--Quảng cáo---

Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng trong những ngày tới

Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 15:56 20/08/2021

(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, trong những ngày tới, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ.

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, trưa nay (20/8), ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h trưa phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối lúc 13h trưa phổ biến 50-65%.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày mai (21/8), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội, ngày mai (21/8), có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%.

Nắng nóng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Hòa Bình có khả năng kéo dài đến ngày 23-24/8. Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ở các khu vực trên cả nước như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, từ ngày 21-23/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 22-23/8 chiều tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 24-27/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa dông tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tiếp đó, từ ngày 27-30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 20-23/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi đêm 23/8 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tiếp đó, từ ngày 24-27/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 28-30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, từ đêm 20-25/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 25-30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 20-25/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 25-30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên, từ đêm 19-22/8 và thời kỳ từ ngày 29-30/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 25-28/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, từ đêm 19-23/8 và thời kỳ từ ngày 28-30/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 24-27/8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, từ ngày 21-23/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 24-27/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tiếp đó, từ ngày 28-30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  • Từ 10/8, Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng
    Môi trường - Thanh Tùng - 16:32 06/08/2021
    (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đợt nắng nóng đang diễn ra ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến 9/8. Từ 10/8, nắng nóng có xu hướng dịu dần, trong khi đó, Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO