--Quảng cáo---

Vinamilk đồng hành cùng người cao tuổi lan toả thông điệp “Sống khoẻ, sống thanh xuân”

Sức khỏe - PV - 12:27 09/06/2022

(TN&MT) - Vinamilk tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe và lan tỏa tinh thần “Sống khỏe, sống thanh xuân” đến người cao tuổi (NCT) với chuỗi Ngày hội chăm sóc sức khỏe cho 10 ngàn NCT tại 27 tỉnh, thành cả nước.

nct1.jpg

NCT hào hứng đến tham dự Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” do Vinamilk tổ chức

Đại dịch Covid-19 trong gần 02 năm qua đã gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và cả tinh thần của NCT. Với nhiều quy định về cách ly phòng dịch, NCT bị giới hạn trong khuôn khổ ngôi nhà của mình với sự kết nối xã hội bị thu hẹp, họ không được thực hiện những hoạt động thường ngày như tập luyện, rèn luyện thể chất, hội họp tương tác với những người bạn đồng niên.

Với mong muốn chăm sóc NCT cả về thể chất lẫn tinh thần, Vinamilk đã khởi động chuỗi Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” với 02 chương trình đầu tiên của tại Hà Nội và TP.HCM diễn ra vào ngày 27/5 và 5/6 bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực dành cho cộng đồng người cao tuổi tại 02 thành phố. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt nam (06/6/1941-06/6/2022).

nct2.jpg

Tinh thần “Sống khỏe, sống thanh xuân” được thể hiện một cách ấn tượng qua các màn biểu diễn múa, tiết mục dưỡng sinh của NCT Hà Nội và TP.HCM

Với sự đồng hành của các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru và Sure Diecerna, đây là hoạt động tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe cho 01 triệu NCT cả nước mà Vinamilk đã thực hiện trong các năm qua. Tính đến năm 2021, chương trình này đã tiếp cận được hơn 500.000 NCT cả nước.

nct3.jpg

Đội ngũ y bác sĩ, tư vấn viên của Vinamilk đã tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe của NCT

Trong khuôn khổ chương trình, NCT tại Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ, dưỡng sinh rất đẹp mắt và công phu. Điều này đã chứng minh cho sức sống và sự dẻo dai của NCT nếu được quan tâm chăm sóc đúng cách, không chỉ góp phần lan tỏa thông điệp sống tích cực “Sống khỏe, sống thanh xuân” đến với đông đảo NCT mà còn giúp cho các thế hệ trẻ thấy được những tấm gương về tinh thần lạc quan, sự nhiệt huyết trong cuộc sống từ những bậc phụ lão là ông, bà trong gia đình mình.

nct4a.jpg

Hoạt động đo loãng xương và tư vấn sức khỏe lão khoa luôn được NCT chú trọng và có nhu cầu thăm khám nhiều nhất

Bác Phan Thị Hà, hiện sống tại TP.HCM hồ hởi cho biết: “Lâu lắm rồi, tôi và hội bạn cao niên mới được đi dự một chương trình giao lưu đông và vui như thế này. Thời gian dịch giã vừa rồi, mấy đứa con sợ mình không khỏe chẳng cho đi đâu đông người cả. Hôm nay, không những được gặp lại mọi người mà còn được các bác sĩ Vinamilk thăm khám, tư vấn sức khỏe cho. Kết quả đều tốt cả, con cháu ở nhà thấy thế này thì chắc yên tâm rồi.”

nct5.jpg

Những vấn đề về sức khỏe mà NCT hay gặp phải cùng những khuyến nghị về nhu cầu dinh dưỡng được các bác sĩ có chuyên môn cao trình bày chi tiết trong chương trình

Trong chương trình, để hỗ trợ NCT theo dõi được tình hình sức khỏe tổng quát của mình, Vinamilk đã tổ chức đo loãng xương cho tất cả NCT tham gia chương trình. Bên cạnh đó, đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, lão khoa, dinh dưỡng… của Phòng khám An Khang Vinamilk đã hỗ trợ thăm khám và tư vấn sức khỏe, chia sẻ các phương pháp giúp phòng tránh và chữa trị các bệnh thường gặp ở NCT như loãng xương, tim mạch, tiểu đường, … Các hoạt động thiết thực này được NCT đánh giá cao và hưởng ứng nhiệt tình.

nct6.jpg

Đại diện Vinamilk tặng hoa cho đại diện NCT Thủ đô, thể hiện sự cam kết trong việc đồng hành chăm sóc sức khỏe cho NCT Thủ đô và cả nước

Bà Trần Thị Kim, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận 12, TP.HCM cho biết: “NCT cần được chăm sóc sức khỏe về thể chất và tinh thần, đó là những hoạt động vui chơi với gia đình, rèn luyện thể dục, họp mặt hội nhóm bạn để giúp họ duy trì sức khoẻ và sự lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Hội NCT đánh giá cao sự nhiệt tình đồng hành của Vinamilk với NCT trong rất nhiều năm qua để đem đến cho NCT những ngày hội vừa vui vừa bổ ích như thế này. Qua những dịp này, NCT được gặp các bạn bè đồng niên, được thăm khám sức khỏe, đo loãng xương và cũng được tư vấn dinh dưỡng để tự chăm sóc sức khỏe bản thân một cách khoa học và phù hợp nhất.”

nct7.jpg

NCT tìm hiểu về các sản phẩm dinh dưỡng Sure Prevent Gold, Sure Diecerna và Kenko Haru của Vinamilk

Trong thời gian tới, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng các Hội, Ban ngành và địa phương để tổ chức gần 30 Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” tại 27 tỉnh, thành trên cả nước với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho 10 ngàn NTC trong năm 2022.

  • Vinamilk: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sữa Thế giới 1/6
    Doanh nghiệp - doanh nhân - Tường Tú - 16:35 02/06/2022
    (TN&MT) - Từ ngày 31/5 - 4/6/2022, Vinamilk đồng hành cùng Hiệp hội Sữa mang đến “Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm sữa lần thứ 3” nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, đặc biệt hướng đến đối tượng trẻ em. Đây cũng là chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Sữa Thế giới (World Milk Day) và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đã được Vinamilk thực hiện trong nhiều năm qua.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO