Vinh danh 23 Dự án bất động sản đáng sống năm 2020

Quyết Thắng - Trung Dũng| 10/07/2020 05:47

(TN&MT) - Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã công bố và trao chứng nhận, vinh danh các dự án đáng sống vào sáng 09/7 tại Hà Nội. 

Nhằm hướng tới một cuộc sống chất lượng với các dự án nhà ở đáng sống cho mọi cư dân, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã thực hiện chương trình bình chọn những Dự án đáng sống lần thứ 3 năm 2020.

Diễn đàn Bất động sản 2020: Cơ hội mới từ chính sách và thị trường thu hút sự quan tâm tham dự của nhiều khách mời.

Sau một thời gian làm việc cẩn trọng, khoa học, với 9 bước quy trình rõ ràng, minh bạch, Ban Tổ chức (BTC) đã bình chọn được 23 dự án đáng sống gồm: Các Khu đô thị, Khu nhà ở, Nhóm nhà ở và Chung cư độc lập.

Bên cạnh đó, BTC cũng bình chọn được 3 dự án tiêu biểu với các tiêu chí: Kiến trúc độc đáo, Dự án Xanh và Dự án Thông minh. Cùng với 11 khách sạn và 6 khu nghỉ dưỡng. 

Tới tham dự Diễn đàn là các lãnh đạo Bộ, ngành, VCCI, các chuyên gia đầu ngành bất động sản, vật liệu xây xựng cùng các doanh nghiệp, doanh nhân, đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội môi giới bất động sản, CLB Bất động sản Hà Nội, các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản… cùng các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn bất động sản ngay trước sự kiện Lễ trao chứng nhận, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, chúng ta đang sống trong lòng của cuộc khủng hoảng COVID-19 đầy thách thức với làn sóng thứ hai và trạng thái “không bình thường mới”. Do đó, hoạt động của các doanh nghiệp cũng phải đặt trong trạng thái đó. 

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc Diễn đàn.

“Thị trường bất động sản đang đứng trước giai đoạn khó khăn. Do đó, cần bàn các giải pháp để phát triển thị trường bất động sản do đây là một trong những thị trường góp phần kích hoạt quan trọng cho quá trình phục hồi nền kinh tế”, TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ với thị trường bất động sản, Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện một số giải pháp để hỗ trợ thị trường bất động sản.

Theo đó, giải pháp về thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội: Cân đối thêm 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết số 71/2018/QH14 và bổ sung 2.000 tỷ đồng để cấp bù lãi suất cho 04 ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định, từ đó có thể huy động được hơn 60.000 tỷ để thực hiện hỗ trợ cho doanh nghiệp vay xây nhà ở xã hội và người dân vay để mua, thuê nhà ở xã hội.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Diễn đàn.

Đồng thời, sửa đổi, bổ sung theo quy trình rút gọn một số nội dung của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội như cơ chế dành quỹ đất 20%, về xác định lợi nhuận định mức, về hoàn trả nghĩa vụ tài chính, về tăng cường sự quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư xây dựng nhà ở xã hội...
Cùng với đó, ông Sinh cho biết, Dự thảo Nghị quyết về khuyến khích phát triển nhà ở thương mại giá thấp đang được Bộ Xây dựng khẩn trương hoàn thiện và dự kiến trình Chính phủ thông qua trong quý III/2020.

“Có thể nói các giải pháp của Chính phủ vừa qua là cơ hội rất lớn để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng tạo đà khôi phục lại sản xuất kinh doanh”, ông Sinh nhấn mạnh. 

Tại buổi lễ, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức Lễ trao chứng nhận Dự án đáng sống 2020. Là đơn vị được trao chứng nhận Dự án đáng sống, đại diện Chủ đầu tư Bitexco chia sẻ: “Thị trường BĐS 6 tháng cuối năm 2020 được kỳ vọng sẽ hồi phục với những trợ lực từ Chính phủ và các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, sự hồi phục này nhanh hay chậm, thị trường có ấm trở lại hay không phụ thuộc rất lớn vào sức đề kháng của các doanh nghiệp BĐS. 

Đại diện Tập đoàn Bitexco, CĐT Dự án The Manor Central Park.

Chương trình “Dự án đáng sống” là một trong những công cụ hữu hiệu giúp thị trường sàng lọc được những chủ đầu tư uy tín, những sản phẩm ưu việt đáng để đầu tư, nhất là vào thời điểm các nhà đầu tư, khách hàng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư như hiện nay. Một trong những tiêu chí được khách hàng chú trọng là uy tín, thương hiệu của các nhà phát triển, yếu tố pháp lý của các dự án và những dự án đã có nguồn cung sản phẩm thực tế. 

Đó chính là lý do vì sao sản phẩm của Dự án The Manor Central Park (TMCP) do Bitexco làm chủ đầu tư luôn được quan tâm, đón nhận tích cực trên thị trường. Trong thời gian sắp tới, Dự án TMCP sẽ tiếp tục đưa ra thị trường những sản phẩm BĐS cao cấp bao gồm shophouse và biệt thự. Hy vọng rằng, nguồn cung này sẽ là cú hích quan trọng góp phần thúc đẩy thị trường BĐS Hà Nội nói chung, Tây Nam Hà Nội nói riêng phục hồi trở lại”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 23 Dự án bất động sản đáng sống năm 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO