--Quảng cáo---
 • xã Thanh Xương

Điện Biên: Vướng mắc về lập đơn giá xử lý rác thải rắn xây dựng tại Dự án sân bay
Môi trường - Trần Hương - 17:24 13/04/2022
(TN&MT) - Khu vực đổ thải phục vụ cho Dự án Cảng hàng không Điện Biên (Dự án), UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương lựa chọn bãi đổ thải số 10 tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên. Hiện nay, Sở Xây dựng đã xác định xong đơn giá tạm tính cung cấp cho ACV để làm cơ sở lập dự toán chi phí đầu tư xây dựng công trình. Tuy nhiên, phương án đổ thải chất thải trong xây dựng đang vướng mắc về đơn giá xử lý chất thải rắn xây dựng. Do đó, đơn vị lập đơn giá xử lý rác thải rắn xây dựng là không có đủ cơ sở pháp lý.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Cần ngăn chặn tình trạng khai thác đất ruộng trái phép
  Đất đai - Hoàng Châu - Trần Sơn - 10:44 06/12/2019
  (TN&MT) - Sau khi thu hoạch xong lúa vụ mùa, từ đầu tháng 11 cho đến nay, nhiều vùng ruộng ở một số xã trên địa bàn huyện Điện Biên (Điện Biên) đang diễn ra tình trạng người dân lợi dụng việc cải tạo đồng ruộng đưa cơ giới khai thác đất ruộng chở đi bán.
 • Điện Biên: Nhà máy than cốc gây ô nhiễm môi trường “bủa vây” khu dân cư
  Tiếng dân - 18:45 17/08/2019
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, người dân đội 12, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vô cùng bức xúc vì khói bụi và mùi hôi nồng nặc của bủa vây từ nhà máy luyện than cốc mỗi khi hoạt động thải ra môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của nhân dân. Tiếp nhận thông phản ánh của người dân, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều bài viết phản ánh thực trạng trên, nhưng vấn nạn ô nhiễm môi trường từ nhà máy luyện than cốc vẫn tiếp diễn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO