--Quảng cáo---

Vụ đại gia bất động sản Đà Nẵng thua lỗ: Khởi tố người chủ mưu cho vay

An ninh trật tự - Võ Hà - 12:26 23/09/2021

(TN&MT) - Ngày 23/9, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã khởi tố, khám xét nhà 2 bị can gồm Trần Thị Thu Tâm (47 tuổi, trú 76 Hoàng Diệu, quận Hải Châu) và Nguyễn Thị Tố Nga (50 tuổi, trú 29 Phạm Cự Lượng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Sau khi hoàn tất khám xét nhà, Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Trần Thị Thu Tâm và cấm Nga rời khỏi nơi cư trú. Trong đó, Tâm là người chủ mưu, cầm đầu, Nga là người giúp sức cho vay nặng lãi.

Trước đó, Tâm, Nga cho Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, trú quận Hải Châu) vay nhiều lần từ 14 tỷ đồng đến 46,5 tỷ đồng/lần với lãi suất 1%/ngày (tức 365%/năm, gấp hơn 18 lần lãi suất cao nhất theo quy định). Trong đó, Tâm lấy lãi bất chính gần 5 tỷ đồng, Nga thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng.

Ngày 6/7/2021, Công an TP.Đà Nẵng cũng khởi tố, bắt giam 2 chủ nợ khác ở Đà Nẵng cho Lệ vay nặng lãi là Trần Thu Hà (41 tuổi, trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) và Lê Trọng Phương (31 tuổi, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Các đối tượng trên đã cho Lệ vay từ 2 đến 10 tỷ đồng với lãi suất 0,3% đến 1%/ngày, thu lợi bất chính hơn 2,2 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng làm việc với các đối tượng liên quan

Một chủ nợ khác của Lệ là doanh nhân Phạm Thanh (54 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) cũng đã bị khởi tố, bắt giam vì tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, báo TN&MT đã thông tin, Đào Thị Như Lệ là nữ đại gia bất động sản trong vụ vỡ nợ lớn nhất TP.Đà Nẵng với các khoản nợ hơn 500 tỷ đồng.

Để trả nợ, Lệ nhờ Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi, chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà) cho mượn hơn 20 sổ đỏ của công dân làm thủ tục gửi tại văn phòng.

Số sổ đỏ bị Lệ mang đi thế chấp, vay nặng lãi trả nợ xoay vòng. Từ vụ việc trên, Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Đào Thị Như Lệ, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ đối với Lệ và Dương Thị Ngọc Anh, đồng thời đưa những chủ nợ cho vay nặng lãi ra đối diện pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO