--Quảng cáo---
 • EPR

Thực thi Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất là xu thế tất yếu
Ngành TN&MT - Phạm Oanh - 15:56 04/11/2021
(TN&MT) - Sáng 4/11, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN Việt Nam) đã phối hợp với Bộ TN&MT, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub), Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA)… tổ chức Toạ đàm trực tuyến “Thúc đẩy thực hiện Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) nhằm hỗ trợ phát triển Kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Minh bạch trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất
  Môi trường - Phạm Oanh - 14:35 15/09/2021
  (TN&MT) - Đây là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp tại Hội thảo trực tuyến “Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) tác động trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam” do Bộ TN&MT phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham”) tổ chức sáng 15/9.
 • Bã kẹo cao su ảnh hưởng tới môi trường ra sao?
  Môi trường - Phạm Oanh (thực hiện) - 12:54 06/09/2021
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiếp tục hoàn thiện quy định về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Trong đó, việc đưa kẹo cao su vào danh sách các sản phẩm phải đóng góp Quỹ Bảo vệ môi trường đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp.
 • Thúc đẩy doanh nghiệp tái chế để hình thành hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn bền vững
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 05:35 31/08/2021
  (TN&MT) - Góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến quy định Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu; phát triển kinh tế tuần hoàn,…
 • Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm mở rộng: Cơ hội hay thách thức?
  Môi trường - Phạm Oanh (thực hiện) - 14:46 08/07/2021
  (TN&MT) - Luật Bảo vệ môi trường 2020 đã đưa ra nguyên tắc cơ bản yêu cầu các nhà sản xuất phải có trách nhiệm tái chế bao bì đã qua sử dụng với tỷ lệ bắt buộc dựa vào khối lượng hoặc đơn vị bao bì đóng gói sản phẩm mà nhà sản xuất đưa ra thị trường và phải tuân thủ quy cách tái chế bắt buộc.
 • Chuẩn bị thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất: Tái chế theo tỷ lệ và quy cách tái chế bắt buộc
  Quản lý chất thải rắn - Phạm Oanh (thực hiện) - 11:15 08/07/2021
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên & Môi trường đang lấy ý kiến góp ý lần cuối cho Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, trong đó có nội dung về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu về tái chế và xử lý sản phẩm, bao bì sau sử dụng. Những quy định này được thể hiện như thế nào trong Nghị định và nếu Nghị định này thông qua thì các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để hệ thống EPR đi vào hoạt động hiệu quả.
 • Cần ban hành đồng bộ các cơ chế hỗ trợ EPR
  Môi trường - Mai Chi - 11:14 08/07/2021
  (TN&MT) - EPR là công cụ tiên tiến được nhiều quốc gia sử dụng trong việc quản lý chất thải rắn. Tuy nhiên ở Việt Nam, việc thực hiện EPR chỉ mang tính đối phó. Để triển khai EPR có hiệu quả việc xây dựng những quy định bắt buộc là cần thiết, đồng thời phải ban hành các công cụ hỗ trợ đồng bộ.
 • Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020
  Môi trường - Hoàng Ngân - 18:43 29/01/2021
  (TN&MT) - Chiều 29/1, Bộ TN&MT phối hợp với Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội các Nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tổ chức Hội thảo tham vấn về dự thảo quy định chi tiết trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020.
 • Thể chế hóa trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất để giải quyết vấn đề chất thải nhựa
  Môi trường - Nguyễn Thi - 17:34 23/01/2021
  (TN&MT) - Để thảo luận và thực thi các quy định trách nhệm mở rộng của nhà sản xuất của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phối hợp với Liên minh châu Âu và Cơ quan hợp tác kỹ thuật quốc tế Pháp – Expertise France tổ chức Hội thảo tham vấn “Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) đối với chất thải bao bì”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO