Du lịch

6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng

Lan Anh 08/07/2024 - 15:40

Ngày 8/7, tại TP. Đà Nẵng, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc, giới thiệu về Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024.

Hội nghị nhằm giới thiệu sự kiện chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024; giới thiệu, quảng bá, thiết kế tour, tuyến, sản phẩm du lịch và các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc, tiến tới thỏa thuận ký kết hợp tác với các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

backan1.jpg
Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại Hội nghị

Đây là chương trình quảng bá văn hoá, du lịch cấp khu vực được tổ chức thường niên, luân phiên giữa 6 tỉnh vùng Việt Bắc, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: Vùng đất Việt Bắc mang đậm nhiều dấu ấn lịch sử, tài nguyên du lịch tự nhiên, văn hóa đa dạng, các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số phong phú, được giữ gìn từ đời này qua đời khác.

backan2.jpg
6 tỉnh Việt Bắc giới thiệu sản phẩm cho đại biểu các tỉnh tại hội nghị

Với nhiều lợi thế ở cấp độ khác nhau, các tỉnh Việt Bắc đều xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, là khâu đột phá để phát triển kinh tế xã hội tại mỗi địa phương. Trong những năm qua, 6 tỉnh Việt Bắc đã tích cực hợp tác, liên kết, phát triển du lịch nhằm khai thác giá trị cảnh quan thiên nhiên và các giá trị di sản văn hóa của các tỉnh trong vùng để giới thiệu với du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức lần đầu tại tỉnh Hà Giang vào năm 2009, qua 14 năm luân phiên tổ chức tại các tỉnh trong khu vực, chương trình đã góp phần thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, Việt Bắc được xác định là 1 trong 7 vùng du lịch của cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2473/QĐ-TTg ngày 30/12/2011.

backan.jpg
Các doanh nghiệp du lịch ký kết hợp tác hoạt động du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

Xúc tiến du lịch tại TP Đà Nẵng lần này, ông Hưng hy vọng sẽ giới thiệu toàn bộ nội dung của sự kiện chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với nguồn tài nguyên du lịch hấp dẫn, cùng với sự nhiệt tình mến khách của người dân 6 tỉnh Việt Bắc, đặc biệt là sự quan tâm, phối hợp và liên kết của các doanh nghiệp, công ty lữ hành tham gia tại TP Đà Nẵng, 6 tỉnh Việt Bắc sẽ trở thành “Điểm đến du lịch” lý thú, an toàn, thân thiện và hấp dẫn đối với đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước” – ông Hưng chia sẻ.

Tại Hội nghị, ban tổ chức cũng cho biết chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024 được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 8/2024, trong đó, các hoạt động trọng tâm diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 29/8 với nhiều sự kiện nổi bật như: Khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”; Cuộc thi “Người đẹp Việt Bắc” lần I - Bắc Kạn năm 2024; Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng…

Ngoài ra, nhân kỷ niệm 75 năm ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn, địa phương còn tổ chức chương trình ca nhạc và trình diễn thời trang với chủ đề “Dấu ấn Việt Bắc”; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Bắc Kạn như di sản lượn Cọi, lượn Slương, hát Then - đàn Tính, múa Bát của người Tày; hát Pá Dung, Lễ cấp sắc, Thêu họa tiết hoa văn trên bộ trang phục của người Dao…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
6 tỉnh Việt Bắc xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO