--Quảng cáo---
 • Bài rác Nam Sơn

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Nội: Dồn sức xử lý rác thải tồn đọng
  Môi trường - 23:38 16/01/2019
  (TN&MT) - Sau khi thông bãi rác Nam Sơn vào lúc 16h 20 phút ngày 14/1, đến nay, nhiều điểm tập kết rác thải trên vỉa hè, dưới lòng đường tại một số quận, huyện của Thủ đô cơ bản đã được giải quyết, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. 
 • Sự cố bãi rác Nam Sơn, Hà Nội: Dân đã đồng thuận xe chở rác hoạt động bình thường
  Tin tức - 22:19 14/01/2019
  (TN&MT) - Thông tin mới nhất từ UBND huyện Sóc Sơn sau khoảng 4 ngày người dân nằm trong vùng ảnh hưởng ô nhiễm của bãi rác Nam Sơn ngăn cản hoạt động vận chuyển rác. Đến 16 giờ 20 phút chiều 14/1 các phương tiện chuyên chở đã có thể cho xe vào tập kết tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn một cách bình thường.
 • Người dân thu dọn lều bạt, bãi rác Nam Sơn được “giải phóng”
  Tin tức - 19:49 14/01/2019
  (TN&MT) – Sau khi các cấp, ngành của thành phố Hà Nội cũng như huyện Sóc Sơn tích cực vận động, người dân xã Nam Sơn đã thu dọn lều, bạt và cho xe chở rác thải vào bãi.
 • Hình ảnh Hà Nội sau 4 ngày bị rác thải 'tấn công'
  Xã hội - 12:52 14/01/2019
  (TN&MT) - Trong 4 ngày nay từ ngày 10 đến 14/1, tại nhiều tuyến phố của Hà Nội xuất hiện nhiều điểm tập kết rác, bốc mùi hôi thối, tràn ngập vỉa hè và lòng đường. 4 ngày qua, hàng trăm người dân sinh sống gần khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) gồm các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ đã tập trung chặn 2 con đường chính dẫn vào bãi rác. Hàng trăm xe tải bị ùn ứ, không thể đổ rác vào bãi. Được biết, nguyên nhân hành động này của người dân là do bãi rác Nam Sơn gây nên tình trạng ô nhiễm kéo dài, vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng chưa được thỏa đáng. Việc xe chở rác không thể đi vào khu vực xử lý khiến tình trạng nhiều tuyến phố ở nội thành Hà Nội ngập trong rác. Như Báo Tài nguyên & Môi trường đã thông tin trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành về địa phương để theo dõi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường ghi nhận tại một số tuyến phố ở Hà Nội.
 • Hà Nội : Vì sao ngoại thành ngập trong rác thải?
  Tin tức - 22:52 13/01/2019
  (TN&MT) - Ngày 13/1, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), xác nhận sự việc một số người dân trên địa bàn chặn xe chở rác không cho vào Khu xử lý rác thải Nam Sơn. Trao đổi với Báo Tài nguyên & Môi trường ông Nguyễn Quang Hòa(Chủ tịch UBND xã Nam Sơn) cho biết, đến chiều ngày 13/1, mọi việc cơ bản đã được giải quyết. Lãnh đạo TP, lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương đã trao đổi với người dân, thuyết phục người dân cho xe chở rác vào Khu xử lý rác thải Nam Sơn.
 • Hà Nội: Bãi rác Nam Sơn gặp sự cố, nhiều khu phố ngập rác
  Tin tức - 21:24 13/01/2019
  (TN&MT) - Khoảng 3 ngày qua, tại một số tuyến đường, ngõ, phố, khu dân cư các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm... xuất hiện tình trạng ùn ứ, tràn lan  một lượng lớn rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, dưới lòng đường. Trong khi đó, hàng loạt các xe gom rác cũng trong tình trạng tập kết từng dãy dài, nhưng không thấy có phương tiện vận chuyển đi.
 • Từ 31/12/2018, thực hiện hỗ trợ bằng tiền với người dân trong vùng ảnh hưởng các khu xử lý chất thải rắn chôn lấp
  Tin tức - 15:03 27/12/2018
  (TN&MT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND về việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội quy định mức hỗ trợ bằng tiền đối với người dân trong phạm vi vùng ảnh hưởng môi trường khu vực xung quanh các khu xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp trên địa bàn.
 • Hà Nội: Cá chết hàng loạt nghi do bãi rác Nam Sơn, mỏi mòn chờ giải quyết
  Tiếng dân - 14:46 11/09/2018
  (TN&MT) - Một số người dân thôn Lai Sơn (Bắc Sơn, Sóc Sơn) khá bức xúc mỗi lần mưa to là nước rác thải trong bãi rác khu xử lý chất thải Nam Sơn tràn ra ngoài làm cá chết hàng loạt. Họ có ý kiến nhiều lần mà chưa được giải quyết. 
 • Cá liên tục chết hàng loạt quanh bãi rác Nam Sơn, Hà Nội
  Xã hội - 10:27 21/08/2018
  Ao hồ, sông, suối thậm chí từ đồng ruộng quanh khu vực quanh khu bãi rác Nam Sơn những ngày qua xảy ra hiện tượng các chết hàng loạt, nổi trắng cả vùng.
 • GPMB Dự án xây dựng khu Liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn giai đoạn II: Kiên trì tìm sự đồng thuận
  Môi trường - 09:40 26/12/2017
  Dự án xây dựng khu Liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn giai đoạn II (Dự án) là một dự án môi trường cấp bách của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hơn 100 hộ dân tại xã Bắc Sơn đã nhận tiền đền bù, ký cam kết bàn giao hơn 10ha đất nông nghiệp cho dự án, nhưng không bàn giao mặt bằng, gây cản trở không cho nhà thầu vào thi công, làm ảnh hưởng đến tiến độ Dự án.Vẫn canh tác trên đất đã GPMB Kể từ khi Dự án được TP phê duyệt, chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền huyện Sóc Sơn tập trung triển khai phương án đền bù, hỗ trợ GPMB. Đến cuối năm 2014, hoàn thành GPMB phần diện tích 36,26ha thuộc 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn. Trong khi đó, phần diện tích còn lại là 37,47ha thuộc xã Bắc Sơn đã hoàn thiện GPMB 22,81ha đất nông nghiệp trong năm 2016. Dẫu vậy, chủ đầu tư Dự án hiện nay là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP Hà Nội (Ban QLDA) vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi không thể thi công trên phần diện tích đất nông nghiệp này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO