--Quảng cáo---

3,5 tỷ từ PV GAS ủng hộ cho ngành y tế Đà Nẵng

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 15:17 20/08/2020

(TN&MT) - Trong những ngày này cả nước đang gồng mình chống đại dịch covid -19, cũng như các doanh nghiệp trong cả nước, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa nỗ lực giữ vững nhịp sản xuất kinh doanh, đồng thời phát huy văn hóa doanh nghiệp qua rất nhiều hoạt động thiện nguyện.

Ủng hộ 500 triệu đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng là đơn vị tuyến đầu của ngành y tế TP. Đà Nẵng, có nhiệm vụ kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, điều tra dịch tễ, truy vết và giám sát các trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Đây cũng là đơn vị duy nhất trên địa bàn TP. Đà Nẵng được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm khẳng định các ca mắc COVID-19, cung cấp các trang thiết bị bảo hộ chống dịch cho các cơ sở y tế tại địa phương.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng kiểm tra công tác xét nghiệm COVID-19 tại CDC Đà Nẵng

Với trách nhiệm đó, trong thời gian vừa qua, kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại Đà Nẵng, Trung tâm đã huy động 100% cán bộ, công nhân viên phục vụ công tác chuyên  môn và hậu cần, mỗi ngày có hàng ngàn trường hợp cần lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, hàng trăm chuyến hàng chống dịch được cấp cho các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Có nhiều nhân viên tại Trung tâm đã gần tháng nay trực chiến 100% tại đơn vị, kịp thời trả kết quả xét nghiệm, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP. Đà Nẵng để có chỉ đạo công tác phòng, chống dịch kịp thời.

Để ủng hộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng, Tổng Giám đốc PV GAS đã quyết định hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng nhằm giúp Trung tâm bảo đảm các hoạt động phòng chống và dịch COVID-19. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng với chủ trương đẩy mạnh công tác an sinh xã hội (ASXH) của PV GAS, sự hỗ trợ kịp thời này sẽ là nguồn động viên để tập thể các y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng có thêm nguồn lực trong công cuộc phòng chống đại dịch.

Tiếp nhận mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại CDC Đà Nẵng

Ủng hộ 3 tỷ đồng cho Sở Y tế TP. Đà Nẵng

Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam vừa quyết định thực hiện tài trợ kinh phí cho ngành Y tế TP. Đà Nẵng mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm dịch COVID-19.

Với tình hình cấp bách hiện nay, vấn đề phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp theo từng ngày, với hơn 300 ca được xác định nhiễm virus COVID-19 và khả năng trong cộng đồng còn nhiều người nhiễm bệnh chưa được phát hiện. Do vậy, công tác xét nghiệm, phát hiện sớm các ca nhiễm virus COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cần được triển khai khẩn trương trên diện rộng quy mô địa bàn thành phố và số lượng người cần được xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm tại chợ cá Thọ Quang

Dù ngành y tế thành phố thời gian qua đã được Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP. Đà Nẵng, cũng như các doanh nghiệp cả nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ nguồn lực, vật lực cho công tác chống dịch, nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn, do số lượng các ca nhiễm và nghi nhiễm trên toàn thành phố quá lớn, trong khi cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm còn hạn chế.

Trước tình hình đó, PV GAS đã nhanh chóng tham gia phong trào ủng hộ, tài trợ gần 3 tỷ đồng để ngành Y tế Đà Nẵng thực hiện mua sắm các trang thiết bị như danh mục Sở Y tế Đà Nẵng đề xuất, bao gồm các tủ an toàn sinh học, các máy ly tâm tốc độ cao, 20 bộ tích điện, các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm dịch, hỗ trợ công tác điều tra dịch tễ, truy vết và giám sát các trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng.

Những hành động kịp thời của PV GAS gửi  tới Đà Nẵng đó là tấm lòng và trách nhiệm của người lao động ngành công nghiệp Khí và đây cũng là chủ trương đẩy mạnh công tác ASXH, phát huy truyền thống tương thân tương ái của PV GAS.

Yêu thương cho đi nghĩa là yêu thương nhận lại. Ý nghĩa nhân văn đó cũng chính là cảm hứng cho mọi hành trình thiện nguyện mà PV GAS đã và đang tiếp tục trong từng bước phát triển của mình.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO