--Quảng cáo---
 • Huyện Điện Biên

Điện Biên: Tháo nút thắt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM ở huyện Điện Biên Đông
Môi trường - Hoàng Châu - 13:15 22/12/2022
(TN&MT) - So với các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là một trong những nút thắt khiến nhiều địa phương gặp khó trong việc tìm giải pháp hữu hiệu. Do đó, việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Hiệu quả công tác quản lý xử lý chất thải rắn
  Môi trường - Hoàng Châu - 15:13 12/05/2022
  (TN&MT) - Hằng năm, tỉnh Điện Biên luôn quan tâm, tập trung nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng cho công tác bảo vệ môi trường (BVMT) như: Bố trí kinh phí cải tạo, nâng cấp các bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) hợp vệ sinh; nâng cấp hệ thống thoát nước đô thị; tuyên truyền, tập huấn nâng cao ý thức BVMT cho cộng đồng.
 • Điện Biên: Hiệu quả giữ rừng từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 09:16 28/04/2022
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng, mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của nhân dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh.
 • Điện Biên: Đẩy mạnh tiêu chí bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  Môi trường - Hoàng Châu - 15:56 21/04/2022
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường. Nhờ vậy, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.
 • Điện Biên: Tăng cường bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 17:50 18/04/2022
  (TN&MT) - Để quản lý và bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả, đồng thời, ngăn chặn, xử lý triệt để các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, tỉnh Điện Biên tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là khoáng sản chưa khai thác để tránh thất thu về thuế và phí bảo vệ môi trường…
 • Điện Biên: Vướng mắc về lập đơn giá xử lý rác thải rắn xây dựng tại Dự án sân bay
  Môi trường - Trần Hương - 17:24 13/04/2022
  (TN&MT) - Khu vực đổ thải phục vụ cho Dự án Cảng hàng không Điện Biên (Dự án), UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương lựa chọn bãi đổ thải số 10 tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên. Hiện nay, Sở Xây dựng đã xác định xong đơn giá tạm tính cung cấp cho ACV để làm cơ sở lập dự toán chi phí đầu tư xây dựng công trình. Tuy nhiên, phương án đổ thải chất thải trong xây dựng đang vướng mắc về đơn giá xử lý chất thải rắn xây dựng. Do đó, đơn vị lập đơn giá xử lý rác thải rắn xây dựng là không có đủ cơ sở pháp lý.
 • Điện Biên: Khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước
  Tài nguyên nước - Hoàng Châu - 10:13 07/04/2022
  (TN&MT) - Xác định tài nguyên nước (TNN) giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống, là điều kiện để duy trì sự sống của con người nên đòi hỏi trong quá trình khai thác, sử dụng nguồn nước phải hợp lý, hiệu quả và mang tính bền vững, tỉnh Điện Biên đã tăng cường các giải pháp quản lý, sử dụng TNN trên địa bàn tỉnh.
 • Điện Biên: Quản lý hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường
  Khoáng sản - Hoàng Châu - 15:26 04/04/2022
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Điện Biên được tăng cường, thông qua các đợt kiểm tra, thanh tra định kỳ, đột xuất những vi phạm của các tổ chức cá nhân hoạt động khoáng sản được xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật, tình trạng hoạt động khai thác khoáng sản trái phép giảm đáng kể.
 • Điện Biên: Phát triển hệ thống thu gom, xử lý nước thải
  Môi trường - Trần Hương - 10:02 29/03/2022
  (TN&MT) - Nằm trong hệ thống Đề án cải tạo môi trường sông Nậm Rốm mà tỉnh Điện Biên giao cho UBND TP. Điện Biên Phủ chủ trì, xây dựng đang trong quá trình xin ý kiến bổ sung các Sở, ngành... mở rộng mạng lưới thu gom, xử lý nước thải và thiết bị vận hành, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), là một trong những Đề án vay vốn Chính phủ Phần Lan đang được tỉnh Điện Biên gấp rút hoàn thiện thủ tục, hồ sơ pháp lý trong thời gian tới.
 • Điện Biên xây dựng nông thôn mới: Nỗ lực giữ chuẩn tiêu chí môi trường
  Môi trường - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 11:27 24/03/2022
  Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, tỉnh Điện Biên luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường. Đẩy mạnh tuyên truyền nhằm thay đổi thói quen, tập quán, nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường sống của người dân. Vì vậy, nhiều bản làng ngày một đổi mới, đời sống người dân được nâng cao.
 • Điện Biên: Chú trọng xử lý thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật
  Môi trường - Hoàng Châu - 16:48 22/03/2022
  (TN&MT) - Trước đây tình trạng bà con nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tràn lan đi kèm theo đó là việc vứt bỏ bao bì, chai lọ đựng thuốc BVTV tùy tiện trên bờ ruộng hoặc vứt xuống mương, xuống suối đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường tự nhiên. Những năm gần đây, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom bao bì thuốc BVTV sau khi sử dụng đã được các xã, phường và các cơ quan chuyên môn trên địa bàn tỉnh Điện Biên đặc biệt quan tâm, chỉ đạo quyết liệt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO