--Quảng cáo---
 • San xuat nong nghiep

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xử phạt 220 triệu đồng Cty CP Cao Đa Sơn La do vi phạm về môi trường
  Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Nga - 09:25 24/08/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 1965/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực Bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần Cao Đa Sơn La - chủ dự án đầu tư xây dựng trang trại lợn nái sinh sản, lợn thương phẩm gắn với sản xuất nông nghiệp Cao Đa tại bản Cao Đa 1, xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên.
 • Mức hỗ trợ người dân ổn định đời sống và sản xuất khi thu hồi đất?
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 19:02 03/08/2021
  (TN&MT) - Hiện nay, gia đình tôi được Trung tâm phát triển quỹ đất huyện lập Phương án bồi thường cho gia đình như sau: Đất ở 350.000 đồng/m2; Đất trồng cây lâu năm khác có giá: 49.000 đồng/m2. Tổng diện tích đất đất thu hồi là 780m2. Cả gia đình tôi đều là nông dân và nguồn sống chính là từ nông nghiệp. Xin hỏi, gia đình tôi có được hưởng hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất sau khi bị thu hồi đất ở và đất nông nghiệp hay không? (Nguyễn Văn Tám, Bắc Kạn).
 • Thanh Hóa: Sử dụng hiệu quả nguồn nước trong sản xuất nông nghiệp
  Tài nguyên nước - Thu Thủy - 17:25 30/07/2021
  (TN&MT) - Những năm gần đây, Thanh Hóa chịu ảnh hưởng nhiều của biến đổi khí hậu dẫn đến nguồn nước tưới tiêu xảy ra cạn kiệt, gây khó khăn trong sản xuất nông nghiệp. Do đó công tác chỉ đạo, điều hành sử dụng hiệu quả nguồn nước có vai trò quan trọng.
 • Cà Mau: Huy động mọi nguồn lực để ứng phó với tình trạng sạt lở bờ biển
  Ngành TN&MT - Lê Hùng (thực hiện) - 11:29 13/07/2021
  (TN&MT) - Trước tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển xảy ra nghiêm trọng trong khi mùa mưa bão đang cận kề, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về những giải pháp mà tỉnh Cà Mau đang triển khai thực hiện để ứng phó hiệu quả trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
 • Cần bỏ hạn mức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Trường Giang - 14:29 01/07/2021
  (TN&MT) - Để khuyến khích phát triển thị trường đất nông nghiệp quy mô lớn, hiện đại, cần bỏ hạn mức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) và sử dụng hạn mức nhận chuyển nhượng hiện nay làm mức khởi điểm để đánh thuế sử dụng đất nông nghiệp theo kiểu lũy tiến.
 • Điện Biên: Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 17:29 09/06/2021
  (TN&MT) - Trong những năm qua, tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch, triển khai những giải pháp kịp thời ứng phó với các hiện tượng thời tiết do biến đổi khí hậu gây ra, nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, trước những hiện tượng thời tiết cực đoan, như: bão lũ, sạt lở đất, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân.
 • Thừa Thiên - Huế: Dự án tưới tiêu chậm, ruộng lúa “khát” nước
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Văn Dinh - 13:34 03/06/2021
  (TN&MT) - Dự án hệ thống tưới Thanh Lam - Phú Đa có vai trò phục vụ cấp nước cho hàng trăm ha đất sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai, công trình này vẫn chưa được hoàn thành trong khi ruộng lúa của người dân thì “khát” nước...
 • Thanh Hóa: Chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn
  Biến đổi khí hậu - Thu Thủy - 09:52 07/04/2021
  (TN&MT) - Để chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn trong vụ Đông Xuân 2020 - 2021, các đơn vị tại Thanh Hóa đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước tưới cho hàng chục nghìn hecta lúa và hoa màu.
 • Tăng cường đảm bảo an ninh nguồn nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  Tài nguyên nước - Hoàng Châu - 16:29 15/03/2021
  (TN&MT) - Đảm bảo an ninh nguồn nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên là một trong những yếu tố quan trọng nhằm góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống xã hội của địa phương. Ngoài ra, việc cấp nước an toàn cho người dân; bảo đảm về lượng nước, chất lượng nước là vấn đề thường nhật và luôn là vấn đề cấp thiết.
 • EVN đảm bảo điện bơm nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân 2020-2021
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Phương Linh - 12:06 03/03/2021
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Tổng cục Thuỷ lợi về tổng kết công tác lấy nước phục vụ gieo cấy lúa Vụ Đông Xuân 2020-2021 khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức vận hành các nhà máy thủy điện tối đa khả năng cho phép để tạo điều kiện thuận lợi cho các công trình thủy lợi vận hành lấy nước, đồng thời bảo đảm cung cấp điện cho các trạm bơm hoạt động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO