--Quảng cáo---

Bắc bộ mưa giảm dần đến ngày 25/8

Biến đổi khí hậu - 00:00 22/08/2016

(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Biển Đông và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Dự báo trong ngày và đêm 22/8, vùng biển Giữa và Nam Biển Đông, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Dưới tác động của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Bộ, đêm 21/8 ở miền Bắc vẫn còn có mưa dông trong ngày hôm nay, dải hội tụ vẫn tiếp tục hoạt động với cường độ còn khá mạnh, Bắc Bộ vẫn còn có thể có mưa bất kỳ thời gian nào trong ngày, khu vực mưa tập trung ở Lai Châu, Điện Biên và Sơn La.

Các tỉnh phía Đông, mưa tập trung tại các khu đồng bằng Bắc Bộ như Hà Nội, Thái Bình và Nam Định.

 

Từ ngày 23-24/8 dải hội tụ nhiệt đới yếu đi, mưa cũng sẽ giảm dần đến ngày 25/8 dải hội tụ tan hẳn, lúc đó miền Bắc sẽ chấm dứt hoàn toàn mưa dông, trời chuyển nắng trở lại nhiệt độ toàn miền sẽ tăng dần lên.

Dưới tác động của dải hội tụ nhiệt đới, chiều và tối nay (22/8) khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận sẽ có mưa rào và dông.

Sự xuất hiện của những cơn mưa dông do gió Đông mang lại nên những ngày đầu tuần thời tiết khá dễ chịu với nhiệt độ trung bình từ 32-34 độ, trong hai ngày tiếp sau cùng với sự suy yếu của dải hội tụ nhiệt đới miền Trung mưa sẽ giảm còn vài nơi, sau đó gió Tây gây nóng phát triển trở lại khiến nền nhiệt miền Trung tăng lên nhanh chóng vì thế các tỉnh Trung Trung Bộ nắng nóng sẽ trở lại.

Nam Bộ và Tây Nguyên gió mùa Tây Nam hoạt động không quá mạnh, vì thế trong ba ngày tới vẫn xuất hiện mưa dông, nhưng cường độ mưa không quá mạnh, chủ yếu mưa về chiều và tối khoảng từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày, ban ngày trời vẫn có nắng vì thế nền nhiệt ở Tây Nguyên vẫn không giảm, nhiệt độ khoảng 28-31 độ C.

T.H


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO