--Quảng cáo---

7.000 người ở Canada không được uống nước sạch do nghi ngờ ô nhiễm

Thế giới - Mai Đan - 10:57 15/10/2021

(TN&MT) - Iqaluit, thủ phủ lãnh thổ Nunavut ở cực Bắc của Canada đã yêu cầu 7.000 cư dân trong vùng không được uống nước của thành phố do nghi ngờ ô nhiễm nhiên liệu.

Người dân ở thành phố Iqaluit lấy nước từ một chiếc xe tải chở nước. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào cuối tuần qua, người dân cho biết có mùi nhiên liệu trong nước, nhưng không rõ nguồn gốc. Thành phố cho biết dù có đun sôi, nước cũng không an toàn để sử dụng.

Các nhà điều tra đã phát hiện ô nhiễm Hydrocacbon tại một nhà máy xử lý nước. Việc phân tích các mẫu được gửi ra khỏi lãnh thổ sẽ được hoàn lại sau 5 ngày làm việc.

Một số người dân ở Iqaluit thường nhận được nước máy và những người khác nhận được nước từ xe tải. Thành phố cho biết, trong trường hợp khẩn cấp về nước, thành phố sẽ gửi nước đã qua xử lý bằng xe tải, nhưng nước đó vẫn phải được đun sôi trong ít nhất một phút. Những cư dân khác có thể lấy nước trong bình tại một điểm nhận hàng ở Iqaluit.

Kể từ tháng 8/2021, thành phố Iqaluit đã 2 lần nhận được khuyến cáo cần đun sôi nguồn nước do sửa chữa cơ sở hạ tầng nước.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
  • Giải quyết mối đe dọa do BĐKH đối với nguồn nước trên các núi đá
    Thế giới - Mai Đan - 14:21 30/10/2019
    (TN&MT) - “Vùng núi và sông băng trên thế giới đang đối mặt với những thách thức chưa từng có do BĐKH, gây áp lực, đe dọa cuộc sống người dân và nền kinh tế tại các khu vực này”, Hội đồng liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) của LHQ cho biết vào ngày 29/10 tại Hội nghị thượng đỉnh về giải quyết các hệ thống nước thay đổi nhanh chóng của thế giới.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO