ô nhiễm trầm trọng. Người dân vùng lân cận lo sợ ô nhiễm môi trường liên tục "cầu cứu" cơ quan chức năng còn chính quyền địa phương đang loay hoay tìm phương án xử lý.
 • Điện Biên: Đưa bãi rác Noong Bua ra khỏi danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
  Môi trường - Trần Hương - 20:39 19/01/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Điện Biên đã đưa một số cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, theo Quyết định số 64/QĐ-TTg, ngày 22/04/2003 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, tại thời điểm này thì vẫn còn bãi rác Noong Bua chưa thể đưa ra khỏi danh sách này vì cơ sở này chưa đạt tiêu chuẩn và các chỉ số về bảo vệ môi trường, theo kế hoạch năm 2021 tỉnh này sẽ đưa bãi rác Noong Bua ra khỏi danh sách theo Quyết định 64.
 • Thí điểm xử lý mùi hôi bãi rác Nam Sơn
  Môi trường - Linh Chi - 16:21 31/12/2020
  (TN&MT) - Công  ty cổ phần Tập đoàn môi trường Nhật Việt JVE đã bắt đầu thực hiện thí điểm khử mùi trong khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn) bằng công nghệ Bi-ô Na-nô Nhật Bản. Trước và sau quá trình xử lý, Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ trực tiếp tham gia đánh giá độc lập về nồng độ mùi.
 • Giảm rác thải nhựa: Chúng ta sẽ đạt được gì vào năm 2030
  Môi trường - Mai Chi - 09:58 29/12/2020
  (TN&MT) - Việc ra mắt NPAP tiếp tục thúc đẩy những can thiệp mới để hỗ trợ các mục tiêu giảm thiểu nhựa đại dương; giúp tăng cường hiệu quả của những nỗ lực hiện nay.
 • Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chủ động giải quyết bức xúc tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn
  Trong nước - Theo Kinhtedothi.vn - 21:30 03/12/2020
  Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, người dân Khu Liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn đã hy sinh nhiều quyền lợi cá nhân để chia sẻ với TP. Ngược trở lại, TP, các cấp, các ngành cũng phải chia sẻ với người dân bằng tinh thần trách nhiệm cao, chủ động cao; vận dụng tối đa quy định của pháp luật và thẩm quyền của TP nhưng phải công khai, minh bạch và công bằng...
 • Hà Nội triển khai loạt giải pháp giảm mùi hôi ở bãi rác Nam Sơn
  Môi trường - Khải Minh - 06:42 26/11/2020
  (TN&MT) - Để giảm thiểu ô nhiễm, vận hành an toàn bãi rác Nam Sơn, các cơ quan, đơn vị chức năng của TP. Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp như: kiểm soát xe chở rác, phủ bạt, phun thuốc diệt ruồi, xử lý nước rỉ rác...
 • Cao Bằng: Người dân “kêu cứu” do bãi rác gây ô nhiễm nghiêm trọng
  Môi trường - Nguyễn Hùng - 06:36 26/11/2020
  (TN&MT) - “Xử lý rác thải không đúng quy trình gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt rác thải bệnh viện cũng được tập kết tại đây, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Trời nắng thì ruồi nhặng “bủa vây” những người dân sống gần đó, nhất là trong mỗi bữa cơm gia đình, đe doạ trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân...”. Đó là những bức xúc của người dân phản ánh về tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại bãi chôn lấp rác thải thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng trong nhiều năm qua.
 • Xử phạt hàng loạt xe vận chuyển rác
  Môi trường - Phương Anh - 12:00 24/11/2020
  (TN&MT) - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành thống kê và kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe vận chuyển rác thải sinh hoạt.
 • Không chỉ là chuyện rác!
  Môi trường - Phương Anh - 18:22 19/11/2020
  (TN&MT) - Một thành phố phát triển hướng đến văn minh như Hà Nội, nói một cách sòng phẳng chưa giải quyết tốt vấn đề rác và vệ sinh đô thị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO