--Quảng cáo---
 • xu ly rac thai

Điện Biên: Đưa bãi rác Noong Bua ra khỏi danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
Môi trường - Trần Hương - 20:39 19/01/2021
(TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Điện Biên đã đưa một số cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, theo Quyết định số 64/QĐ-TTg, ngày 22/04/2003 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, tại thời điểm này thì vẫn còn bãi rác Noong Bua chưa thể đưa ra khỏi danh sách này vì cơ sở này chưa đạt tiêu chuẩn và các chỉ số về bảo vệ môi trường, theo kế hoạch năm 2021 tỉnh này sẽ đưa bãi rác Noong Bua ra khỏi danh sách theo Quyết định 64.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Tĩnh: Thùng rác di động – Cách làm hay giúp xử lý rác tại nguồn ở các khu vực đô thị
  Môi trường - Đức Cảnh - 09:13 19/11/2020
  (TN&MT) - Rác thải dễ phân hủy ở khu đô thị được xử lý ngay tại nguồn, sử dụng làm phân bón cho cây trồng giúp giảm chí phí vận chuyển đang được xem là mô hình sáng tạo mang lại lợi ích kép tại thi trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
 • Không phân loại rác tại nguồn, khó lựa chọn công nghệ xử lý hiệu quả
  Môi trường - Việt Khang - 17:38 17/11/2020
  (TN&MT) - Ngày 17/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm "Đốt rác phát điện - Những vấn đề đặt ra, các phương án lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn".
 • Thanh Hóa: Tăng cường công tác xử lý rác thải từ vỏ thuốc bảo vệ thực vật
  Môi trường - Thu Thủy - 09:09 17/11/2020
  (TN&MT) - Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường từ bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). UBND tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều hoạt động bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường, trong đó tập trung nhân rộng mô hình xây dựng thùng chứa rác thải tại cánh đồng, hướng dẫn sử dụng bảo quản thuốc BVTV đúng quy định... Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng tăng cường hướng dẫn người dân bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nguồn nước ngầm.
 • Chung tay hành động vì một Hạ Long xanh
  Môi trường - Phạm Hoạch - 10:17 05/11/2020
  (TN&MT) - Hàng năm, vịnh Hạ Long- Di sản thiên nhiên thế giới đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước tới du lịch, tham quan và nghiên cứu khoa học, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
 • Thu tiền rác theo khối lượng là phù hợp với xu hướng trên thế giới
  Môi trường - Linh Chi - 20:40 28/09/2020
  (TN&MT) - ​​​​​​​Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất thu phí xử lý rác thải theo khối lượng thay vì thu quân bình đầu người theo tháng. Đây là một trong những điểm mới trong luật Bảo vệ môi trường sửa đổi phù hợp với xu hướng trên thế giới.
 • Xử lý rác thải: Câu chuyện chưa bao giờ hết “nóng”
  Quản lý chất thải rắn - Lưu Nguyên Sơn - 17:19 22/09/2020
  (TN&MT) - Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt của cả nước là khoảng 16 triệu tấn/năm, ước tính mỗi năm tăng thêm 10%. 70% số rác thải này được xử lý bằng hình thức chôn lấp, nghĩa là hình thức “đơn giản” nhất, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm rất lớn. Vì vậy, câu chuyện quản lý và xử lý rác thải tại các địa phương chưa bao giờ hết “nóng”.
 • Thanh Hóa: Chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường
  Môi trường - Thu Thủy - 17:53 16/09/2020
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức và cá nhân về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt. Thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể hạn chế việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường. UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch hành động về quản lý rác thải nhựa đại dương trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà thị sát “điểm đen” rác thải tại Đà Lạt
  Trong nước - Khương Trung - 16:40 11/09/2020
  (TN&MT) - Trước sự phản ánh của cử tri và đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã thị sát hai “điểm đen” về rác thải gây ô nhiễm môi trường tại Đà Lạt là bãi rác Cam Ly và khu xử lý rác thải tại xã Xuân Trường vùng ngoại ô thành phố Đà Lạt.
 • Cần xử lý nghiêm việc chặn đường để đổ rác gây ô nhiễm
  Môi trường - Đức Hải - Đà Giang - 11:53 10/09/2020
  (TN&MT) - Nhiều ngày qua, tuyến đường từ cầu số 3 trên địa bàn xã Thịnh Minh đã được Công ty CP môi trường đô thị Hòa Bình chặn lại 1 đoạn để làm nơi chứa rác. Nguyên do, toàn bộ số lượng rác thải thu gom trên địa bàn thành phố Hòa Bình không được đưa vào Nhà máy xử lý rác thải của Công ty CP Năng lượng môi trường Bắc Việt, đóng trên địa bàn xã Thịnh Minh.
 • Lai Châu: Tạo đột phá trong công tác bảo vệ môi trường
  Môi trường - Hà Thuận - 16:42 09/09/2020
  (TN&MT) - Từ khi chia tách tỉnh (2004) đến nay, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Lai Châu luôn được chú trọng. Môi trường đô thị, nông thôn có những chuyển biến tích cực, góp phần đưa Lai Châu đến những bước phát triển mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO