--Quảng cáo---

Xác nhận nhiệt độ cao kỷ lục ở Thung lũng Chết tại bang California

Thế giới - Mai Đan - 11:33 18/08/2020

(TN&MT) - Theo xác nhận của Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, thung lũng Chết tại bang California, Mỹ vừa trải qua nhiệt độ 54,4 độ C (129,9 độ F). Nhiệt độ này được đánh giá là cao kỷ lục trên Trái đất trong hơn 100 năm qua.

Xác nhận nhiệt độ cao kỷ lục ở Thung lũng Chết tại bang California

Theo thông báo này, trạm đo nhiệt độ tự động đặt tại Furnace Creek đạt mức cao kỷ lục vào lúc 3h41 chiều 16/8 theo giờ địa phương.

Tuy nhiên, theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, nhiệt độ trên chưa phải là công bố chính thức. Nếu được xác thực, đây sẽ là nhiệt độ cao nhất kể từ tháng 7/1913 tại thung lũng Chết.

“Nhiệt độ cao kỷ lục của thung lũng Chết là 56,7 độ C (tương đương 134 độ F) vào ngày 10/7/1913”, Tổ chức khí tượng thế giới (WMO) cho biết.

WMO đã ghi nhận nhiệt độ cao tại thung lũng Chết hồi năm 1913 được ghi nhận là nóng nhất hành tinh sau một cuộc điều tra của tổ chức này năm 2013 bác bỏ nhiệt độ cao nhất 58 độ C tại Libya hồi tháng 9/1922.

“Nhiệt độ ở Lybia có thể không chính xác do lỗi của con người, loại nhiệt kế được sử dụng và sự không nhất quán với các nhiệt độ khác trong khu vực. Tất cả những tác nhân này là nguyên nhân gây ra sự chênh lệch của số đo trên”, một ủy ban của WMO khẳng định.

Một cơ quan khác của WMO cũng đã công bố nhiệt độ cao hơn được xác nhận tại Kebil, Tunisia hồi tháng 7/1931.

Theo một số chuyên gia theo dõi thời tiết khắc nghiệt, số đo nhiệt độ gần đây nhất tại thung lũng Chết được ghi nhận nóng nhất trên hành tinh là đáng tin cậy.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO