--Quảng cáo---
 • bai rac

Nghệ An: Bao giờ ô nhiễm bãi rác Đông Vinh được xử lý?
Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Đình Tiệp - 10:39 22/07/2021
(TN&MT) - Bãi rác Đông Vinh (xã Hưng Đông, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) dù được Nhà nước đầu tư hơn 40 tỷ đồng để di dời, xử lý ô nhiễm nhưng công việc vẫn đang dở dang, chậm trễ kéo dài. Nay, UBND TP. Vinh lại phải tiếp tục “bơm” thêm số tiền hơn 10 tỷ đồng để xử lý số rác thải tồn đọng còn lại khiến dư luận băn khoăn, khó hiểu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bãi rác Nam Sơn - Hà Nội: Đảm bảo vận hành, không “lúng túng” trước dịch bệnh Covid-19
  Môi trường - Việt Hải - Việt Hùng - 06:18 31/05/2021
  (TN&MT) - Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp khó lường, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), Chi nhánh Nam Sơn luôn xác định hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh cho hoạt động của thành phố trong điều kiện phòng chống dịch, đồng thời đặt ra các tình huống ứng phó để vừa chống dịch an toàn, vừa duy trì vận hành sản xuất.
 • Cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở Ninh Bình: “Dài cổ” chờ xử lý
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Anh Tú - 10:59 18/05/2021
  (TN&MT) - Bãi rác thung Quèn Khó tại thôn 1, xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp (Ninh Bình) là một trong những cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần phải xử lý triệt để theo Quyết định số 1788/QĐ-TTg ngày 1/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ, thời hạn xử lý từ năm 2013 - 2016. Tuy nhiên, đến nay tỉnh Ninh Bình vẫn chưa thể xử lý triệt để “điểm đen” ô nhiễm này.
 • Vụ bãi rác “treo đầu dân” ở Thanh Hóa: Đã hết thời hạn hoạt động
  Bạn đọc - Pháp luật - Đức Duy - 14:06 14/05/2021
  (TN&MT) - Mặc dù đã hết thời hạn hoạt động, nhưng điểm chôn lấp rác thải tại xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân vẫn tập kết gây ô nhiễm môi trường. Đã đến lúc, các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa cần có giải pháp xử lý hiệu quả, dứt điểm tình trạng này để đảm bảo cuộc sống cho người dân.
 • Khoác áo mới cho bãi rác Xuân Sơn
  Môi trường - Việt Hùng - Việt Hải - 11:16 11/05/2021
  (TN&MT) - “Xuân Sơn bây giờ đã khác rồi. Khỏi lo sắm lồng bàn, mắc màn hay đóng kín cửa. Nước máy đến tận từng nhà. Thích thì cứ ra đường chạy thể dục, hít thở thoải mái… thoải mái…”.
 • Hải Dương: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm chậm trễ đóng cửa bãi rác tạm
  Môi trường - Tin & ảnh: Phạm Hoàng - 22:23 30/04/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu huyện Cẩm Giàng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chậm trễ đóng cửa bãi rác tạm và báo cáo kết quả trước ngày 10/5.
 • Nghệ An: Bãi rác cháy cả tuần, người dân “kêu trời” vì ô nhiễm
  Môi trường - Đình Tiệp - 14:42 14/04/2021
  (TN&MT) - Bãi rác thị trấn Quỳ Hợp bỗng nhiên bốc cháy cả tuần nay. Khói nghi ngút bốc mùi hôi, khét đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân sinh sống xung quanh.
 • Thường Tín (Hà Nội): Bao giờ hết ô nhiễm từ rác?
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Đức Duy - 11:44 13/04/2021
  (TN&MT) - Người dân bức xúc vì rác tồn đọng lâu ngày, bốc mùi hôi thối nồng nặc, đơn vị thu gom thiếu trách nhiệm, chính quyền địa phương loay hoay tìm giải pháp xử lý… Đó là thực trạng đang diễn ra suốt nhiều năm qua tại điểm trung chuyển rác xã Liên Phương, huyện Thường Tín (Hà Nội).
 • Nghệ An: Cấp bách thực hiện các giải pháp quản lý chất thải rắn
  Quản lý chất thải rắn - Phạm Tuân - 11:48 11/04/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý chất thải rắn hiện nay theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.
 • Bãi chôn lấp rác thải quy mô cấp xã: Nguy cơ trở thành cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
  Môi trường - Thanh Ngà - Thảo Mai - 12:18 08/04/2021
  (TN&MT) - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái có 19 bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt với quy mô cấp xã, tất cả các bãi rác này đều được xử lý theo phương pháp thủ công: Đốt và chôn lấp…Nếu không có biện pháp xử lý, về lâu dài những bãi rác này có nguy cơ trở thành các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
 • Nghĩa Lộ - Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên
  Tiếng dân - Thanh Ngà - Thảo Mai - 20:57 31/03/2021
  (TN&MT) - Rác thải sinh hoạt xử lý bằng phương pháp thủ công chôn lấp, các bãi chôn lấp đều không được thực hiện theo đúng quy định: Không lót bạt xử lý rỉ rác, không che đậy, có nơi rác được đốt cháy âm ỉ… đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại hầu hết các bãi rác trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO