--Quảng cáo---
 • Ly Son

“Giải nhiệt” ở đảo xanh An Bình
Xã hội - Bài, ảnh: Mỹ Hạnh - 06:25 17/06/2021
(TN&MT) - Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cách đất liền 15 hải lý (khoảng 27 km) và bao gồm đảo Lớn, đảo Bé, hòn Mù Cu. Trong đó, đảo An Bình (thường được biết đến với tên gọi là đảo Bé) có diện tích rất nhỏ nhưng nổi tiếng với những bãi biển trong xanh như màu ngọc, hầu như luôn có mặt trong tất cả các bảng xếp hạng hoặc danh sách yêu thích của dân du lịch về những vùng biển đẹp nhất ở miền Trung nước ta.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Gò Cỏ giữ làng không rác
  Môi trường - Lan Anh - 15:34 07/09/2020
  (TN&MT) - Gò Cỏ là một ngôi làng nhỏ ven biển ở Quảng Ngãi, nơi lưu giữ nhiều dấu tích của văn hóa Sa Huỳnh cách đây hàng nghìn năm. Trong khi rác thải nhựa và những hệ lụy đang ở mức báo động thì tại Gò Cỏ, người dân đã và đang làm những điều nhỏ bé nhưng rất đáng trân trọng.
 • Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) mở cửa đón khách trở lại
  Xã hội - An Nhiên - 16:29 05/09/2020
  (TN&MT) - Từ ngày 05/9, Quảng Ngãi cho phép Lý Sơn hoạt động đón khách du lịch trở lại, tạm dừng các chốt kiểm tra y tế đường bộ, đường sắt, dừng một số khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.
 • Buồn vui phận muối Sa Huỳnh
  Xã hội - Lan Anh - 16:54 26/08/2020
  (TN&MT) - Muối Sa Huỳnh được xếp vào loại quy mô và nổi tiếng bậc nhất ở dải đất miền Trung. Thế nhưng nhiều năm qua, hạt muối ở vùng đất này vẫn long đong, không có đầu ra ổn định. Làm thế nào để những thân phận tảo tần một nắng hai sương trên đồng muối sống được với nghề là câu hỏi trăn trở với nhiều người con xứ biển Sa Huỳnh.
 • Khẩn trương đưa hơn 2.600 du khách rời đảo Lý Sơn
  Xã hội - Ngọc Nguyên - 13:51 27/07/2020
  (TN&MT) - Ngay sau khi có ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các ngành chức năng tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước đến huyện đảo Lý Sơn kể từ sáng 27/7. Trường hợp những du khách đã ở huyện đảo Lý Sơn thì khẩn trương trở về đất liền.
 • Lo ngại dịch COVID-19, Đà Nẵng và Quảng Ngãi tạm dừng đón khách
  Xã hội - Lan Anh - 10:42 27/07/2020
  (TN&MT) - Thực hiện và tuân thủ các quy định phòng chống dịch, TP. Đà Nẵng và Lý Sơn (Quảng Ngãi) thông báo tạm dừng đón, phục vụ du khách.
 • Quảng Ngãi: Tỏi Lý Sơn được cấp giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý
  Xã hội - Võ Hà - 16:36 01/07/2020
  (TN&MT) - Tỏi Lý Sơn vừa được cấp giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý nhằm chống mạo danh và đảm bảo quyền lợi cho người nông dân ở huyện đảo này.
 • Công trình nước sạch hàng chục tỷ đồng chưa phát huy được hiệu quả
  Xã hội - Huỳnh Lệ - 09:19 10/06/2020
  (TN&MT) - Dù được đầu tư với kinh phí hơn 30 tỷ đồng nhằm cung cấp nước sạch cho hàng ngàn hộ dân. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, hệ thống cấp nước sinh hoạt cho trung tâm huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa phát huy được hiệu quả. Người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo.
 • Quảng Ngãi: Đề xuất bảo tồn 5 nguồn gen sinh vật biển đang bị đe dọa
  Biển đảo - Lan Anh - 17:56 26/05/2020
  (TN&MT) - Nguồn tài nguyên hải sản có nguồn gen quý hiếm tại huyện đảo Lý Sơn đang ngày càng cạn kiệt. Do đó, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn (MPA) đã đề xuất một chương trình bảo tồn 5 nguồn gen hải sản nguy cấp, quý hiếm bản địa đảo Lý Sơn.
 • Tiềm ẩn nỗi lo nguy hại lòng biển miền Trung
  Tài nguyên - Xuân Lam - 08:42 26/05/2020
  (TN&MT) - Khi du lịch được được xem là hoạt động kinh tế mũi nhọn của các tỉnh ven biển miền Trung và nhiều địa phương đang có chiều hướng quá tải, đồng nghĩa với môi trường và hệ sinh thái biển tiếp tục suy giảm. Chính vì vậy, “cuộc chiến” giữa bảo tồn hệ sinh thái biển và sử dụng nó cho mục đích phát triển kinh tế bền vững vẫn ở tình thế cam go.
 • Quảng Ngãi: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Biển đảo - Võ Hà - 23:15 23/05/2020
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO