--Quảng cáo---
 • TTHC

Sở TN&MT Tuyên Quang: Cải cách TTHC hướng tới hài lòng của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp
Ngành TN&MT - Việt Hùng - 16:36 04/08/2022
(TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, trong đó, nổi bật là việc hợp tác với Bưu điện tỉnh Tuyên Quang trong cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích; ứng dụng công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và tạo sự thuận lợi, hài lòng cho các tổ chức, cá nhân khi thực hiện…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sở TN&MT Gia Lai: Tiếp tục ưu tiên cải cách thủ tục hành chính
  Khoáng sản - Quế Mai (thực hiện) - 09:42 16/12/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Gia Lai đã ưu tiên thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nói chung và lĩnh vực khoáng sản nói riêng. Trong đó, hoạt động tiếp nhận, xử lý hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lương Thanh Bình (ảnh) - Phó Giám đốc Sở TN&MT Gia Lai xung quanh vấn đề này.
 • Quảng Nam: Vận dụng hiệu quả hạ tầng công nghệ thông tin
  Khoáng sản - Võ Hà - 09:40 16/12/2021
  (TN&MT) - Công tác thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực khoáng sản tại Quảng Nam thời gian qua đã cắt giảm và đơn giản hóa nhiều thủ tục, nâng cao chất lượng giải quyết công việc. Một trong những nguyên nhân đó là nhờ vận dụng có hiệu quả hạ tầng công nghệ thông tin.
 • Lào Cai: Đồng bộ nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực khoáng sản
  Khoáng sản - Bích Hợp - 09:40 16/12/2021
  (TN&MT) - Xác định công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng tạo đột phá, thời gian qua, Sở TN&MT Lào Cai đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cải cách TTHC, đặc biệt trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.
 • Tuyên Quang: Tiếp nhận và giải quyết TTHC cấp GCN cho tổ chức cơ sở tôn giáo thêm cả ngày thứ 7
  Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo - Trường Giang - 07:38 10/11/2021
  (TN&MT) - Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tuyên Quang có Thông báo số 08/TB-TTHCC về việc tổ chức làm việc vào ngày thứ Bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Trong đó có tiếp nhận và giải quyết TTHC việc  cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức cơ sở tôn giáo.
 • Sở TN&MT Long An: Phấn đấu hoàn thành tốt “mục tiêu kép”
  Ngành TN&MT - Tường Tú - 10:56 26/10/2021
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, Sở TN&MT Long An đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt “mục tiêu kép”, vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa tập trung thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Long An.
 • Yêu cầu rà soát, sửa đổi, thay thế hoặc bãi bỏ các TTHC không phát sinh hồ sơ
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 20:30 29/09/2021
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ tập trung rà soát, sửa đổi, thay thế hoặc bãi bỏ các thủ tục hành chính (TTHC) từ năm 2018 đến nay không phát sinh hồ sơ để phù hợp với thực tiễn, hoàn thành, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/12/2021.
 • Tân Chủ tịch VCCI đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 16:58 13/09/2021
  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thay đổi đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tham gia Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.
 • Đơn giản hóa thủ tục hành chính thăm dò, khai thác khoáng sản trong bối cảnh dịch Covid-19
  Tài nguyên - Mai Đan - 18:34 23/08/2021
  (TN&MT) - Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 12/5/2020 của Chính phủ ban hành Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 (Nghị quyết số 68/NQ-CP), Bộ TN&MT đã triển khai rà soát, xây dựng phương án cắt giảm đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý. Đặc biệt, trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã đề xuất bãi bỏ, đơn giản hóa 28/32 thủ tục hành chính.
 • Nam Định: Minh bạch trong tiếp nhận hồ sơ
  Đất đai - Giang Trường - 09:40 10/08/2021
  (TN&MT) - Hàng năm, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo ban hành các Kế hoạch như: Kế hoạch cải cách hành chính, Kế hoạch rà soát đánh giá TTHC; Kế hoạch kiểm soát TTHC thông qua việc tổ chức thực hiện các Kế hoạch trên nhằm giám sát việc thực hiện TTHC cũng như rà soát, kiến nghị sửa đổi bổ sung hoặc bãi bỏ TTHC không còn phù hợp. Chủ động bám sát các Quyết định công bố TTHC của Bộ TN&MT để kịp thời ban hành Quyết định công bố danh mục TTHC để thực hiện.
 • Sở TN&MT Sơn La: Đảm bảo tỷ lệ giải quyết TTHC sớm và đúng hạn đạt 100%
  Tài nguyên - Nguyễn Nga - 05:45 01/08/2021
  (TN&MT) - Xác định cải cách hành chính (CCHC) luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm 2021, Sở TN&MT Sơn La đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thường xuyên rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo quy định để kịp thời sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ cho phù hợp với thực tiễn và quy định của pháp luật hiện hành.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO