--Quảng cáo---

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường 2021

Tài nguyên nước - Linh Nga - 22:32 27/04/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản số 4340 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Hồ Đá Đen, nơi cấp nước sinh hoạt cho toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được đầu tư trạm quan trắc nước mặt tự động

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu sở NN&PTNT, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan có liên quan tổ chức tổ chức phát động và hưởng ứng từ ngày 29/4/2021 đến ngày 30/6/2021 và có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 28/8/2021.

Với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Theo đó, chủ đề hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 là “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương trong điều kiện đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình...).

Bên cạnh đó, tổ chức các chiến dịch truyền thông trực tuyến trên các trang mạng xã hội, trang web của các tổ chức chính trị xã hội, các trường học tại địa phương nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đối với các trường học, có thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tuyến.

Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng: Từ ngày 29/4/2021 đến ngày 30/6/2021, có thể kéo dài đến Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 28/8/2021 và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như Ngày Môi trường thế giới...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO