--Quảng cáo---
 • UNESCO

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bến Tre: Thông tin về tổ chức kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
  Văn hóa - Bạch Thanh - 13:29 20/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 20/6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Họp báo để thông tin về chuỗi các hoạt động kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến ở 2 điểm cầu tại Văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre và tại thành phố Hà Nội.
 • Bến Tre: Hướng đến kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
  Văn hóa - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre - 14:09 14/06/2022
  (TN&MT) - Nguyễn Đình Chiểu là một trong những nhà thơ lớn, nhà giáo, thầy thuốc, một tấm gương về tinh thần yêu nước, sự bất khuất trước quân thù. Hiện nay, tỉnh Bến Tre đang phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan triển khai các hoạt động hướng đến tổ chức Lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh của ông.
 • Cứa vào lòng di sản
  Xã hội - Phương Anh - 07:01 10/05/2022
  (TN&MT) - Những ngày qua, công luận bày tỏ lo ngại trước thông tin một phần diện tích của Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai phải "nhường chỗ" để thi công quốc lộ 13C.
 • Thay đổi nhân sự Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 22:30 09/05/2022
  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 559/QĐ-TTg ngày 9/5/2022 cử ông Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thay cho ông Đặng Hoàng Giang.
 • Quảng Trị: Dấu ấn lịch sử qua tài liệu lưu trữ
  Xã hội - Tiến Nhất - 05:45 29/04/2022
  (TN&MT) - Ngày 28/4, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ tổ chức lễ khai mạc Triển lãm “Quảng Trị - Dấu ấn lịch sử qua tài liệu lưu trữ”.
 • Làm đường xuyên Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai: Không phù hợp!
  Môi trường - Tống Minh - 21:49 25/04/2022
  (TN&MT) - Trước đề xuất của tỉnh Bình Phước về việc xây dựng cầu trên tuyến đường Bà Hào – sân bay Rang Rang (Đồng Nai) và Đồng Xoài – Đồng Phú (Bình Phước) đi qua vùng lõi khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai, nhiều ý kiến lo ngại ảnh hưởng đến môi trường, bảo tồn thiên nhiên, thậm chí, có thể bị UNESCO thu hồi công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Theo lãnh đạo Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), cần xem xét kỹ lưỡng, tìm phương án phù hợp hơn!
 • Giữ rừng ngập mặn Cần Giờ như giữ “lá phổi xanh” của TP.HCM
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 07:21 19/04/2022
  (TN&MT) - Trải qua hơn 40 năm phục hồi, hơn 20 năm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn (RNM) của thế giới, RNM Cần Giờ luôn là “lá phổi xanh” của TP.HCM. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển RNM Cần Giờ đã và đang trở thành nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của chính quyền và người dân thành phố mang tên Bác.
 • Đắk Nông: Nhiều diện tích đất lâm nghiệp tại khu vực hang động nửi lửa Chư Bluk bị xâm chiếm
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Hoài - 11:29 24/03/2022
  (TN&MT) - Tình trạng xây dựng nhà ở lấn chiếm đất lâm nghiệp tại khu vực hang động núi lửa Chư Bluk thuộc xã Buôn Choáh, huyện Krông Nô (Đắk Nông) đang diễn biến phức tạp. Mặc dù, chính quyền địa phương đã vào cuộc để ngăn chặn nhưng vẫn chưa thể xử lý dứt điểm. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan chung của khu vực hang động núi lửa Chư Bluk thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.
 • Liên Hợp Quốc nêu giải pháp cho cuộc khủng hoảng nước toàn cầu
  Thế giới - Linh Đan - Tổng hợp từ UN News - 11:26 24/03/2022
  Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), mặc dù nước ngầm chiếm 99% tổng lượng nước ngọt đang chảy trên Trái đất, nhưng nó thường bị định giá thấp, quản lý không đúng cách và khai thác quá mức.
 • Cần đưa nội dung bảo vệ đại dương vào giáo dục trong trường học từ năm 2025
  Thế giới - Mai Đan - 12:12 11/02/2022
  Người đứng đầu Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) cho biết, giáo dục cần phải là một trong những trụ cột quan trọng cho hành động của các quốc gia trên thế giới nhằm bảo vệ tốt hơn các vùng biển và đại dương khỏi tác hại của biến đổi khí hậu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO