Vietcombank trao tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên Học viện Tài chính

VCB News| 11/11/2022 19:56

Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Tài chính (HVTC) đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng Hệ đại học chính quy khóa 60 (CQ60). Và tiếp nhận 200 triệu đồng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) để trao tặng học bổng cho sinh viên của Nhà trường.

Tham dự chương trình, về phía HVTC có NGND. PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC; GVCC. TS. Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy cô trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các Khoa/Phòng/Ban thuộc Học viện; về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng đã tham dự sự kiện và thay mặt Ban Lãnh đạo trao tặng các suất học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên HVTC.

Phát biểu Khai giảng, NGND. PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC đã bày tỏ niềm vui khi được chào đón các tân sinh viên CQ60 đến với Ngôi nhà chung HVTC và đánh giá cao sự lựa chọn đúng hướng, sáng suốt của các tân sinh viên dành cho HVTC - cái nôi đào tạo hàng đầu ở Việt Nam và khu vực về bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ về kinh tế - tài chính, là nơi “cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học, tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán chất lượng cao cho xã hội” với giá trị cốt lõi là: chất lượng - uy tín - hiệu quả - chuyên nghiệp và hiện đại. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, HVTC đã đạt được nhiều thành tích tự hào, được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tặng nhiều giải thưởng cao quý, các đối tác tin tưởng ghi nhận, đánh giá cao, nhiều thanh niên ưu tú và học giả xuất sắc trong nước và quốc tế ngưỡng mộ. Thầy Nguyễn Trọng Cơ cũng căn dặn các tân sinh viên cần xác định mục tiêu, đích đến đúng đắn và nỗ lực phấn đấu trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện bản thân. Thầy cũng nhắn nhủ tới các bạn tân sinh viên: “Hãy coi 4 năm này như một hành trình khám phá với nhiều thách thức nhưng cũng nhiều điều thú vị và mới mẻ”.

20221105_ndt_khaigiang_hv_taichinh-4-.jpg

NGND. PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC phát biểu Khai giảng

Thay mặt cho Ban Giám đốc Học viện và toàn thể sinh viên HVTC, NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các tổ chức, đơn vị đã tới dự lễ khai giảng và trao học bổng cho sinh viên Học viện và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị trong thời gian tới.

20221105_ndt_khaigiang_hv_taichinh-7-.jpg

Ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Vietcombank phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Vietcombank đã thông tin sơ bộ về kết quả kinh doanh của Vietcombank trong thời gian qua, về vị thế và những đóng góp quan trọng của Vietcombank đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước; đồng thời khẳng định trách nhiệm xã hội của Vietcombank đối với công tác an sinh xã hội, sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung và HVTC nói riêng. Ông Lê Hoàng Tùng chia sẻ, từ năm 2018 đến nay, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank và HVTC, Vietcombank đã trao tặng học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên HVTC có thành tích học tập xuất sắc, vượt khó vươn lên; Vietcombank cũng đã cung cấp dịch vụ ngân hàng cho hơn 10.000 sinh viên HVTC, phối hợp với Học viện trong việc xem xét tuyển dụng sinh viên xuất sắc vào làm việc tại Vietcombank, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học….

Nhân dịp Lễ Khai giảng Hệ đại học CQ60 của HVTC, ông Lê Hoàng Tùng đã đại diện Vietcombank trao các suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên Nhà trường. Trao đổi với các tân sinh viên, đại diện Vietcombank đã chia sẻ, các suất học bổng là tình cảm, là niềm tin của toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank trao gửi tới các em sinh viên HVTC, là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để các bạn tiếp tục phấn đấu, đạt được những kết quả tốt hơn nữa. Dẫn lời của Steve Job - người sáng lập Apple (“Stay Hungry, Stay Foolish” - Hãy cứ đam mê, Hãy cứ dại khờ”), ông Lê Hoàng Tùng mong muốn các bạn tân sinh viên sẽ sống trọn vẹn với đam mê, khát vọng và niềm tự hào của mình, tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong chặng đường phía trước, góp phần viết tiếp truyền thống đáng tự hào của Học viện Tài chính.

20221105_ndt_khaigiang_hv_taichinh-5-.jpg

Ông Lê Hoàng Tùng - Kế toán trưởng Vietcombank trao tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên Nhà trường

Đồng hành cùng HVTC, Vietcombank tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ của một ngân hàng phát triển bền vững vì cộng đồng, tích cực đóng góp trong hành trình ươm mầm các tài năng trẻ, tạo nguồn nhân tài cho đất nước phát triển, hội nhập cùng quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietcombank trao tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên Học viện Tài chính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO