--Quảng cáo---
 • xu ly rac thai

Rác thải điện tử - mối nguy hại cho sức khỏe của hàng triệu trẻ em
Thế giới - Mai Đan - 17:28 17/06/2021
(TN&MT) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa cảnh báo: “Với khối lượng sản xuất và xử lý ngày càng lớn, rác thải điện tử đang gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe con người, được một diễn đàn quốc tế gần đây mô tả là “cơn sóng thần về rác thải điện tử”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người đàn ông trăn trở với nghề xử lý rác thải
  Môi trường - Thanh Tâm - 21:44 31/05/2021
  (TN&MT) - Gần 20 năm trăn trở với nghề xử lý rác thải, đôi chân ông đã đặt chân đến khắp mọi miền của tổ quốc để tìm tòi học hỏi kinh nghiệm trong xử lý rác. Thất bại vẫn không thể làm ông gục ngã, ông sớm vực dậy để tiếp tục theo đuổi đam mê. Và rồi không phụ công sức ông, trồng cây cũng đã có ngày hái quả!
 • Hà Nội cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn
  Môi trường - Linh Chi - 16:35 16/04/2021
  (TN&MT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 922/UBND-ĐT về việc phân công nhiệm vụ thực hiện các giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn theo Chỉ thị 41/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Yên Bái: Khó trong xử lý rác thải ở nông thôn
  Quản lý chất thải rắn - Thanh Ngà - 13:54 15/04/2021
  (TN&MT) - Hiện nay rác thải ở khu vực nông thôn ngày một tăng, việc thu gom, vận chuyển và xử lý đang gặp rất nhiều khó khăn, các xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn đang “loay hoay” với rác thải sinh hoạt. Và đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rác được vứt bừa bãi ra môi trường…
 • Sở TN&MT TP.HCM yêu cầu 2 công ty xử lý rác thải khắc phục ô nhiễm
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 17:39 10/04/2021
  (TN&MT) - Mới đây, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM đã ký văn bản yêu cầu Công ty CP Đầu tư – Phát triển Tâm Sinh Nghĩa và Công ty CP Vietstar nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng tồn lưu chất thải rắn tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt trong Khu Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc.
 • Quảng Bình: Một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn
  Quản lý chất thải rắn - Hồng Thiệu - 16:39 05/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 01/4/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Chỉ thị số 8/CT-UBND về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn trên địa bàn.
 • Nậm Nhùn (Lai Châu): Khó khăn xử lý rác thải y tế
  Quản lý chất thải rắn - Hà Thuận - 20:58 01/04/2021
  (TN&MT) - Hoạt động tại cơ sở tạm, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dẫn đến không có Sổ đăng ký chủ nguồn thải, chưa được cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước, hệ thống xử lý rác thải bằng lò đốt thủ công là những khó khăn, tồn tại trong công tác xử lý rác thải tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.
 • Xử lý rác thải, Việt Nam học được kinh nghiệm gì từ Hàn Quốc?
  Môi trường - Tống Minh - 18:51 28/03/2021
  (TN&MT) - Trả lời câu hỏi này, Thạc sỹ Nguyễn Ngọc Lý, Chủ tịch HĐQT Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) cho rằng, chính sách và công nghệ chính là chìa khóa tạo nên sự thay đổi trong quản lý rác thải ở Hàn Quốc, và Việt Nam có thể học tập để rác thực sự trở thành tài nguyên trong mô hình kinh tế tuần hoàn.
 • Bài dự thi "Cùng giữ màu xanh của biển": Thở đi nào biển ơi ! - Bài 1:  Rác “ra khơi” rác tìm đến đảo
  Biển đảo - Bài và ảnh: MAI LỮ (Báo Nhân dân) - 14:57 18/03/2021
  (TN&MT) - Rác ở Quần đảo Trường Sa do các đảo thải ra không nhiều, hầu hết do các tàu ra khơi và rác “di cư” khắp đại dương bị sóng biển đánh dạt vào đã tạo nên những bãi rác ngay trên bờ cát. Diện tích nhỏ hẹp, thiếu thiết bị và giải pháp công nghệ, bộ đội trên đảo vẫn phải thu gom, xử lý theo phương pháp thủ công là đốt hoặc gom lại các loại rác không cháy được để chờ chuyển vào đất liền.
 • Sìn Hồ - Lai Châu: Lãng phí lò đốt rác tập trung ở xã Chăn Nưa
  Môi trường - Hà Thuận - 13:02 10/03/2021
  (TN&MT) - Bỏ ra hàng trăm triệu đồng để xây dựng lò đốt rác tập trung cho các hộ dân, nhưng chỉ sau hơn 2 năm đưa vào sử dụng, hầu hết các lò đốt rác ở xã Chà Nưa, huyện Sìn Hồ đều bị bỏ không. Rác thải đổ ngay cửa lò không được xử lý. Việc giữ chuẩn tiêu chí môi trường tại xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Sìn Hồ còn nhiều khó khăn.
 • Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông: Đẩy nhanh tiến độ các nhà máy xử lý rác thải
  Quản lý chất thải rắn - Theo Kinhtedothi.vn - 23:12 02/03/2021
  Chiều 2/3, trong khuôn khổ chương trình kiểm tra hiện trường các khu xử lý rác thải, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã có buổi làm việc với các đơn vị có liên quan về công tác vận hành bãi rác Xuân Sơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO