--Quảng cáo---

Yêu cầu loại trừ Việt Nam ra khỏi 03 cuộc điều tra tự vệ của Philippines đối với một số sản phẩm thép

Thông tin cần biết - Hằng Thương - 20:21 13/07/2020

(TN&MT) - Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa có thư gửi Cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại và Công nghiệp Phi-líp-pin bày tỏ quan ngại về việc Bộ Thương mại và Công nghiệp Phi-líp-pin khởi xướng điều tra 03 vụ việc tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu vào Phi-líp-pin, bao gồm thép mạ kẽm, thép mạ nhôm kẽm và thép phủ màu. 

Cục Phòng vệ thương mại đề nghị Cơ quan điều tra của Phi-líp-pin tuân thủ nghiêm túc các điều kiện khởi xướng điều tra và áp dụng biện pháp tự vệ theo quy định tại Hiệp định Tự vệ của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Cục Phòng vệ thương mại yêu cầu Cơ quan điều tra Phi-líp-pin cần xem xét các số liệu nhập khẩu cập nhật nhất khi phân tích, đánh giá việc nhập khẩu có gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước hay không.

 

Theo các số liệu nhập khẩu cập nhật, Cục Phòng vệ thương mại cho rằng kim ngạch nhập khẩu các sản phẩm thép mạ kẽm, thép mạ nhôm kẽm và thép phủ màu của Phi-líp-pin từ Việt Nam ở mức không đáng kể, đủ điều kiện để được loại trừ khỏi các biện pháp tự vệ của Phi-líp-pin căn cứ theo quy định tại Hiệp định Tự vệ và các phán quyết liên quan của Cơ quan giải quyết tranh chấp WTO.

 

Trong thời gian tới, Cục Phòng vệ thương mại sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Philippines, Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp theo dõi diễn biến vụ việc, tiến hành các hoạt động cần thiết để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam.

 

  • Tôn Phương Nam- Đầu tư cho công nghệ là đầu tư luôn có lãi
    Doanh nghiệp - doanh nhân - 11:08 29/12/2018
    (TN&MT) - Mặc dù luôn giữ vị trí quán quân trên thị trường về dòng sản phẩm tôn mạ màu nhưng để đón lõng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều năm qua Tôn Phương Nam đã liên tục đầu tư công nghệ đáp ứng nhu cầu đa dạng trong ứng dụng và hướng đến tiêu chí chất lượng hàng đầu. Chính những chính sách ưu tiên đầu tư về công nghệ của Tôn Phương Nam nên đã trở thành đòn bẩy đưa thương hiệu này đến gần hơn với người tiêu dùng cả nước và vinh dự lọt vào top 97 thương hiệu trong toàn quốc đạt danh hiệu Thương hiệu quốc gia năm 2018.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO