--Quảng cáo---
 • giao đất

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giao đất tái định cư tại Hưng Yên: Người dân chưa được “an cư”
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Kiên Cường - 15:04 25/10/2022
  (TN&MT) - Đã gần hai thập kỷ trôi qua, vợ chồng bà Trương Thị Khánh và ông Bùi Ngọc Đẩu “vác” đơn “kêu cứu” khắp các cơ quan, ban, ngành từ địa phương đến Trung ương, phản ánh việc gia đình được giao đất tái định cư nhưng không thể thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, hoàn thiện thủ tục pháp lý, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
 • Cần nâng cao hiệu quả chính sách giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân
  Xã hội - Thúy Nhi - 19:12 15/10/2022
  Ông Triệu Văn Bình, Phó vụ trưởng Vụ Dân tộc, Văn phòng Quốc hội cho rằng, thời gian qua, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta trong việc giao đất, giao rừng nói chung và giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư, hộ gia đình và cá nhân ngày càng được bổ sung, hoàn thiện.
 • Công khai, minh bạch về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Báo TN&MT - 19:47 27/09/2022
  (TN&MT) - Cử tri Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị có cơ chế công khai, minh bạch về quỹ đất giáo dục đã được quy hoạch để các doanh nghiệp giáo dục có thể tiếp cận, đồng thời có quy định rõ ràng về trình tự và thời gian thực hiện các thủ tục giao đất cho các dự án xây dựng trường học.
 • Thanh Hóa: Nhiều dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chưa được giao đất
  Đất đai - Tuyết Trang - 16:09 21/09/2022
  Theo báo cáo của Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (KKTNS&CKCN), hiện nay trên địa bàn KKTNS&CKCN có 700 dự án đầu tư, trong đó có 188 dự án đầu tư thứ cấp thuê đất trực tiếp với nhà đầu tư hạ tầng và 512 dự án đầu tư kinh doanh đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất. Hiện có 122 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng chưa được cấp thẩm quyền giao đất, cho thuê đất.
 • Điện Biên: Đánh giá tiến độ thực hiện giao đất, giao rừng, cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp
  Đất đai - Trần Hương - 20:38 16/09/2022
  (TN&MT) - Chiều ngày 16/9/2022, Ban chỉ đạo giao đất, giao rừng, cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp giai đoạn 2019 – 2023 tỉnh Điện Biên họp đánh giá tiến độ triển khai, thực hiện giao đất, giao rừng cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp trên địa bản tỉnh. Chủ trì, ông Lò Văn Tiến, Trưởng ban chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.
 • Mường Chà (Điện Biên) giao đất cho thuê đất để phát triển kinh tế xã hội
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Hoàng Châu - 15:50 12/09/2022
  (TN&MT) - Từ khi triển khai thi hành Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, luật Đất đai đã đi vào thực tiễn cuộc sống, tạo sự chuyển biến tích cực. Công tác quản lý, sử dụng đất, công tác giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất trên địa bàn huyện Mường Chà được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và bước đầu phát huy nguồn lực của đất đai.
 • Nga Sơn (Thanh Hóa): Chưa chuyển mục đích, chưa giao đất đã thi công xong dự án
  Bạn đọc - Pháp luật - Thanh Tâm - 19:41 15/08/2022
  Chưa chuyển mục đích sử dụng đất lúa, chưa có quyết định giao đất. Thế nhưng dự án sân vận động xã Nga Yên, huyện Nga Sơn đã thi công và đưa vào sử dụng. Trong khi đó, liên hệ với chủ đầu tư là UBND xã Nga Yên, Chủ tịch xã lại thông tin hồ sơ của dự án đã cơ bản đầy đủ theo quy định.
 • Hải Dương: Rà soát giao rừng, cho thuê rừng gắn với giao đất, cho thuê đất
  Tài nguyên - Phạm Duy - 13:39 08/08/2022
  Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tại Chỉ thị số 09/CT-UBND của UBND tỉnh Hải Dương về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 • Tiêu chí để giao, cho thuê các thửa đất nhỏ hẹp
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:26 05/08/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Phạm Hồng Vân (Hải Phòng) hỏi: Hiện nay, tôi muốn thuê các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý để mở rộng diện tích sản xuất. Xin hỏi, tiêu chí để giao, cho thuê các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý như thế nào? Ngoài ra, xin hỏi quý Báo, việc giao đất, cho thuê đất đối với trường hợp miễn tiền sử dụng đất được quy định ra sao?
 • Tháo gỡ vướng mắc bàn giao đất thực hiện dự án Nhà ga T3, Tân Sơn Nhất
  Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 20:58 24/07/2022
  Ngày 24/7/2022, Văn phòng Chính phủ có văn bản 217/TB-VPCP thông báo Kết luận của Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị quyết về tháo gỡ vướng mắc trong việc bàn giao đất quốc phòng để thực hiện Dự án Nhà ga hành khách T3 và dự án xây dựng đường giao thông kết nối với Nhà ga hành khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO