Doanh nghiệp - doanh nhân

VinFast - Hành động kiến tạo tương lai xanh

Phương Hà 07/07/2023 - 14:38

Sáng ngày 7/7, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” nhằm ra mắt chuỗi sản phẩm xe điện hoàn chỉnh bao gồm 3 ô tô điện mới cùng mẫu xe đạp điện đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời tái hiện hành trình 6 năm phát triển thần tốc từ thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam đến hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast. 

Đây là sự kiện chuyên ngành xe điện lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, với quy mô 11 tỉnh, thành trong vòng 72 ngày (từ ngày 7/7 - 17/9/2023).

02.jpg
Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra tại 12 điểm tại 11 tỉnh, thành trong vòng 72 ngày

Tại triển lãm đầu tiên diễn ra tại Hà Nội (7/7 - 9/7/2023), VinFast giới thiệu tới người tiêu dùng nội địa toàn bộ dải sản phẩm xe điện hoàn chỉnh, gồm xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện và xe buýt điện. VinFast đã chính thức ra mắt 3 mẫu ô tô điện mới gồm VF 3, VF 6, VF 7 và mẫu xe đạp điện đầu tiên tại thị trường nội địa. Bên cạnh đó, còn có  dòng xe VF e34 ; VF 5 Plus, VF 8, VF 9. Trong đó, mẫu xe mini car VF 3 là tâm điểm của triển lãm khi lần đầu tiên xuất hiện chỉ sau một tháng công bố.

a7301553-1-.jpg
Mẫu xe điện mini car VF 3

Đến với triển lãm, sau khi chiêm ngưỡng toàn bộ hệ sinh thái xe điện, khách tham quan có thể hoà mình vào không khí sản xuất với độ tự động hoá lên đến hơn 90% tại nhà máy, được tái hiện chân thực bằng các công nghệ trình diễn đỉnh cao. Khách cũng có thể tương tác với trợ lý ảo VinFast hay khám phá mô hình “giải phẫu xe” để có cái nhìn chi tiết về chất lượng sản phẩm.

04.jpg
Người tiêu dùng sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ hệ sinh thái xe điện của Vingroup

Đặc biệt, ngay tại sự kiện, Quỹ “Vì tương lai Xanh” thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức được thành lập, nhằm góp phần vào mục tiêu không phát thải vào năm 2050 của Chính phủ.

Phát biểu khai mạc và tuyên bố thành lập Quỹ, ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nhấn mạnh, Quỹ "Vì tương lai xanh" được thành lập với sứ mệnh thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hàng ngày, nâng cao nhận thức của cộng đồng và thúc giục từng cá nhân hành động ngay từ hôm nay vì ngày mai xanh cho các thế hệ tương lai.

01.jpg
Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phát biểu khai mạc Triển lãm

Công ty VinFast sẽ trích 1 triệu đồng cho mỗi xe ô tô bán ra vào Quỹ Vì Tương lai Xanh. Chung tay cùng Vingroup và VinFast, Công ty GSM cũng cam kết trích 1.000 đồng cho mỗi cuốc xe taxi Xanh SM đóng góp cho các hoạt động của Quỹ.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup

Đồng thời, lãnh đạo Vingroup khẳng định "Vì tương lai xanh" là thông điệp xuyên suốt của chuỗi Triển lãm trên toàn quốc. VinFast nói riêng và toàn thể các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup cam kết sẽ cùng hành động và có những đóng góp thiết thực vào việc đạt được những mục tiêu phát triển xanh và bền vững của quốc gia cũng như của nhân loại.

"Tôi tin rằng, với Quỹ Vì tương lai Xanh - cùng nhau, chúng ta sẽ thay đổi nhận thức, kiến tạo lối sống xanh bền vững cho tất cả mọi người” - ông Nguyễn Việt Quang bày tỏ.

03.jpg
Triển lãm còn tái hiện không gian sản xuất với độ tự động hoá lên đến hơn 90% tại nhà máy của Vingroup

Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7/2023 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau Hà Nội, triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VinFast - Hành động kiến tạo tương lai xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO